Cổ phiếu ngành dầu khí tràn ngập sắc xanh sáng 6/9

Sáng ngày 6/9 vừa qua, nhiều chuyên gia vô cùng bất ngờ khi cổ phiếu ngành dầu khí đi lên vô cùng mạnh mẽ tương đương với nhiều thị trường trong khu vực châu Á. Nhóm ngành dầu khí ngày một thu hút dòng tiền mạnh đặc biệt các nhóm cổ phiếu lớn như HPG hay NKG và TLH đồng loạt tăng lên đến 5.8%. Trong thời điểm Covid-19 diễn ra vô cùng phức tạp như hiện nay thì nhóm ngành dầu khí cũng bị ảnh hưởng rất lớn khi hoạt động kinh tế bị trì trệ và không được hoạt động một cách bình thường. Vậy, cùng chúng tôi tìm hiểu sự tăng trưởng của cổ phiếu nhóm ngành dầu khí trong bài viết dưới đây nhé.

Xu hướng tăng của cổ phiếu ngành dầu khí

PET vừa thông báo về ngày đăng ký cuối cùng để trả cổ tức năm 2020. Cho cổ đông bằng tiền là ngày 8/6/2021. Theo đó, tỷ lệ trả cổ tức là 10%. Vốn điều lệ (1.000 đồng/cổ phiếu). Ngày giao dịch không hưởng quyền là 7/6/2021. Thời gian thực hiện chi trả là 22/6/2021. Với hơn 85,1 triệu cổ phiếu đang lưu hành. Ước tính PET sẽ chi hơn 85,1 tỷ đồng để thực hiện nghĩa vụ cho cổ đông.

Thị trường chứng khoán Việt Nam sáng 6/9 có diễn biến. Đi lên khá tương đồng với các thị trường trong khu vực châu Á. Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu dầu khí ngập trong sắc xanh. Còn cổ phiếu ngành than đá đua nhau tăng trần.

Theo đó, cổ phiếu dầu khí diễn biến rất tích cực trong phiên sáng nay 6/9, không có mã cổ phiếu dầu khí nào ở chiều giảm giá. Cụ thể, các mã trụ cột trong nhóm như: PVC, PVC, PVS đều tăng hơn 3%, BSR tăng 2,2%, OIL tăng 1,6%, PLX tăng 1%. Đặc biệt, PVT còn tăng trần với mức 14,8%. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu ngành than đá cũng đồng loạt tăng trần. Cụ thể, các mã TVD, THT, TDN, TC6, MDC, HLC đều tăng hết biên độ.

Cổ phiếu dầu khí diễn biến tích cực

Nhóm cổ phiếu thép sáng nay hút dòng tiền khá mạnh. Các mã lớn trong nhóm như: HPG tăng 2%, NKG tăng 4,9%, HSG tăng 5,4%, TLH tăng 5,8%. Tại nhóm chứng khoán, sắc xanh cũng chiếm ưu thế. Cụ thể, các mã VDS, VFS, TVS, TVB HCM, MBS, PHS, PSI, SBS, CTS, BVS, ART, AGR, APS… đều có mức tăng giá mạnh.

Cổ phiếu dầu khí diễn biến tích cực
Cổ phiếu dầu khí diễn biến tích cực

Tuy nhiên, nhóm chứng khoán vẫn còn những mã lớn như SHS và SSI đều giảm 1,3%. Các mã vốn hóa nhỏ hơn như: TCI giảm 2,9%, FTS giảm 1,2%, HBS và DSC đều giảm 1%. Tại nhóm cổ phiếu VN30, có tới 20 mã tăng giá, trong khi chỉ có 7 mã giảm giá và 3 mã đứng ở tham chiếu. Các mã tăng giá như: VIC, VNM, VRE, VJC, SAB, PNJ, MWG, KDH, GVR, FPT, GAS… đóng góp lớn vào đà tăng chỉ số.

Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu ngân hàng và nhóm cổ phiếu y tế ngập trong sắc đỏ. Theo đó, một loạt mã cổ phiếu ngành ngân hàng như: BVB, CTG, EIB, KLB, LPB, MBB, NAB, OCG, PGB, SGB, SHB, SSB, TCB, VAB, VBB, VIB, VPB ở chiều giảm giá.

Giá cổ phiếu ngành dầu khí từng giảm sâu

Ở chiều tăng giá, MSB, NVB, VCB, BID đều có mức tăng dưới 0,5%. Tăng mạnh nhất nhóm ngân hàng thuộc về TPB với mức 1,5%, tiếp đến là HDB tăng 1%. Nhóm cổ phiếu ngành y tế điều chỉnh sau những phiên tăng mạnh mẽ trước đó. Cụ thể, các mã BIO, DPP, MKB, VDP, VMD giảm xuống giá sàn. Các mã như: AGP, BCP, CDP, CNC, DBM, DBT, DCL, DHG, DNM, DHT, IMP, TRA… đều có mức giảm giá rất sâu.

Điểm tiêu cực là khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng trong sáng nay. Cụ thể, khối này bán ròng gần 92 tỷ đồng trên HOSE, 5,54 tỷ đồng trên HNX và hơn 600 triệu đồng trên UPCOM. Cuối phiên sáng, VN-Index tăng 8,36 điểm lên hơn 1.343 điểm. Khối lượng giao dịch đạt gần 537 triệu đơn vị, tương ứng gần 14.777 tỷ đồng. Toàn sàn có 287 mã tăng giá, 123 mã giảm giá và 33 mã đứng giá. HNX-Index tăng 2,4 điểm lên 345,83 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 114,8 triệu đơn vị, tương ứng gần 2.117 tỷ đồng. Toàn sàn có 171 mã tăng giá, 59 mã giảm giá và 121 mã đứng giá.

UPCOM-Index tăng 0,27 điểm lên 94,28 điểm. Khối lượng giao dịch đạt gần 69 triệu đơn vị, tương ứng gần 1.301 tỷ đồng. Toàn sàn có 190 mã tăng giá, 87 mã giảm giá và 624 mã đứng giá.

Cổ phiếu ngành dầu khí được dự đoán tăng mạnh thời gian tới

Thị trường chứng khoán Việt Nam sáng nay có diễn biến khá tương đồng với các thị trường chứng khoán châu Á. Cụ thể, phần lớn các thị trường chứng khoán tại châu Á tăng điểm trong phiên đầu tuần 6/9, sau khi báo cáo về thị trường việc làm trong tháng 8/2021 của Mỹ làm gia tăng sự lạc quan rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ trì hoãn việc giảm bớt chương trình hỗ trợ tài chính khổng lồ của mình.

Cổ phiếu ngành dầu khí được dự đoán tăng mạnh thời gian tới
Cổ phiếu ngành dầu khí được dự đoán tăng mạnh thời gian tới

Tại thị trường Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 tăng 1,8% lên 29.638,17 điểm, sau thông tin Thủ tướng Yoshihide Suga sẽ không tái ứng cử chức Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) trong cuộc bầu chủ tịch đảng dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 29/9. Thông tin này làm dấy lên đồn đoán rằng người kế nhiệm của ông sẽ thúc đẩy một gói kích thích chi tiêu lớn để khởi động nền kinh tế lớn thứ ba thế giới.

Tại Trung Quốc, chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 0,4% lên 26.013,67 điểm, còn chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải tăng 0,3% lên 3.592,40 điểm. Chứng khoán Singapore, Seoul và Đài Bắc đều tăng trong phiên này, trong khi chứng khoán Sydney, Wellington và Jakarta giảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *