Sắp xếp lại không gian tạo nguồn cảm hứng khi làm việc ngay tại nhà

Khi thời điểm dịch kéo dài như hiện nay, thì hầu như mọi người đều phải làm tại nhà, cho nên việc bố trí hoặc sắp xếp lại không gian để làm việc là hết sức quan trọng để đảm bảo sự thoải mái cũng như linh hoạt giúp công việc đạt được năng suất cao hơn. Bởi vì, khi làm việc tại nhà bằng cách ngồi hay nằm trên ghế sẽ ảnh hưởng đến cột sống, hiệu quả công việc cũng sẽ không cao. Đây cũng là lý do tại sao, grishland mong muốn rằng bạn sẽ có được một khoảng không gian riêng cũng như cách bố trí nơi đó giúp cho gia chủ có nguồn cảm hứng hơn khi làm việc ngay tại nhà. Để có được điều này chúng tôi mời bạn đọc theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé.

Xem xét mọi góc độ trong nhà khi đặt bàn làm việc

Xem xét mọi góc độ trong nhà khi đặt bàn làm việc
Xem xét mọi góc độ trong nhà khi đặt bàn làm việc

Trong môi trường văn phòng chuyên nghiệp, yếu tốt công việc được đặt lên hàng đầu. Nên bạn sẽ thường thấy trong thiết kế nội thất văn phòng. Bàn làm việc sẽ được đặt sát tường, một vị trí cố định hay bàn cụm nhiều người ngồi để tối đa diện tích. Việc này giúp cho không gian văn phòng thêm tính chuyên nghiệp. Mọi người đều có không gian thoải mái để làm việc.

Nhưng tại phòng làm việc tại nhà thì bạn cần phải tìm ra một góc độ thích hợp để đặt bàn làm việc. Vì tại nhà chỉ có một mình bạn sử dụng không gian thôi. Hãy thử đặt bàn làm việc tại nhiều góc độ trong phòng có thể được. Thậm chí là để chéo góc ngang nhà, miễn sao bạn không bị gò bó khi làm việc và luôn cảm thấy thích hợp và thoải nhất.

Không phải ai cũng có một phòng trống để thiết lập văn phòng tại nhà của họ. Do đó bạn có thể phải nghĩ đến các phòng khác trong nhà. Có thể cho phép văn phòng tại nhà của bạn làm việc trong đó. Có rất nhiều cách sáng tạo và truyền cảm hứng để thiết lập một không gian văn phòng trong nhà của bạn. Ví dụ, bạn có thể chuyển đổi một góc hoặc một bức tường của phòng khách của bạn thành một văn phòng. Do đó tận dụng không gian trong nhà để làm việc hiệu quả. Trong khi vẫn cho con bạn chơi ở không gian đó.

Sắp xếp lại toàn bộ nội thất trong văn phòng làm việc tại nhà

Hầu hết mọi người chọn một thiết kế. Trong đó máy tính để bàn hòa trộn với phần còn lại của căn phòng. Do đó, không gian làm việc của bạn trông hài hòa với trang trí của căn phòng. Một góc phòng khách của bạn có thể cung cấp không gian hoàn hảo để thiết lập một không gian văn phòng. Thay vì để một chiếc ghế bành lớn, thứ mà bạn hiếm khi ngồi vào. Bạn có thể tận dụng một không gian trống chưa được sử dụng thường xuyên. Đặt thêm một bàn, ghế đơn giản và có thể là một cái kệ nhỏ để lưu trữ đồ.

Tận dụng triệt để mọi không gian trống ở căn nhà

Việc lắp đặt bàn làm việc trong phòng khách đảm bảo sử dụng tốt nhất không gian. Đây là một giải pháp tuyệt vời cho những người thiếu không gian trong căn hộ hoặc ngôi nhà của họ. Trang trí thêm cây xanh và phụ kiện văn phòng thiết thực để tối đa hóa sự hữu dụng của các khu vực.

Sử dụng bàn làm việc có ngăn kéo hoặc kết hợp với kệ sách

Sử dụng bàn làm việc có ngăn kéo hoặc kết hợp với kệ sách
Sử dụng bàn làm việc có ngăn kéo hoặc kết hợp với kệ sách

Thay vì phải mua thêm những chiếc kệ tủ sách to lớn cho việc cất những món đồ lặt vặt. Tại sao bạn không thử dùng một chiếc bàn làm việc có ngăn kéo hoặc kết hợp kệ sách. Mẫu bàn kết hợp kệ sách thường đã được bố trí khoa học và có thiết kế hài hòa. Thử đặt thêm những món đồ trang trí như một chậu cây, đèn bàn, hay hộp bút lên chiếc kệ liền bàn thử xem. Bạn sẽ phải ngạc nhiên thốt lên khi sở hữu cho mình một góc làm việc đầy nghệ thuật đấy.

Luôn giữ cho góc làm việc được gọn gàng

Thiết lập một văn phòng trong phòng khách của bạn việc bạn cần là giữ mọi thứ gọn gàng và ngăn nắp tại bàn làm việc của bạn. Một ý tưởng cho bạn là có một vài giỏ lưu trữ hoặc hộp lưu trữ sang trọng khác. Được đặt trực tiếp trên bàn hoặc trên một số kệ. Bạn có thể nhanh chóng thu dọn đồ đạc của mình. Trong khi vẫn có mọi thứ bạn cần ngay trong tầm tay.

Điều quan trọng là phải nhớ rằng một văn phòng trong phòng khách của bạn không được chiếm quá nhiều không gian cũng như không tạo ra quá nhiều hỗn loạn. Bàn làm việc trong phòng khách của bạn nên đóng vai trò là một phần không thể thiếu của căn phòng. Theo cách đó bạn sẽ có được sự hài lòng từ văn phòng tại nhà, tạo cảm hứng cho bản thân khi làm việc.

Trang trí góc làm việc theo phong cách riêng

Không giống với những công sở, bạn cần sự chỉnh chu và chuyên nghiệp. Nhưng khi ở nhà thì không nhất thiết phải như vậy. Bạn có thể tùy ý trang trí góc làm việc của mình theo những cách mà mình yêu thích, thậm chí là thật điên rồ cũng được.

Tại sao không? Các yếu tố trang trí không gian này chẳng hạn như những tấm ảnh kỉ niệm. Những khung tranh bạn yêu thích. Một bình hoa tỏa mùi hương thơm ngát. Những cổ vật mà bạn sưu tầm được trong những chuyến đi khám phá thế giới trước đó. Chúng sẽ làm bạn có cảm giác tận hưởng không gian ruột yêu thích của mình. Tạo cảm hứng trong suốt quá trình làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *