Chỉ số VS-ConMaterial ở đồ thị tuần có nhiều tín hiệu phục hồi

Trong những tuần qua thì chỉ số của nhóm ngành vật liệu xây dưng đang có tín hiệu phục hồi mạnh mẽ và khả quan hơn so với ngành khác. Chỉ số VS-ConMaterial củng tăng điểm liên tục trong khung đồ thị tuần, nhưng ở đồ thị ngày vẫn đang có nhiều rủi ro. Cụ thể trong tháng 8/2021 chỉ báo Relative Strength củng đang duy trì ở trên đường trung bình 50 ngày, còn trên đường SMA 50 ngày chỉ số VS-ConMaterial vẫn đang có nhiều biến động. Dù có nhiều điểm tích cực nhưng chỉ báo Stochastic Oscillator vẫn đang ở dưới mức 80, nên vẫn còn nhiều rủi ro.

Chỉ số VS-ConMaterial điều chỉnh lại sau 4 phiên tăng điểm liên tiếp

Ở đồ thị tuần, chỉ số ngành vật liệu xây dựng (VS-ConMaterial) đã cho tín hiệu phục hồi. Khi test lại đường Middle của Bollinger Bands. Tuy nhiên, những tín hiệu tiêu cực đã xuất hiện ở đồ thị ngày.

Trong khung đồ thị tuần, chỉ số VS-ConMaterial điều chỉnh trở lại sau 4 phiên tăng điểm liên tiếp. Mẫu hình nến gần giống Hammer xuất hiện gần đường Middle của Bollinger Bands cho thấy lực mua vẫn đang hiện diện quanh hỗ trợ này.

Người viết nhận thấy đường Middle này đang đóng vai trò là hỗ trợ rất đáng tin cậy cho chỉ số. Nếu đường này vẫn trụ vững thì một đợt tăng trưởng sẽ có thể xuất hiện ở chỉ số VS-ConMaterial như những lần trước đó.

Vào khoảng tháng 07/2020 và tháng 01/2021. Chỉ số VS-ConMaterial đã về test quanh đường Middle và phục hồi mạnh mẽ trong những tháng sau đó.

ngành xây dựng
Chỉ số của nhóm ngành xây dựng đang phục hồi mạnh mẽ

Có nhiều yếu tố để ngành vật liệu xây dựng khả quan hơn thị trường chung

Chỉ báo Relative Strength đã vượt lên trên đường trung bình 50 ngày trong tháng 08/2021. Và hiện đang duy trì ở trên đường này.

Nếu tín hiệu này vẫn được duy trì thì tình hình sẽ khá khả quan. Và nhóm ngành vật liệu xây dựng sẽ mạnh hơn thị trường chung (outperform).

Theo Công ty Chứng khoán VNDirect. Cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng sẽ “thăng hoa” trong cuối năm 2021. Cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng sẽ được hưởng lợi lớn trong xu hướng đẩy mạnh đầu tư vào phát triển cơ sở hạ tầng từ năm 2021.

Tuần qua, báo cáo phân tích của các công ty chứng khoán đều nhắc đến ngành xây dựng. Theo phân tích, ngành xây dựng đang có tiềm năng tăng trưởng ở một nước đang phát triển, tốc độ phát triển đô thị nhanh. Trong mối tương quan mật thiết đó, nhóm ngành vật liệu xây dựng cũng “dựa hơi”. Chưa kể, khi thị trường suy giảm, nhóm ngành cơ bản trở thành cổ phiếu phòng thủ.

Chỉ báo Relative Strength
Chỉ báo Relative Strength đã vượt lên trên đường trung bình 

Chỉ số VS-ConMaterial ở đồ thị ngày vẫn đang nhiều biến động

Chỉ số VS-ConMaterial tiếp tục biến động giằng co trên đường SMA 50 ngày và ngưỡng Fibonacci Retracement 23.6%. Nếu những hỗ trợ này vẫn được giữ vững thì nhịp tăng sẽ có thể xuất hiện trở lại. Khi đó, chỉ số sẽ có thể tiến lên test lại vùng đỉnh lịch sử tháng 06/2021.

Tuy nhiên, chỉ báo MACD đã cắt xuống dưới đường tín hiệu (signal line). Thêm vào đó, chỉ báo Stochastic Oscillator đã rơi xuống dưới mức 80 sau khi cho bán tại vùng quá mua (overbought). Nếu những tín hiệu trên vẫn được duy trì thì rủi ro điều chỉnh là vẫn còn.

Vùng 1,010-1,050 điểm (đáy cũ tháng 07/2021 và ngưỡng Fibonacci Retracement 38.2%). Sẽ là điểm đến tiếp theo nếu các mức hỗ trợ trên bị phá vỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *