Thứ hạng của Việt Nam trong khảo sát sử dụng tiền ảo

Theo một cuộc khảo sát mới của Finder, ở Việt Nam có 41% người được hỏi trả lời họ đã mua tiền ảo. Đây là tỷ lệ cao nhất trong số 42.000 người từ 27 quốc gia tham gia cuộc khảo sát. Trong đó, có 20% người Việt Nam cho biết, họ đã mua Bitcoin, so với các nước khác đây cũng là tỷ lệ cao nhất. Một báo cáo năm 2020 cho biết, nước ta đứng thứ 13 trên thế giới về tỷ lệ đầu tư Bitcoin với số lời là 351 triệu USD. Để biết thông tin chi tiết, hãy đọc bài viết sau của Grishland.com.

Thông tin bài khảo sát của Finder tại các nước Châu Á

Các nước châu Á như Việt Nam, Indonesia hay Ấn Độ đang dẫn đầu xu thế chuyển đổi sang sử dụng tiền ảo, tiền mã hóa và các loại tiền điện tử khác. Theo một khảo sát mới đây của Finder, có 41% người Việt Nam được hỏi trả lời rằng đã mua tiền ảo. Tỷ lệ này là cao nhất trong số 42.000 người. Đến từ 27 quốc gia tham gia khảo sát.

Trong số đó, 20% người Việt Nam cho biết đã mua Bitcoin. Cũng là tỷ lệ cao nhất so với các nước khác. Trước đấy, một báo cáo năm 2020 chỉ ra rằng, Việt Nam đứng thứ 13 trên thế giới. Về tỷ lệ đầu tư vào Bitcoin. Với số lời kiếm được là 351 triệu USD. Cao hơn cả những nước như Úc, Ả Rập Xê Út, Bỉ.

Thông tin bài khảo sát của Finder tại các nước Châu Á
Khảo sát sử dụng tiền ảo tại các nước Châu Á

Liên quan đến thị trường tiền số ở Việt Nam: “Phương thức chuyển tiền có thể đóng vai trò quan trọng trong những con số đã nêu. Với tiền ảo là lựa chọn cho Việt kiều muốn gửi tiền về nhà nhanh chóng và tránh mất phí”. Ngoài Việt Nam, tỷ lệ chấp nhận tiền ảo ở châu Á cũng là tương đối cao. Với 30% người Ấn Độ và Indonesia tuyên bố đã mua tiền ảo.

Con số này ở Malaysia và Philippines tương ứng là 29% và 28%. Mỗi quốc gia có khoảng 1.160 đến 2.511 tham gia khảo sát. Do cơ sở hạ tầng của Google ở mỗi nước khác nhau. Khảo sát này không phải mang tính đại diện quốc gia.

Khảo sát tỷ lệ sở hữu tiền ảo giữa nam và nữ

Báo cáo cũng nhìn thấy xu hướng chuyển đổi mạnh mẽ ở khu vực châu Mỹ Latinh. Dẫn đầu bởi Brazil với tỷ lệ 22% chấp nhận tiền ảo. Đất nước của hai kỳ lân tiền ảo, startup được định giá trên 1 tỷ USD.

Tỷ lệ sở hữu tiền ảo giữa nam và nữ
Khảo sát tỷ lệ sở hữu tiền ảo giữa nam và nữ

Theo cuộc thăm dò của Finder, nam giới có tỷ lệ sở hữu tiền ảo cao hơn nữ giới ở các quốc gia được khảo sát. Khoảng cách này trung bình là 6 điểm phần trăm. Tại Việt Nam, Singapore, Philippines và Ireland, tỷ lệ nam giới sở hữu tiền số cao hơn nữ giới 9-11%. Là khoảng cách lớn nhất. Trong khi đó, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc và New Zealand có khoảng cách này nhỏ nhất (1-2%). 5 quốc gia đứng cuối trong danh sách 27 quốc gia được khảo sát là Tây Ban Nha (12%), Nhật Bản (11%), Đức (11%), Mỹ (9%) và Anh (8%).

Thống kê này có vẻ mâu thuẫn với những thông tin trước đây bởi Mỹ, Anh và Nhật Bản được coi là điểm nóng phát triển và sử dụng tiền điện tử. Trong khi đó, một số quốc gia ở Nam Mỹ thường được chú ý là có tỷ lệ chấp nhận tiền ảo cao. Như Venezuela lại xếp hạng thấp trong cuộc khảo sát.

Tỷ lệ sử dụng và sở hữu tài sản điện tử ở Venezuela thấp hơn con số 22% của Brazil. Báo cáo tiết lộ rằng Bitcoin vẫn thống trị ở thị trường tiền số. Có tỷ lệ chấp nhận cao nhất ở mọi quốc gia. Nhưng có nhiều suy đoán rằng Ethereum có thể trở thành loại tiền điện tử được giao dịch rộng rãi nhất trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *