Giá cổ phiếu công ty cổ phần PGT Holdings tiếp tục bứt phá

Giá cổ phiếu công ty cổ phần PGT Holdings tiếp tục cho thấy sự bứt phá mạnh mẽ của mình trên thị trường chứng khoán. Gần đây, cổ phiếu liên tục tăng trưởng ở công ty này với những mẫu nến điển điển hình là Rising Window hoặc White Marubozu xuất hiện với cường độ nhiều. Điều này cho thấy những nhà đầu tư cổ phiếu cũng đang nhanh chóng chuyển từ trạng thái thận trọng với sự đầu tư của mình sang trạng thái lạc quan hơn vì sự tăng trưởng của cổ phiếu PGT. Hơn thế nữa, xu hướng trong dài hạn của công ty cổ phần PGT vẫn đang thể hiện sự lạc quan vô cùng tích cực trên thị trường cổ phiếu. Cùng chúng tôi theo dõi chi tiết hơn về cổ phiếu của PGT trong bài viết dưới đây nhé.

Giá cổ phiếu PGT đang lạc quan

Trong đợt tăng trưởng gần đây, những mẫu hình nến candlesticks. Điển hình như White Marubozu, Rising Window… liên tục xuất hiện. Điều này chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư đã. Chuyển từ trạng thái thận trọng sang lạc quan trong ngắn hạn.

Bên cạnh đó, giá cũng đã vượt lên trên đường SMA 50 ngày. Và SMA 100 ngày nên xu hướng trong dài hạn của cổ phiếu PGT. Hiện đang rất khả quan. Nếu điểm giao cắt vàng (golden cross) cũng xuất hiện trong. Những tuần tới thì tình hình sẽ càng lạc quan hơn.

Biến động của cổ phiếu PGT

Nếu xem xét quá trình biến động của cổ phiếu PGT. Suốt từ năm 2021 đến nay thì sự dịch chuyển này. Khá giống với đồ thị hình sin. Cận dưới là vùng 2,500-4,000 và cận trên là vùng 8,200-9,700. Cổ phiếu cũng vừa mới trải qua quá trình điều chỉnh kéo dài từ tháng 03/2021. Đến tháng 07/2021. Sự điều chỉnh này đã đưa giá về sát cận dưới của kênh biến động dài hạn và nhận được sự hỗ trợ của ngưỡng này.

Biến động của cổ phiếu PGT
Biến động của cổ phiếu PGT

Giá cổ phiếu CTCP PGT Holdings (HNX: PGT) tiếp tục bứt phá đầy ấn tượng và vượt qua đỉnh cũ tháng 03/2021. Câu hỏi được giới đầu tư đặt ra là mục tiêu cho đợt tăng trưởng này là bao nhiêu?   Chỉ báo Relative Strength tiếp tục nằm trên đường trung bình 20 phiên gần nhất và vẫn đang duy trì đà tăng. Điều này chứng tỏ cổ phiếu hiện mạnh hơn (outperform) thị trường chung.

Đường SMA 50 ngày đã cắt lên trên đường SMA 100 ngày và hình thành điểm giao cắt vàng (golden cross). Đây là tín hiệu rất tích cực và cho thấy xu hướng tăng dài hạn đang quay trở lại. Người viết kỳ vọng cổ phiếu PGT sẽ giữ vững được trạng thái này trong thời gian tới.

Xu hướng tăng mạnh của PGT

Mẫu hình Rising Window liên tục xuất hiện cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang rất lạc quan và bên mua chiếm ưu thế lớn. Trong suốt giai đoạn nữa cuối tháng 08/2021, chỉ số ADX liên tục nằm dưới mức 25, có nghĩa là giá cổ phiếu PGT không có xu hướng rõ ràng. Tuy nhiên, đến tháng 09/2021 thì tình hình được cải thiện rõ nét. Chỉ báo ADX (Average Directional Index) vượt hoàn toàn mức 25 và duy trì trên mức này cho đến nay. Điều này cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đang rất mạnh

Theo lý thuyết sóng Elliott và phần mềm đếm sóng Advanced GET, giá PGT đang ở trong sóng 3 tăng giá. Sóng này rất mạnh và đã giúp cổ phiếu PGT vượt đỉnh cũ tháng 03/2021. Mục tiêu dài hạn của toàn bộ sóng đẩy (Impulse Wave) tức là điểm cuối của sóng 5 theo Advanced GET có thể lên đến mức 15,000.

Xu hướng tăng mạnh của PGT
Xu hướng tăng mạnh của PGT

Nguyên lý đối xứng cũng cho thấy là mục tiêu mới khá cao. Ta lấy điểm thấp nhất trong vòng 6 tháng (tính từ khi xuất hiện breakout) là 4,000. Sau đó, tính toán được mức chênh lệch là 5,500. Như vậy, mục tiêu của PGT trong thời gian tới là 9,500 + 5,500 = 15,000. Ta có thể thấy là mục tiêu tính theo sóng Elliott và nguyên lý đối xứng trùng nhau. Vì vậy, khả năng đạt đến mức 15,000 rất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *