Vàng thế giới rớt khỏi ngưỡng 1.800 USD, giá vàng trong nước cũng quay đầu giảm

Được biết, giá vàng thế giới bất ngờ xuyên thủng mốc 1.800 USD nhưng tình hình này không duy trì được lâu đã rớt khỏi ngưỡng này vào sáng hôm nay. Điều này cho thấy dự báo về khả năng các ngân hàng trung ương trên thế giới quay trở lại với quan điểm nới lỏng chính sách tiền tệ đã hỗ trợ tích cực cho giá vàng lên mức cao hơn. Còn đối với giá vàng trong nước cũng quay đầu giảm, nhưng có thấy là ở mức giảm không đáng kể, chênh lệch giá rơi vào mức 7,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới giảm, chỉ số Dollar Index tăng

Giá vàng thế giới giảm, chỉ số Dollar Index tăng
Giá vàng thế giới giảm, chỉ số Dollar Index tăng

Đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.796,8 USD/ounce. Giảm khoảng 7 USD so với cùng thời điểm hôm qua. Như vậy, vàng thế giới đã mất mốc 1.800 USD. Giá vàng thế giới quay đầu giảm sau khi đồng USD hồi phục. Chỉ số Dollar Index đã đạt mức 93.01 điểm, tăng 0,13%.

Giá vàng SJC giảm nhẹ

Mở cửa phiên giao dịch trong nước, giá vàng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đã quý Sài Gòn ở mức 56,45-57,15 triệu đồng/lượng. Giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và bán. Chênh lệch giá mua – bán 700.000 đồng/lượng. Công ty Phú Quý niêm yết vàng SJC ở mức giá 56,5-57,5 triệu đồng/lượng. Giảm 50.000 đồng/lượng. Tập đoàn DOJI giữ nguyên giá mua bán so với phiên giao dịch hôm qua. Đứng ở mức 56,25 – 57,85 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, giá mua- bán ới rộng, chênh lệch lên đến 1,6 triệu đồng/lượng. Với đà giảm mạnh của giá thế giới và giảm nhỏ giọt của thị trường trong nước. Vàng SJC hôm nay cao hơn vàng thế giới gần 7,6 triệu đồng/lượng.

Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm

Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm
Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm

Hôm nay, tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm 14 đồng, ở mức 23.151 đồng/USD. Giá mua vào USD tại Sở Giao dịch NHNN tiếp tục duy trì ở mức 22.750 đồng/USD. Tuy nhiên, giá bán ra tiếp tục giảm 14 đồng. Về mức 23.796 đồng/USD. Tại Vietcombank, tỷ giá USD/VND niêm yết ở mức 22.715-22.915 đồng/USD. Giảm 35 đồng ở chiều mua vào và giảm 10 đồng ở chiều bán ra.

Cuộc chiến giữa tâm lý ngắn hạn và các nguyên tắc cơ bản dài hạn

Trong bản tin cập nhật thị trường vào đầu tuần này, Chuyên gia phân tích tại quỹ Zaner Metals nhấn mạnh. Việc USD đảo chiều hạ giá và tâm lý chuộng rủi ro tăng lên đã hỗ trợ cho giá vàng và nhiều loại kim loại khác.

Các yếu tố khác cũng cho thấy sự lây lan mạnh của biến chủng Delta đang đe dọa gây tổn hại đến kinh tế toàn cầu. Kết quả là, người ta quan tâm nhiều hơn đến vàng. Giá vàng tăng ngay trước thềm cuộc họp của Fed vào thứ Sáu tuần này (ngày 27/8) tại Jackson Hole. Theo kỳ vọng của nhiều chuyên gia tiền tệ, Chủ tịch Fed Jerome Powell có thể sẽ phát đi thông điệp rằng, ngân hàng trung ương sẽ hãm lại tốc độ mua trái phiếu và chứng khoán đảm bảo bằng tài sản. Chính những yếu tố này đã từng giúp vực dậy các thị trường tài chính trong bối cảnh đại dịch Covid-19 căng thẳng trong mùa Xuân năm 2020.

Các nhà đầu tư vàng cũng như nhà đầu tư trái phiếu hoặc cổ phiếu đang kỳ vọng sẽ hiểu được rõ hơn về các mốc thời gian siết chặt chính sách tiền tệ của Fed. Bất kỳ dấu hiệu chính sách mềm mỏng nào cũng sẽ giúp giá vàng hồi phục. Nhưng nếu quá trình siết chặt chính sách được thực hiện, giá vàng sẽ có thể chịu ảnh hưởng tiêu cực.

Xem thêm nhiều tin tức mới nhất về Vàng – Ngoại tệ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *