Cách bố trí bàn làm việc trở nên ấm cúng hơn vào những ngày giá rét

Vào những ngày mùa đông giá rét, chúng ta sẽ thường có cảm giác hơi xe lạnh mỗi khi ngồi trong phòng làm việc, điều này cũng sẽ làm cho bạn mất tập trung khi làm việc, hiệu quả đạt được không như bản thân mong muốn. Cho nên, ngoài việc chúng ta giữ ấm căn phòng, thì cách sắp xếp các vật dụng trên bàn làm việc, hay đặt thêm những vật dụng trang trí trên đó cũng sẽ làm cho bạn cảm thấy ấm cúng hơn trong ngày giá rét. Để biết thêm điều này, mời quý độc giả hãy tham khảo một số cách bố trí bàn làm việc của grishland sắp nêu ra ngay sau đây, giúp cho không gian làm việc sẽ ấm áp hơn.

Bố trí một chậu cây xanh trên một góc bàn làm việc

Bố trí một chậu cây xanh trên một góc bàn làm việc
Bố trí một chậu cây xanh trên một góc bàn làm việc

Cây xanh vừa có tác dụng làm không khí trong lành, vừa có thể làm đẹp thêm bàn làm việc của bạn. Những hôm trời lạnh, trước khi đi làm, bạn hãy ghé qua một cửa hàng nào đó và mua cho mình một vài chậu cây nhỏ xinh. Hãy đặt nó ở góc bên trái bàn làm việc. Cây xanh sẽ tạo cảm giác có sinh khí, sức sống, ấm áp hơn.

Đa số mọi người nghĩ cây xanh chỉ có tác dụng làm mát nhưng thực tế không phải vậy. Khả năng làm sạch cũng như nâng cao chất lượng không khí của cây xanh. Cũng sẽ mang lại những hiệu quả không thể phủ nhận cho căn nhà của bạn trong mùa đông. Những hãy lựa chọn các giống cây thường xanh để chúng không rụng lá trong mùa đông khắc nghiệt. Bạn hãy bố trí những chậu cây ở tiền sảnh hoặc phòng tắm.

Trang trí thêm các vật dụng khác trên bàn làm việc

Trên bàn làm việc có quá ít đồ đạc hoặc phụ kiện trang trí. Sẽ khiến bạn luôn cảm thấy trống trải và lạnh lẽo. Do đó, bạn nên mang đến văn phòng thêm một số đồ nhỏ để tạo thêm cảm xúc, lấy lại tinh thần làm việc hứng khởi. Hãy đặt một bức ảnh gia đình, người thân yêu nhất hoặc một tấm ảnh phong cảnh vào bên phải bàn làm việc. Để trong lúc căng thẳng vì công việc. Khi ngước nhìn vào góc đó, bạn sẽ cảm nhận được sự ấm áp, yên lòng. Nếu góc phải đó vẫn còn nhiều chỗ trống. Có thể để thêm đồ cắm bút, chặn giấy hoặc thêm một số vật dụng nhỏ khác.

Theo phong thủy thì vị trí bàn làm việc tốt nhất là ở đối diện cửa chính của văn phòng. Nhưng nếu trong trường hợp bàn làm việc của bạn lại cách xa cửa chín. Thì bạn hãy chuẩn bị một chiếc gương nhỏ đặt chếch sao cho nhìn ra được góc có nhiều người qua lại trong phòng. Như vậy sẽ luôn cảm thấy đông người, giảm đi không khí lạnh trong phòng. Nếu bàn làm việc được đặt sát tường. Đừng nên để góc tường sát bạn trống không. Treo thêm một số đồ trang trí hoặc dán tranh ảnh nhỏ. Sẽ tạo thêm khoảng cách giữa bàn làm việc và trần nhà căn phòng. Không bị quá cao khiến thêm nhiều khoảng không lạnh giá.

Sử dụng thảm trải sàn

Sẽ không có gì hoàn hảo hơn những chiếc thảm nếu bạn muốn làm cho ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn. Không chỉ có tác dụng làm cho đôi chân của bạn tránh phải tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà vào những ngày giá rét làm bạn lạnh chân khi ngồi làm việc. Những chiếc thảm có tông màu nóng sẽ mang lại cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà vào mùa đông.

Bố trí thêm chiếc đèn trên bàn làm việc có tác dụng làm ấm căn phòng

Bố trí thêm chiếc đèn trên bàn làm việc có tác dụng làm ấm căn phòng
Bố trí thêm chiếc đèn trên bàn làm việc có tác dụng làm ấm căn phòng

Những ngày trời lạnh, chắc hẳn ai cũng sẽ muốn trên bàn làm việc của mình có một thứ gì đó cung cấp hơi ấm. Do đó, bạn hãy suy nghĩ đến việc bày thêm một chiếc đèn bên góc trái của bàn. Ánh sáng tỏa ra từ đèn trang trí sẽ mang đến cảm giác ấm và cũng giúp công việc diễn ra thuận lợi hơn. Cuối cùng, điều quan trọng hơn hết là phải giữ bàn làm việc luôn gọn gàng, sạch sẽ. Như vậy sinh khí sẽ luôn được luân chuyển, không tập trung cái lạnh ở một nơi.

Những ngày trời lạnh, chắc hẳn ai cũng sẽ muốn trên bàn làm việc gỗ hiện đại của mình. Có một thứ gì đó cung cấp hơi ấm. Do đó, bạn hãy suy nghĩ đến việc bày thêm một chiếc đèn bên góc trái của bàn làm việc gỗ tự nhiên. Ánh sáng tỏa ra từ đèn trang trí sẽ mang đến cảm giác ấm cúng. Cũng giúp công việc diễn ra thuận lợi hơn.

Chiếu sáng những đồ vật quan trọng

Nói đến chiếu sáng có thể nhiều người sẽ nghĩ đến việc sử dụng tác dụng sinh nhiệt của quang năng. Nhưng khía cạnh đó không được đề cập ở đây. Bạn có thể sử dụng thiết bị chiếu sáng trọng tâm như đèn hắt. Đèn chiếu sáng cục bộ để làm nổi bật những đồ vật bạn yêu thích và có nhiều cảm xúc với chúng. Những món đồ mang nhiều ý nghĩa sẽ khiến bạn cảm thấy ấm lòng hơn.

Hy vọng những thông tin mà grishland đã cung cấp thêm cho bạn sẽ hữu ích, để giúp bàn làm việc luôn gọn và đẹp luôn thể hiện được sự ấm áp trong những ngày lạnh mùa đông sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *