Cổ phiếu HNG bất ngờ được hấp thụ hết trong phiên giao dịch mới nhất

Cổ phiếu HNG bất ngờ được hấp thụ hết trong phiên giao dịch mới nhất khiến cho các nhà đầu tư vui trở lại. Cổ phiếu HNG trong thời gian vừa qua đã phải chịu những phiên giao dịch tràn ngập sắc đỏ và giá liên tục giảm vì ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 cũng như nhiều hoạt động không được diễn ra theo đúng mục đích đã đề ra trước đó.

Cuối tuần vừa qua, thông tin công ty tỷ phú Trần Bá Dương sẽ ngừng đầu tư vào HNG khiến cho cổ phiếu của HNG bỗng giảm mạnh. Cùng với đó, HNG cũng dừng việc phát hành cổ phiếu cũng như việc chào bán những cổ phiếu riêng lẻ trong thời gian tới và hơn 30 triệu cổ phiếu cũng đã bất ngờ được bán hết ngay. Cùng chúng tôi theo dõi chi tiết thông tin về cổ phiếu của HNG trong bài viết dưới đây nhé.

HNG bất ngờ công bố thông tin về HAGL Agrico

Sau 2 đợt lao dốc mạnh, thị giá HNG hiện đã giảm về vùng 7.000 đồng/cổ phiếu. Thấp hơn 60% so với đầu tháng 1. Đây cũng là vùng đáy hơn 3,5 năm. Gần nhất của cổ phiếu này. Trong khi thị trường chứng khoán đang ghi nhận. Đà phục hồi sau đợt điều chỉnh mạnh tháng 7. Thị giá cổ phiếu HNG của Công ty CP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai. (HAGL Agrico) lại liên tục dò đáy. Hiện đã giảm về quanh vùng 7.000 đồng/cổ phiếu.

HNG bất ngờ công bố thông tin về HAGL Agrico
HNG bất ngờ công bố thông tin về HAGL Agrico

Chất sàn hơn 30 triệu cổ phiếu HNG trong phiên sáng nay (26/7). Bất ngờ được hấp thụ hết trong phiên giao dịch buổi chiều. Tính đến 13h45, HNG đã khớp hơn 35 triệu cổ phiếu. Việc giá sàn phiên sáng nay hoàn toàn dễ hiểu. Khi cuối tuần trước, HNG bất ngờ công bố. Thông tin công ty của tỷ phú Trần Bá Dương. Sẽ dừng bất ngờ dừng đầu tư vào HAGL Agrico (HNG).

Tuy nhiên, hôm nay 26/7, Công ty cổ phần Nông nghiệp Hoàng Anh Gia Lai (HNG – sàn HOSE). Công bố thông tin mới, với nội dung tích cực. Cụ thể, thông báo của HNG cho biết. Sau khi thông báo dừng thực hiện việc phát hành và chào bán cổ phiếu riêng lẻ cho Thagrico. Công ty đã nhận được những phản hồi tích cực từ các bên liên quan.

HNG bàn giao cho Thagrico

Thứ nhất, BIDV đồng ý hoàn trả 3 giấy tờ đất cho HNG. Để bàn giao cho Thagrico theo đúng cam kết khi. HNG bán các công ty con cho Thagrico năm 2019. Thứ hai là HAGL cam kết dừng, không bán tiếp cổ phiếu HNG. Thứ ba là HAGL và BIDV tiến hành tách bạch tài sản của HNG đang đảm bảo cho các khoản vay của HAGL và HAGL sẽ lập kế hoạch, tiến hành thanh toán các khoản vay cho BIDV.

Thứ tư là Thagrico đã mua 4 công ty từ HNG với giá 9.095 tỷ đồng, trong đó số tiền nhận nợ thay (nợ kế thừa) là 2.595 tỷ đồng, số tiền Thagrico thanh toán cho HNG là 6.500 tỷ đồng để trả nợ ngân hàng đến hạn và chi cho hoạt động đầu tư của HNG, tính đến nay, Thagrico đã thanh toán khoảng 470 tỷ đồng.

Cổ phiếu HNG đã tiêu thụ nhanh chóng trong phiên giao dịch mới nhất

Số tiền Thagrico còn nợ là 6.030 tỷ đồng sẽ được cấn trừ vào khoản tiền HNG đang nợ Thagrico là 7.296 tỷ đồng. Thứ năm là sau khi cấn trừ công nợ thông qua việc thanh toán dứt điểm hợp đồng mua 4 Công ty kể trên thì HNG còn nợ Thagrico 1.266 tỷ đồng và Thagrico cam kết sẽ tiếp tục cho HNG vay thêm khoảng 600 tỷ đồng để chi cho hoạt động đầu tư hạ tầng kỹ thuật, cơ sở vật chất và trồng mới trong năm 2021.

Cổ phiếu HNG đã tiêu thụ nhanh chóng trong phiên giao dịch mới nhất
Cổ phiếu HNG đã tiêu thụ nhanh chóng trong phiên giao dịch mới nhất

Văn bản thông báo cho biết, do dịch bệnh Covid tại Lào, Campuchia và Việt Nam nên thực tế hoạt động đầu tư xây dựng, trồng mới năm 2021 sẽ giảm so với kế hoạch đề ra, HNG đang thực hiện điều chỉnh lại kế hoạch trong nửa cuối năm và thông tin đến cổ đông. Các thông tin trên được xem là lý do khiến cổ phiếu đang sàn quay đầu lên mức giá đỏ và khối lượng giá sàn đã được hấp thụ hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *