Binance ngăn chặn rửa tiền bằng cách siết chặt thông tin khách hàng

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới là Binance sẽ siết chặt thông tin khách hàng. Quyết định này đưa ra trong bối cảnh các quốc gia trên thế giới lo ngại về nguy cơ tiền điện tử bị lạm dụng cho các hoạt động phi pháp. Trên trang mạng của mình, sàn giao dịch này đã nêu rõ các quy định và người dùng phải hoàn tất các quy trình xác minh thông tin cá nhân khi tiếp cận các dịch vụ và sản phẩm của sàn giao dịch. Để biết chi tiết về vấn đề này cũng như những thông tin khác, hãy đọc bài viết sau của chúng tôi.

Binance tăng cường nỗ lực chống hoạt động rửa tiền

Ngày 20/8, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance thông báo sẽ kiểm tra gắt gao hơn thông tin của khách hàng. Nhằm tăng cường nỗ lực chống hoạt động rửa tiền. Quyết định có hiệu lực ngay lập tức. Và được đưa ra trong bối cảnh các nước trên thế giới lo ngại nguy cơ tiền điện tử bị lạm dụng. Vào các hoạt động phi pháp.

Trên trang mạng của mình, Binance nêu rõ người dùng sẽ phải hoàn tất quy trình xác minh thông tin cá nhân. Để tiếp cận các dịch vụ và sản phẩm của sàn giao dịch. Theo đó, người dùng sẽ phải tải lên ảnh chụp thẻ nhận dạng cá nhân. Hộ chiếu hoặc bằng lái xe. Để chứng minh danh tính. Những người không thực hiện thủ tục này, sẽ chỉ có thể rút tiền, hủy lệnh giao dịch và đặt lệnh bán. Hiện Binance chỉ yêu cầu xác minh danh tính bằng giấy tờ hợp pháp. Đối với những người dùng muốn tăng hạn mức giao dịch.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao nhấn mạnh yêu cầu mới trên được đưa ra. Nhằm tăng cường bảo vệ người dùng và chống lại tội phạm tài chính. Trong những tháng gần đây, Binance đang chịu sức ép lớn khi nhiều cơ quan quản lý trên thế giới bày tỏ lo ngại nguy cơ tiền điện tử bị lạm dụng vào rửa tiền và người dùng gặp rủi ro do giao dịch tiền điện tử dễ biến động.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới là Binance
Binance tăng cường nỗ lực chống hoạt động rửa tiền

Động thái của Trung Quốc với ngành công nghiệp tiền ảo

Ngày 16/8, Ngân hàng trung ương Hà Lan cho rằng Binance không tuân thủ các luật chống tài trợ khủng bố và chống rửa tiền. Còn Trung Quốc đang mạnh tay siết chặt kiểm soát. Đối với ngành công nghiệp tiền ảo ở nước này. Như cấm hoạt động đào tiền ảo. Yêu cầu các ngân hàng, công ty thanh toán như Alipay không giao dịch với các công ty tiền ảo. Nước Anh cũng ra tay với tiền ảo. Cấm sàn giao dịch tiền ảo Binance. Có những hoạt động hay dịch vụ nằm ngoài sự điều tiết của luật pháp nước này.

Theo ông Simon Yu, CEO của startup tiền ảo StormX. Những động thái của Trung Quốc nên được nhìn nhận là một điều “tích cực”. Đối với Bitcoin và các tiền ảo khác như Ether. Vì sẽ dẫn tới mức độ phi tập trung hoá cao hơn. “Ở một số đồng ‘meme coin’ nhất định, chúng ta đã chứng kiến nhiều hoạt động ‘bơm thổi’ và chứng kiến nhà đầu tư cá nhân hứng chịu thiệt hại. Bất cứ khi nào nhà đầu tư cá nhân thiệt hại. Chính phủ lại vào cuộc. Và nếu mọi thứ bị điều tiết thái quá. Như việc phát hành tiền ảo lần đầu (ICO) bị cấm. Thì toàn ngành sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực”, ông Yu của StormX nói. Tuy nhiên, ông cho rằng “sự điều tiết thái quá” đối với tiền ảo ở Mỹ có thể là một vấn đề.

Mỹ cảnh báo sử dụng tiền ảo cho các giao dịch phi pháp

Cảnh báo sử dụng tiền ảo cho các giao dịch phi pháp
Mỹ cảnh báo sử dụng tiền ảo cho các giao dịch phi pháp

Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Janet Yellen và các quan chức khác của Mỹ gần đây cũng cảnh báo về việc sử dụng tiền ảo cho các giao dịch phi pháp. Trước đó, vào năm 2020, chính quyền của Tổng thống khi đó là Donald Trump đề xuất quy định chống rửa tiền. Yêu cầu nhà đầu tư phải giữ tiền ảo trong một ví điện tử riêng tư. Để trải qua kiểm tra nhận diện nếu họ thực hiện các giao dịch có giá trị từ 3.000 USD trở lên. Sàn giao dịch Binance đã thu hẹp một số dịch vụ và sản phẩm. Đồng thời tuyên bố muốn cải thiện quan hệ với các nhà chức trách.

Theo trung tâm dữ liệu tiền điện tử CryptoCompare. Khối lượng giao dịch thị trường giao ngay của Binance trong tháng Bảy vừa qua là 455 triệu USD. Giảm hơn 30% so với tháng trước đó. Song đây vẫn là sàn giao dịch tiền điện tử số một toàn cầu. Được thành lập năm 2017, Binance đã nhanh chóng trở thành sàn giao dịch điện tử lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Sàn giao dịch này đăng ký hoạt động tại Quần đảo Cayman và có văn phòng tại Singapore.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *