Cách bố trí không gian bàn học hợp lý giúp con có thêm nguồn động lực

Đối với các bạn học sinh chuyện chán học luôn là vấn đề muôn thuở, chúng thường tỏ ra ngại ngùng, bị áp lực mỗi khi vào một bàn học, nên chỉ ngồi học một chút là đã tỏ vẻ không còn nguồn động lực nào để tiếp tục. Các bậc phụ huynh luôn rất lo lắng về điều này, nếu cứ tiếp tục kéo dài sẽ ảnh hưởng đến thành thích học tập của con mình bị giảm sút đi rất nhiều, nhưng ít cha mẹ lại không hề biết việc bố trí bàn học cho con chính là một ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích của con. Chính vì thế, hôm nay grishland sẽ giúp cho bố mẹ cách bố trí lại không gian bàn học giúp cho con có thêm một nguồn động lực lớn để cố gắng trên con đường học tập của bản thân.

Tìm hiểu sở thích từ đó tạo cho con một góc học tập thật thoải mái

Tìm hiểu sở thích từ đó tạo cho con một góc học tập thật thoải mái
Tìm hiểu sở thích từ đó tạo cho con một góc học tập thật thoải mái

Học tập cũng gần giống với việc bạn đi làm ở một công ty. Mọi thứ sẽ trở nên tẻ nhạt nếu như công việc đó bạn không hề thích thú gì với nó. Hãy xác định sở thích và điểm mạnh của mình ở chỗ nào để định hướng cách trang trí cho góc bàn học tập của mình. Ví dụ, mình là một người đam mê về công nghệ thông tin. Mình sẽ có xu hướng trang trí học tập theo xu hướng về máy tính, công nghệ,… Tìm cho mình những mẫu bàn làm việc có liên quan đến công nghệ. Ví dụ như những mẫu bàn công nghệ zdesk, có những đặc điểm hỗ trợ để đồ công nghệ.

Những bạn thiên về đọc sách có thể lựa chọn cho mình những mẫu bàn đọc sách, có thiết kế đặc biệt. Đó là những mẫu bàn có giá sách hoặc liền kệ sách như các mẫu bàn học Book Desk chẳng hạn.

Sắp xếp các vật dụng trên bàn học trật tự, gọn gàng, thật ngăn nắp

Mọi thứ sẽ rối tung lên khi bạn phải lầm lũi đi tìm từng món đồ cần thiết cho quá trình học tập của mình. Nếu như bạn phải mất 15p – 30p chỉ để tìm một cây thước đo độ. Đôi khi là một công thức để quên ở đâu đó. Một vài ghi chú ở trên lớp mà sực nhớ ra là đang cần nhưng lại không biết để ở đâu cả. Bố trí và phân khu vực cho từng nơi góc học tập của mình. Sẽ giúp bạn không phải mất thời gian cho những việc tìm kiếm vô bổ. Hãy trang bị kệ sách đơn giản cho góc học tập của mình. Nó sẽ giúp bạn giải quyết được tính trạng “mất trật sự” rất hữu hiệu.

Sử dụng giấy note nhiều màu

Màu sắc và hình ảnh là thứ sẽ in sâu vào tâm trí chúng ta hơn là những con chữ. Những tờ giấy ghi chú màu sắc rực rỡ. Điều này giúp không gian thêm sinh động và cá tính. Đồng thời những giấy tờ giúp bạn học tập hiệu quả. Cách học này rất hiệu quả được nhiều người nhắc tới. Đã ứng dụng trong góc học tập của mình. Tận dụng được điều đó, các bạn sĩ tử hãy ghi những công thức toán học dài ngoằng. Những định lý khó nhớ, hay những câu thơ vào trong giấy note nhiều màu sắc và dán lên tường. Để mỗi ngày có thể học từ từ mà không nhồi nhét. Với cách học này sẽ giúp bạn nhớ bài lâu hơn và hiểu rõ vấn đề vì bạn luôn phải tiếp xúc với nó.

Bố trí thêm tranh ảnh để tạo cảm hứng, sinh động hơn ở không gian học tập

Bố trí thêm tranh ảnh để tạo cảm hứng, sinh động hơn ở không gian học tập
Bố trí thêm tranh ảnh để tạo cảm hứng, sinh động hơn ở không gian học tập

Những bức tranh, hay ảnh đẹp sẽ tạo cho người xem. Có thêm rất nhiều cảm hứng và tính thần làm việc qua sự kích thích thị giác. Treo một vài bức tranh cho góc học tập của bạn sẽ giúp bạn giải tỏa được căng thẳng khi phải ngồi học quá lâu.

Bàn học là người bạn đồng hành với chúng ta một khoảng thời gian rất dài từ những năm tháng tiểu học đến thời THPT, đại học và có thể còn dài hơn nữa. Thật vậy chúng ta không nên bỏ quên góc học tập này. Những nguồn cảm hứng ý tưởng mới sáng tạo đều bắt nguồn từ không gian mà chúng ta học tập mỗi ngày. Sở hữu một chiếc bàn xinh xắn và góc học tập gọn gàng ngăn nắp. Thì sẽ giúp chúng ta tập trung học tập và đạt hiệu tốt nhất. Mang về những thành tích mà chúng ta mong đợi. Do đó đừng nên chần chừ để trang trí bàn học của mình đúng cách nhé.

Lựa chọn chậu cây yêu thích đặt trên bàn học tập

Cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, đặt cây trên bàn học là cách làm tươi mới lại không khí nơi học tập của mình. Điều này giúp bạn luôn giữ được sự thoải mái trong việc học tập của mình.

Bạn đừng nghĩ rằng bạn đang bù đầu tóc rối trong một mớ tài liệu lộn xộn. Một đống bài vở còn dang dở thì sẽ không bắt tay vào làm việc khác. Đó là một sai lầm. Bạn có thấy rằng bạn đang gặp quá nhiều áp lực khi bắt đầu ngồi vào bàn học. Vì chiếc bạn học của bạn quá nhàm chán, quá quen thuộc. Vậy tại sao lại không đổi mới nó bằng việc điểm xuyến thêm một vài điểm nhất bằng một chậu hoa nhỏ. Một vài tấm ảnh của bạn hay là những lời động viên khích lệ.

Hãy tạo nên cho riêng mình một phong cách, một sắc màu mới để bạn có cảm hứng hơn trong việc học hơn là bị quá nhiều áp lực. Việc trang trí sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn đâu. Đó cũng là cách để bạn thư giãn đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *