Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều 10/09: VN-Index và HNX-Index tiếp tục tăng

Phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/09/2021 đã cho thấy các chỉ số thị trường diễn biến tích cực. Trong đó chỉ số VN-Index tiếp tục duy trì đà tăng với 0,78%, đạt 1.343,98 điểm, còn chỉ số HNX-Index củng tăng nhẹ với 0.91% và đạt 350,44 điểm. Trong khi đó giá cổ phiếu của ngân hàng TMCP Tiên Phong củng có dấu hiệu phục hồi mạnh, các ngày gần đây khối lượng giao dịch củng tăng cao. Còn giá cổ phiếu CTCP Vinhomes vẫn biến động giằng co và sự xuất hiện của mẫu nến Doji đang khiến cho nhiều nhà đầu tư phân vân.

VN-Index tiếp tục duy trì đà tăng

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 10/09/2021, VN-Index tiếp tục duy trì đà tăng sau khi test thành công đường SMA 50 ngày và đường Middle trong phiên trước đó. Tuy nhiên, sự xuất hiện của cây nến Doji cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang giằng co.

Mục tiêu của chỉ số đang là vùng đỉnh cũ tháng 08/2021 (tương đương vùng 1,360-1,380 điểm). Chỉ báo MACD đang ủng hộ cho khả năng này khi vẫn duy trì trên đường tín hiệu. Nếu chỉ báo Relative Strength Index cũng vượt lên trên trendline giảm ngắn hạn thì tình hình sẽ càng khả quan hơn.

Đường SMA 50 ngày và đường Middle của dải Bollinger Bands vẫn là hỗ trợ gần nhất. Nếu trạng thái điều chỉnh xuất hiện trở lại trong những ngày tới.

Tính đến 14h00, sau nhịp võng xuống đầu phiên chiều. VN-Index dần lấy lại thế cân bằng và tiếp tục hướng tới vùng kháng cự mạnh tại 1.350 điểm. Dòng tiền luân phiên dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu. Tuy vậy chưa ngành nào thực sự bứt phá để đưa thị trường vượt cản.

VN-Index duy trì dao động trong biên độ hẹp tới cuối phiên. Sắc xanh có sự lan tỏa đều giữa các nhóm ngành nhưng chưa tìm được dòng ‘lead’ thị trường để bứt qua mốc cản mạnh tại 1.350 điểm.

các chỉ số thị trường
Diễn biến các chỉ số thị trường kết phiên 10/9

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index củng tăng nhẹ trong phiên giao dịch buổi sáng

Trong phiên giao dịch sáng ngày 10/09/2021. HNX-Index rung lắc trở lại sau chuỗi tăng điểm kéo dài kể từ khi chỉ số test thành công vùng hỗ trợ 320-330 điểm (đỉnh tháng 06 và tháng 07/2021). Sự xuất hiện của mẫu hình nến Doji cho thấy nhà đầu tư đang bắt đầu phân vân về triển vọng của chỉ số.

Tuy nhiên, nếu đà tăng vẫn được củng cố. Thì chỉ số sẽ có cơ hội hướng lên test mục tiêu tại vùng 360-370 điểm (theo nguyên lý đối xứng trong phân tích kỹ thuật).

Chỉ báo Stochastic Oscillator và chỉ báo MACD vẫn tích cực sau khi cho tín hiệu mua trước đó. Điều này đang ủng hộ cho xu hướng tăng của chỉ số.

Giá cổ phiếu TPB – Ngân hàng TMCP Tiên Phong có dấu hiệu phục hồi mạnh

Đường SMA 100 ngày đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ của mình trong nhiều tháng qua. Khi giá cổ phiếu sẽ xuất hiện phục hồi mạnh sau khi về test lại hỗ trợ này. Người viết kỳ vọng điều này sẽ lặp lại trong thời gian tới.

Hiện tại, giá cổ phiếu đã vượt đường SMA 50 ngày và hiện đang test lại đỉnh cũ tháng 07/2021 (tương đương vùng 37,500-39,500). Nếu vượt hoàn toàn được vùng này thì đà tăng của TPB sẽ được củng cố mạnh mẽ.

Khối lượng giao dịch tăng cao trong những ngày gần đây. Bên cạnh đó, chỉ báo MACD và Stochastic Oscillator tiếp tục bứt phá sau khi cho mua trước đó. Những tín hiệu này càng ủng hộ cho khả năng tăng trưởng của cổ phiếu.

Ngân hàng TMCP Tiên Phong
Chỉ báo MACD và Stochastic Oscillator của TPB – Ngân hàng TMCP Tiên Phong

Phiên giao dịch buổi sáng VHM – CTCP Vinhomes đang có nhiều biến động

Sau khi test cận dưới của kênh giá tăng (bắt đầu từ tháng 04/2020). Giá cổ phiếu VHM đã ngay lập tức trở lại điều chỉnh. Hiện trong phiên giao dịch sáng ngày 10/09/2021, VHM tiếp tục biến động giằng co quanh đường SMA 100 ngày.

Mẫu hình nến Doji xuất hiện chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư đang khá phân vân về triển vọng của cổ phiếu. Nếu đà giảm tiếp tục diễn ra khiến đường SMA 100 ngày bị phá vỡ thì vùng 103,000-106,000 (đáy cũ tháng 07/2021). Sẽ là hỗ trợ quan trọng cho cổ phiếu.

Tuy nhiên, chỉ báo MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator vẫn đang tích cực sau khi cho tín hiệu mua trước đó. Điều này cho thấy rủi ro điều chỉnh đã được giảm thiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *