CLB Than Quảng Ninh chính thức nói lời từ giã?

Các cầu thủ của CLB Than Quảng Ninh xác nhận thông tin với báo chí rằng đội bóng của họ sẽ phải nghỉ hoạt động 1 năm chứ không hề giải tán như một số thông tin. Khi CLB Quảng Ninh cầu cứu Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh, người phụ trách Công ty TNHH một thành viên bóng đá Quảng Ninh cho biết, nếu để xảy ra sự việc đội bóng sẽ phải dừng hoạt động hoặc thậm chí tan rã.

Thực tế, sau khi không tìm ra giải pháp phừ hợp cho tình hình hiện tại, Chủ tịch Phạm Thanh Hùng vẫn tiếp tục duy trì hoạt động của đội trong nhiều tháng đầu V.League. Được biết, ông Hùng đã chi khoảng 10 tỷ đồng để vận hành đội bóng, còn tiền lương thưởng thì chưa trả. Mãi đến tháng 4, tỉnh Quảng Ninh mới hỗ trợ một phần nợ để đóng phí cầu thủ.

CLB Quảng Ninh tạm dừng hoạt động 1 năm

CLB Quảng Ninh tạm dừng hoạt động 1 năm
CLB Quảng Ninh tạm dừng hoạt động 1 năm

Sáng ngày 25/8, CLB Quảng Ninh vừa chính thức ra thông báo tạm dừng hoạt động trong 1 năm; do không còn đủ kinh phí để duy trì. Trước đó, lãnh đạo đội chủ sân Cẩm Phả cũng đã “kêu cứu” tỉnh Quảng Ninh khi tình hình tài chính trở nên kiệt quệ.

Chủ tịch CLB  Phạm Thanh Hùng cho biết đang chờ tỉnh nhận lại đội bóng bởi không còn khả năng cáng đáng; dẫn đến tình trạng nợ lương, thưởng, tiền lót tay kéo dài. Việc nợ của cầu thủ, tỉnh sẽ phải lo và trong trường hợp xấu nhất là các cầu thủ đâm đơn kiện; lãnh đạo đội bóng sẽ không chịu trách nhiệm mà phải là tỉnh.

Cùng với đó, Than Quảng Ninh cũng bắt đầu tiến hành thanh lý hợp đồng các cầu thủ. Điều này khiến các cầu thủ của đội bóng càng thêm hoang mang; khi vẫn còn bị nợ lương mà không biết có thể đòi lại được công sức của mình hay không.

Nhiều cầu thủ trong đội hoang mang vì thông tin trên

Một cầu thủ Than Quảng Ninh cho hay: “Chúng tôi sẽ không lên lấy giấy thanh lý hợp đồng; vì nội dung của tờ giấy đó sẽ có chi tiết là cầu thủ khi nhận giấy, không được kiện cáo CLB. Thực tế thì CLB đã quá sai, không thực hiện đúng điều khoản trong hợp đồng với chúng tôi.

Chúng tôi cũng vì đội bóng mà ở lại, dù trong hợp đồng có ghi rõ; nếu CLB nợ lương 3 tháng, cầu thủ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng. Tôi lo lắm vì nếu công ty tuyên bố phá sản; thì ai sẽ đứng ra trả nợ cho chúng tôi. Chúng tôi hoang mang tột độ”.

Trước đó, nhiều cầu thủ Than Quảng Ninh đã viết thư mong muốn được ban lãnh đạo giải quyết số tiền còn nợ; nếu không sẽ thuê luật sư kiện CLB lên FIFA.

Cần tạo điều kiện cho cầu thủ đi tìm việc mới

Cần tạo điều kiện cho cầu thủ đi tìm việc mới
Cần tạo điều kiện cho cầu thủ đi tìm việc mới

CLB Than Quảng Ninh đã nợ tiền lót tay của nhiều cầu thủ từ năm 2019 đến nay; nợ lương của người lao động suốt 5 tháng, giờ tuyên bố dừng hoạt động. Hiện theo ông Phạm Thanh Hùng, đội bóng đang nợ cầu thủ từ 60-70 tỉ đồng.

Mùa giải 2021 đã bị hủy, các cầu thủ đang khẩn trương tìm bến đỗ chuẩn bị cho mùa bóng mới; dự kiến khởi tranh vào 17-2-2022. Nếu chưa trả nợ được cho người lao động, CLB cũng cần sớm đạt được thỏa thuận giải phóng hợp đồng để cầu thủ đi tìm việc ở CLB khác.

Cho đến thời điểm này, vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu tích cực nào với Than Quảng Ninh. Số phận của một đội bóng giàu bản sắc, nhiều tiềm năng phát triển giờ lại như “mành chỉ treo chuông”. Lãnh đạo đội bóng bất lực nhìn công sức bao năm có thể sụp đổ; còn cầu thủ thì chẳng biết đòi quyền lợi với ai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *