Cải tạo không gian nhà hàng mang nét kiến trúc độc đáo và sang trọng

Thiết kế kiến trúc là một trong những yếu tố rất quan trọng cho việc kinh doanh nhà hàng, quán café hay khách sạn…Bởi vì đây sẽ là nhân tố gây ấn tượng mạnh mẽ nhất đối với khách hàng trong lần đầu tiên khi sử dụng dịch vụ. Một nhà hàng có thiết kế độc đáo và lạ mắt sẽ giúp thu hút nhiều khách hàng hơn. Nếu bạn có dự định cải tạo lại không gian nhà hàng của mình thì hãy tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi. Một mẫu thiết kế giúp tiết kiệm ngân sách nhất nhưng kết quả mang lại thì vô cùng bất ngờ.

Tạo mới không gian nhà hàng như trên bãi biển

Một giải pháp cải tạo mới cho nhà hàng chuyên về Buger; với ngân sách hạn chế và ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19 tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Đà Nẵng là thành phố lớn thứ ba tại Việt Nam; một trong những nơi có nhiều khu nghỉ dưỡng nổi tiếng nhất châu Á. Mục tiêu của kiến trúc sư là tạo mới không gian như ngôi nhà mở trên bãi biển.

Tạo mới không gian nhà hàng như trên bãi biển
Tạo mới không gian nhà hàng như trên bãi biển

Với ngân sách hạn chế và ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19; giải pháp được hướng đến là “Phá dỡ và lột xác”. Cụ thể, kiến trúc sư đề xuất thay các không gian hiện có bằng cách thêm mới. Đầu tiên, phá dỡ hầu như toàn bộ tường ngăn và các mảng tưởng mặt tiền. Sau đó là kết hợp các chất liệu có sẵn tại địa phương để biến không gian lạ mắt và gần gũi; nhưng vẫn đảm bảo ngân sách. Ngoài ra, để tạo sự liền mạch từ trên xuống tầng trệt, kiến trúc sư sẽ dời tầng 2 thụt vào, lúc này một khoảng thông rộng lớn kéo dài từ trên xuống bao gồm tầng trệt, tầng lửng và tầng 2; mang lại cảm giác gần gũi khi khách hàng bước vào bên trong.

Sự phối hợp của yếu tố cũ – mới tạo nên nét kiến trúc độc đáo

Thông thường, việc cải tạo và hoàn thiện là một quá trình dài, tốn nhiều công sức và chi phí. Tuy nhiên, ở Việt Nam, nơi có giá nhân công thấp và nguồn cung cấp vật liệu xây dựng không ổn định; nên thợ sẽ phải mất nhiều thời gian và công sức để hoàn thiện công việc một cách hiệu quả. Đâu đó thực khách sẽ thấy sự phối hợp của yếu tố cũ – mới tạo nên nét tương phản giữa bộ khung kiến trúc và chi tiết rời giúp thu hút ngay lập tức; như việc cân bằng các yếu tố đan xen sử dụng một số vật liệu như gỗ, đá, bê tông.

Sự phối hợp của yếu tố cũ – mới tạo nên nét kiến trúc độc đáo
Sự phối hợp của yếu tố cũ – mới tạo nên nét kiến trúc độc đáo

Công trình được cải tạo từ một nhà hàng cũ, mất đến 4 tháng từ việc lên kế hoạch; cho đến khi hoàn tất xây dựng. Kiến trúc sư phải đối mặt với khó khăn do ngân sách eo hẹp; cùng thời hạn xây dựng hạn chế. Tuy nhiên, mặt thuận lợi là công trình có được sự tương đồng về chức năng đối với nhà hàng cũ; do vậy kiến trúc sư có thể tận dụng tối đa cơ sở, vật dụng cũng như vật liệu sẵn có.

Kết luận

Việc thiết kế kiến trúc nhà hàng hiện nay vô cùng quan trọng đối nhà hàng, để bạn có thể thiết kế kiến trúc phù hợp với nhu cầu của khách hàng, bạn cần phải nghiên cứu thị trường để biết được khách hàng thích phong cách kiến trúc như thế nào. Cùng với đó, việc thiết kế kiến trúc nhà hàng cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn thực đơn; nó sẽ đảm bảo cho công năng nhà hàng hoạt động một cách hiệu quả và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Vậy nên, đừng bỏ qua việc nghiên cứu thị trường; cũng như nhu cầu của khách hàng nếu muốn sở hữu một không gian nhà hàng đẹp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *