Cổ phiếu dược phẩm nhanh chóng lấy lại vị thế

Cổ phiếu dược phẩm nhanh chóng lấy lại vị thế của mình một cách bất ngờ trong phiên giao dịch mới nhất. Thị trường liên tục biến đổi trong sự rung lắc mạnh ở các nhóm cổ phiếu lớn tại phiên giao dịch tuần qua. Trong số đó, có sự tăng trở lại của nhóm cổ phiếu dược phẩm sau khi công ty này trở thành nhà nhập khẩu vắc xin Covid-19 được Bộ Y tế chính thức phê duyệt.

Nhờ vậy mà cổ phiếu của nhóm ngành này bỗng tăng vụt và có chuyển biến tích cực sau nhiều thời gian bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Theo dự báo của nhiều chuyên gia, mức tăng này sẽ còn tiếp tục diễn biến mạnh, khi tỷ lệ tiêm vắc xin ngày một nhiều tại nước ta. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về sự tăng trưởng của cổ phiếu dược phẩm trong bài viết dưới đây nhé.

Cổ phiếu dược phẩm phát triển mạnh

Cổ phiếu của Kintor Pharmaceutical, 1 công ty dược đến từ Trung Quốc chuyên phát triển các loại thuốc trị mụn, trị ung thư và cả các liệu pháp điều trị Covid-19, đã tăng hơn 580% từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên các nhà phân tích cho rằng con số sẽ chưa dừng lại ở đó.

Theo dự báo của các chuyên gia phân tích tham gia khảo sát của Bloomberg, cổ phiếu này có thể tăng thêm gần 30% trong 12 tháng tới. Kintor là một trong những công ty công nghệ sinh học đang nỗ lực phát triển thuốc điều trị Covid-19 qua đường uống, loại thuốc có “tiềm năng thương mại rất lớn”, các chuyên gia phân tích của Jefferies viết trong báo cáo tuần trước. Phiên hôm nay (27/8), cổ phiếu này tăng 6,5%, hướng đến tuần tăng giá tốt nhất trong 1 tháng trở lại đây.

Phiên giao dịch đầu tuần, thị trường liên tục rung lắc trước áp lực bán mạnh ở nhóm cổ phiếu lớn. Đáng chú ý, cổ phiếu của một công ty dược phẩm tăng trần trở lại sau khi trở thành nhà nhập khẩu vắc xin Hayat-Vax vừa được Bộ Y tế phê duyệt khẩn cấp lưu hành tại Việt Nam.

Cổ phiếu dược phẩm phát triển mạnh
Cổ phiếu dược phẩm phát triển mạnh

Xu hướng tăng của cổ phiếu dược phẩm

Áp lực từ nhóm vốn hoá lớn khiến chỉ số đảo chiều về cuối phiên. VN30-Index đóng cửa giảm hơn 3 điểm. 21 cổ phiếu trong rổ VN30 giảm giá, trong đó có tới 8 mã ngân hàng. GVR, HPG là hai mã ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số trong phiên hôm nay, GVR giảm sâu nhất rổ VN30 – 4,1%. HPG giảm 1,4%, rơi khỏi ngưỡng 51.000 đồng/ cổ phiếu.

Cổ phiếu ngân hàng vẫn là lực cản với thị trường. Có 6/10 mã khiến chỉ số mất nhiều điểm nhất. Gồm VCB, CTG, BID, TCB, MBB, HDB. Trong đó, cổ phiếu đầu ngành VCB nới rộng đà giảm trong phiên ATC. Đóng cửa giảm 1,1%. Ngoài TPB, VPB giữ được sắc xanh. Thì các mã ngân hàng còn lại trên HoSE đều giảm trên dưới 1%. Tuy biên độ giảm không lớn, nhưng với vốn hoá chiếm hơn 30% thị trường, diễn biến tiêu cực bao trùm nhóm này gây ảnh hưởng rõ rệt đến chỉ số.

Theo số liệu từ CTCK VNDirect. Giá các cổ phiếu ngân hàng đã giảm khoảng 15%. So với giai đoạn đỉnh hồi tháng 6. Nửa cuối năm 2021 tăng trưởng lợi nhuận. Tín dụng nhóm này được dự báo sẽ chậm hơn 6 tháng đầu năm. Nhóm cổ phiếu chứng khoán trong phiên hôm nay. Cũng đồng loạt điều chỉnh, cả những mã lớn như SSI, HCM… Trên HoSE, FTS, APG là 2 mã duy nhất tăng giá. FTS tăng 2,7%, APG tiếp tục tăng trần 6,8%.

Cổ phiếu dược phẩm tiếp tục tăng giá thời gian tới

Đáng chú ý trong phiên hôm nay, cổ phiếu dược phẩm VMD, SPM. Tăng trần trở lại sau tuần nằm sàn. Ngày 10/9, Bộ Y tế phê duyệt vắc xin COVID-19. Của UAE – Hayat-Vax mà đơn vị nhập khẩu là Vimedimex (VMD). Thông tin hỗ trợ này giúp VMD quay lại nhịp tăng sau tuần giảm sàn liên tục. Kết phiên giao dịch, chỉ số 3 sàn đồng loạt giảm nhẹ. VN-Index giảm 3,88 điểm xuống 1.341,43 điểm. HNX-Index giảm 1 điểm xuống 349,05 điểm. UPCoM-Index giảm 0,15 điểm (-0,16%) xuống 95,26 điểm.

Cổ phiếu dược phẩm tiếp tục tăng giá thời gian tới
Cổ phiếu dược phẩm tiếp tục tăng giá thời gian tới

Điểm sáng trong phiên hôm nay là thanh khoản thị trường tăng mạnh so với cuối tuần trước. Tổng giá trị khớp lệnh tăng 25,8% lên 27.226 tỷ đồng, trong đó. Giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE tăng tương ứng lên 21.672 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 290 tỷ đồng. Tập trung vào VIC, VHM, HPG, MSN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *