Ấn Độ hỗ trợ tài chính cho sản xuất ô tô công nghệ sạch

Theo một chương trình đã điều chỉnh, Ấn Độ sẽ hỗ trợ khoảng 3,5 tỷ USD cho các nhà sản xuất ô tô trong 5 năm. Nhằm thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu xe công nghệ sạch. Nước này coi công nghệ ô tô sạch là chiến lược giảm sự phụ thuộc dầu mỏ và giảm lượng khí thải ô nhiễm ở các thành phố lớn. Các công ty đáp ứng đầy đủ các điều kiện sẽ nhận được khoản tiền hoàn lại tương đương khoảng 10% -20% doanh thu của mình, đối với xe EV và ô tô chạy bằng hydro. Sau đây là bài viết chi tiết của chúng tôi về vấn đề này, mời quý độc giả cùng đọc.

Ấn Độ thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu xe sử dụng công nghệ sạch

Theo đề xuất mới nhất, Ấn Độ sẽ hỗ trợ khoảng 3,5 tỷ USD cho các nhà sản xuất ô tô trong 5 năm. Theo một chương trình đã được điều chỉnh. Nhằm thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu xe sử dụng công nghệ sạch. Theo kế hoạch ban đầu của Chính phủ Ấn Độ sẽ hỗ trợ khoảng 8 tỷ USD cho các các nhà sản xuất ô tô và phụ tùng. Nhằm chủ yếu thúc đẩy sản xuất xe chạy xăng. Với các khoản trợ cấp bổ sung cho sản xuất xe điện (EV).

Ấn Độ thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu xe
Ấn Độ thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu xe sử dụng công nghệ sạch

Chương trình được điều chỉnh. Để tập trung vào các công ty sản xuất xe chạy bằng điện và nhiên liệu hydro. Đúng vào lúc Tesla Inc chuẩn bị tiếp cận thị trường Ấn Độ. Khi chương trình chú trọng vào công nghệ sạch và tiên tiến. Sẽ có ít công ty đủ điều kiện nhận được hỗ trợ hơn. Đây là chiến lược giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ. Và giảm lượng khí thải ở các thành phố lớn. Trong khi cũng thực hiện các cam kết về khí thải theo Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Hãng sản xuất ô tô Tata Motors của Ấn Độ dẫn dầu về doanh số bán EV tại nước này. Trong khi đối thủ Mahindra & Mahindra và các nhà sản xuất xe máy TVS Motor và Hero MotoCorp đang thúc đẩy các kế hoạch sản xuất dòng xe này. Hãng ô tô lớn nhất Ấn Độ Maruti Suzuki không có kế hoạch tung ra thị trường EV trong ngắn hạn. Khi không nhận thấy EV có mức giá hợp lý đối với các khách hàng.

Điều kiện để các nhà sản xuất ô tô nhận được ưu đãi

Điều kiện để được ưu đãi
Điều kiện để các nhà sản xuất ô tô nhận được ưu đãi

Theo thông tin của một quan chức chính phủ cho biết mức phân bổ ban đầu trong giai đoạn 5 năm đã được giảm xuống. Nhưng có thể lên tới 8 tỷ USD nếu kế hoạch thành công. Nguồn vốn ban đầu được chi tiêu và một số điều kiện được đáp ứng. Nguồn tin cho biết chi tiết về kế hoạch này là một phần trong chương trình ưu đãi. Trị giá 27 tỷ USD của Ấn Độ. Nhằm thu hút các nhà sản xuất toàn cầu. Có thể được công khai sớm nhất là vào tuần tới.

Theo kế hoạch sửa đổi, các công ty đủ điều kiện sẽ nhận được khoản tiền hoàn lại tương đương khoảng 10% -20% doanh thu của họ. Đối với xe EV và ô tô chạy bằng nhiên liệu hydro. Các nhà sản xuất ô tô sẽ cần đầu tư tối thiểu khoảng 272 triệu USD trong 5 năm. Để đủ điều kiện nhận ưu đãi.

Các nhà sản xuất phụ tùng ô tô sẽ được khuyến khích để sản xuất các bộ phận cho ô tô sử dụng nhiên liệu sạch và đầu tư vào các bộ phận liên quan đến an toàn và các công nghệ tiên tiến khác. Như cảm biến và radar. Được sử dụng trong các phương tiện được kết nối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *