Cổ phiếu nào giành được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư phiên 07/09?

Phiên giao dịch ngày 07/09/2021 đã xác định rõ 10 cổ phiếu “nóng”. Đó đều là những cái tên khá quen thuộc  như:  CTD, GAS, HDB, ASM, BWE, HSG NVB, PDR, TVC và VHM. Những cổ phiếu được chọn lọc này đều dựa theo các tín hiệu và thanh khoản, phân tích kỹ thuật cùng mức độ quan tâm của các nhà đầu tư… Các phân tích ngay dưới đây hy vọng có thể giúp ích cho những ai muốn tham khảo để có kế hoạch trong ngắn hạn và dài hạn. Mời các bạn tham khảo phiên giao dịch ngày 07/09/2021 qua tổng hợp của grishland.com.

Giá cổ phiếu ASM – CTCP Tập đoàn Sao Mai

Phiên giao dịch ngày 07/09/2021 đã xác định rõ 10 cổ phiếu “nóng”.
Phiên giao dịch ngày 07/09/2021 đã xác định rõ 10 cổ phiếu “nóng”

Tiền thân của tập đoàn Sao Mai. Tên gọi khác của công ty cổ phần Đầu tư & Xây dựng Sao Mai tỉnh An Giang). Là công ty liên doanh Kiến trúc tỉnh An Giang được thành lập năm 1988. Đến năm 1997, theo xu hướng mở cửa hội nhập của nền kinh tế lúc bấy giờ. Các cán bộ chủ chốt đã tách ra thành lập công ty cổ phần Xây dựng Sao Mai tỉnh An Giang.

Đây là doanh nghiệp ngoài quốc doanh có chi bộ Đảng đầu tiên của Tỉnh. Ban đầu, nhân sự của Sao Mai dưới 50 người. Vốn điều lệ 905 triệu đồng sau đó tăng lên vài tỷ đồng. Hoạt động chủ yếu là thi công xây lắp công trình tại các tỉnh miền Tây. Miền Đông Nam Bộ rồi phát triển mở rộng lên Tây Nguyên.

Giá cổ phiếu đã phá vỡ hoàn toàn đỉnh cũ tháng 08/2021. Tương đương vùng 15,500-16,000) nên ngưỡng này sẽ trở thành hỗ trợ mạnh. Trong các phiên tới.

Hai đường SMA 50 ngày và SMA 100 ngày đang ở khá gần nhau. Nếu tín hiệu mua xuất hiện thì đà tăng sẽ càng được củng cố. Khối lượng giao dịch nằm trên mức trung bình 20 ngày. Cho thấy dòng tiền đang chảy mạnh vào cổ phiếu ASM.

Giá cổ phiếu BWE – CTCP Nước – Môi trường Bình Dương

Giá cổ phiếu BWE throwback trở lại và đã phục hồi. Tuy nhiên, khối lượng ở mức trung bình nên chưa thể kỳ vọng có bứt phá mạnh xảy ra.

Kênh giá tăng trưởng (bắt đầu từ cuối tháng 05/2021) đang duy trì tốt. Cận dưới là vùng 37,500-38,500, cận trên là vùng 42,500-43,500. Cận dưới của kênh giá sẽ đóng vai trò hỗ trợ mạnh trong thời gian tới. Chỉ báo MACD cho tín hiệu mua mạnh và đang nằm trên mức 0 nên khả năng có điều chỉnh sâu không lớn.

Giá cổ phiếu CTD – CTCP Xây dựng Coteccons

Trong những năm qua Coteccons luôn được đánh giá. Là một trong những Đơn vị xây dựng hàng đầu tại Việt Nam với hàng loạt các dự án lớn trong cả nước. Với vai trò tổng thầu, thiết kế và thi công,.. “Thương hiệu Coteccons giờ đây đã trở thành bảo chứng chất lượng. Cho những công trình mang đẳng cấp quốc tế”.

Xây dựng hình ảnh chính mình dựa trên giá trị thực từ các Công trình. Khách hàng là phương châm hoạt động của Coteccons. Giá cổ phiếu CTD duy trì đà tăng. Và phá vỡ hoàn toàn đỉnh cũ tháng 08/2021. Giá liên tục tạo những đỉnh mới. Và đáy mới cao hơn trong những tháng gần đây.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho mua mạnh trở lại. MACD cũng cho tín hiệu tương tự nên khả năng tăng trưởng đang rất lớn. Mục tiêu tiếp theo của giá theo nguyên lý đối xứng là vùng 74,000-75,000.

Giá cổ phiếu GAS – Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP

Doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả sẽ thúc đẩy nền kinh tế phát triển
Doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả sẽ thúc đẩy nền kinh tế phát triển

Sau khi test thành công đáy cũ tháng 07/2021. Tương đương vùng 85,000-88,000), giá cổ phiếu GAS đã phục hồi mạnh mẽ.

Giá cũng đã vượt lên trên đường SMA 100 ngày. Nên nguy cơ đảo ngược xu hướng tăng trung và dài hạn giảm bớt. Chỉ báo MACD tiếp tục đi lên và có thể cho tín hiệu mua trong ngay trong tuần này.

Giá cổ phiếu HDB – Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM

Đường SMA 100 ngày bị phá vỡ hoàn toàn trong tuần trước. Nhưng đã phục hồi vào đầu tuần này. Đáy cũ tháng 07/2021 (tương đương vùng 25,000-26,000) đang hỗ trợ tốt cho giá cổ phiếu HDB.

Khối ngoại mua ròng trở lại và bình quân mua lớn hơn bình quân bán cho thấy khả năng có hồi phục tăng lên. Nguy cơ hình thành mẫu hình Head & Shoulders giảm bớt khá nhiều. Mục tiêu giá (target price) của mẫu hình này dự kiến xuống đến vùng 22,000-23,000.

Giá cổ phiếu HSG – CTCP Tập đoàn Hoa Sen

Mẫu hình nến White Marubozu xuất hiện với khối lượng đột biến cho thấy. Nhà đầu tư đã lạc quan trở lại trong ngắn hạn. Hai chỉ báo MACD và Stochastic Oscillator đồng loạt cho tín hiệu mua từ tuần trước. Chứng tỏ triển vọng ngắn hạn đã được cải thiện.

Hai đường SMA 50 ngày và SMA 100 ngày đang hội tụ. Và tạo thành vùng hỗ trợ di động khá mạnh. Người viết kỳ vọng giá sẽ tiếp tục bứt phá và phá vỡ hoàn toàn đỉnh cũ. Tháng 06/2021 (tương đương vùng 42,500-43,500).

Giá cổ phiếu PDR – CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt

Những cổ phiếu được chọn lọc này đều dựa theo các tín hiệu và thanh khoản
Những cổ phiếu được chọn lọc này đều dựa theo các tín hiệu và thanh khoản

Khối lượng giao dịch tăng trưởng so với phiên cuối tuần trước. Nhưng vẫn chưa thể vượt qua được mức trung bình 20 ngày. Giá cổ phiếu PDR đã nhận được sự hỗ trợ rất tốt. Của đường SMA 100 ngày và đang đảo ngược đà giảm.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho mua mạnh trở lại và vượt khỏi vùng quá bán (oversold). MACD dự kiến cũng sẽ cho tín hiệu tương tự trong thời gian tới. Mục tiêu trong ngắn hạn của cổ phiếu PDR là vùng 94,000-97,000.

Giá cổ phiếu NVB – Ngân hàng TMCP Quốc Dân

Các mẫu hình nến có bóng mờ bên trên dài (long upper shadow) liên tục xuất hiện. Trong thời gian gần đây chứng tỏ nhà đầu tư đang khá phân vân trong ngắn hạn.

Bollinger Bands đang co thắt cho thấy giá đang giằng co mạnh. Quá trình đi ngang (sideway) dự kiến sẽ còn kéo dài thêm vài tuần nữa. Khối lượng giao dịch đã vượt mức trung bình 20 ngày. Nếu trạng thái này vẫn được duy trì trong thời gian tới. Thì khả năng phá vỡ đỉnh cũ tháng 08/2021 sẽ tăng lên.

Giá cổ phiếu VHM – CTCP Vinhomes

Trong các phiên giao dịch gần đây, giá cổ phiếu VHM hồi phục trở lại. Sau khi test vùng 103,000-106,000 (đáy cũ tháng 07/2021). Chỉ báo Stochastic Oscillator cho tín hiệu mua trong vùng oversold. Nên khả năng có hồi phục ngắn hạn tăng lên.

Sau vài phiên rơi xuống dưới SMA 100 ngày, giá VHM đã vượt lên trên đường này. Vào ngày 06/09/2021. Điều này làm giảm bớt lo ngại về khả năng đảo ngược đà tăng trưởng dài hạn.

Giá cổ phiếu TVC – CTCP Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt

Trong phiên giao dịch ngày 06/09/2021, giá cổ phiếu TVC. Tạo cây nến xanh có thân dài (long body) với khối lượng giao dịch tăng mạnh. Và vượt mức trung bình 20 ngày. Điều này cho thấy dòng tiền thị trường đang quay trở lại TVC.

Quá trình phục hồi ngắn hạn dự kiến sẽ còn tiếp tục khi mà MACD vừa mới cho tín hiệu mua trở lại và đang nằm trên mức 0.

Các điểm giao cắt vàng (golden cross) giữa SMA 50 ngày và SMA 100 ngày, SMA 200 ngày đều được duy trì cho đến nay. Điều này cho thấy xu hướng dài hạn của cổ phiếu TVC là tăng trưởng tốt cho các nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *