Cổ phiếu VNM của Vinamilk tăng kịch biên độ

Cổ phiếu VNM của Vinamilk đang cho thấy sự tăng kịch biên độ trên các sàn chứng khoán. Nhiều chuyên gia nhận định rằng thời gian gần đây do nhu cầu tiêu thụ ở Việt Nam đang gia tăng rất lớn vì thế việc chăn nuôi và phát triển bò thịt là một động lực giúp cho Vinamilk tăng trưởng lớn mạnh trong thời gian dài. Chính vì lý do này khiến cho giá của cổ phiếu Vinamilk trong thời gian gần đây luôn ở mức tăng đồng loạt.

Nhiều nhà đầu tư đã vô cùng bất ngờ và phấn khởi vì sự tăng trưởng này của cổ phiếu Vinamilk. Nhiều nhận định cho rằng có thể thời gian tới cổ phiếu của Vinamilk sẽ tiếp tục cho thấy sự lớn mạnh của mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về sự tăng giá của cổ phiếu VNM trong bài viết dưới đây nhé.

Nhu cầu tiêu thụ thịt bò gia tăng ở Việt Nam khiến cổ phiếu VNM tăng

Nhu cầu tiêu thụ thịt bò đang gia tăng ở Việt Nam. Chăn nuôi bò thịt có thể trở thành động lực tăng trưởng. Cho Vinamilk trong dài hạn. Đây có thể là động lực chính giúp cổ phiếu “họ”. Vinamilk tăng trần đồng loạt hôm nay.

Nhu cầu tiêu thụ thịt bò gia tăng ở Việt Nam khiến cổ phiếu VNM tăng
Nhu cầu tiêu thụ thịt bò gia tăng ở Việt Nam khiến cổ phiếu VNM tăng

Phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán. Chứng kiến phiên điều chỉnh giảm mạnh của nhóm. Cổ phiếu ngân hàng. Việc nhóm cổ phiếu ngân hàng điều chỉnh. Sau chu kỳ tăng nóng hiện vẫn chưa thể kết luận về xu hướng.Nhưng có một điều đáng chú ý đó là. Nhiều nhà đầu tư chốt lãi cổ phiếu tăng nóng đã dịch chuyển. Một phần tiền sang các cổ phiếu chưa tăng giai đoạn. Vừa qua đẩy giá nhiều cổ phiếu đang lặng sóng tăng mạnh mẽ.

Theo quan sát của chúng tôi, trong khi nhiều cổ phiếu. Ngành ngân hàng điều chỉnh giảm khá sâu. Thậm chí có cổ phiếu giảm 8-10% phiên hôm nay. Thì cơ hội lại đến với nhiều cổ phiếu lâu nay lặng sóng.

Nhà đầu tư đổ tiền bắt đáy cổ phiếu VNM

Nhà đầu tư đổ tiền bắt đáy cổ phiếu VNM giúp mã này tăng kịch biên độ. Sau chuỗi phiên giảm liên tiếp gần đây. Tâm điểm chú ý của thị trường. Tiếp tục dồn vào nhóm bluechip trong phiên chiều 10/5. Khi dòng tiền đẩy giá nhiều cổ phiếu lên cao.

Sắc xanh trong phiên sáng của VNM chuyển sang màu tím. Khi cổ phiếu này tăng kịch biên độ, trắng bảng bên bán. Nhịp tăng trần của cổ phiếu. Doanh nghiệp đầu ngành sữa diễn ra sau chuỗi phiên. Giảm liên tục từ đầu tháng 2. VNM rơi từ vùng 115.000 đồng về mức đáy 87.000 đồng. Sau phiên 9/5, giảm gần 25%, trước khi bật lại trong phiên hôm nay.

Ngoài VNM, nhóm VN30 còn hai mã khác tăng trần vào cuối phiên là TPB và MSN. Tương tự VNM, cổ phiếu của Masan cũng bật lên mức giá trần vào đầu phiên chiều. Diễn biến tích cực một phần xuất phát từ những đồn đoán của thị trường về thương vụ đầu tư liên quan đến công ty con của Masan. Cổ phiếu TPB cũng có thêm 7%, nâng biên độ tăng trong hai phiên gần nhất lên trên 10%.

Xu hướng tăng của cổ phiếu VNM

Cùng đà tăng chung của nhóm chứng khoán, SSI có thêm hơn 6% sau phiên hôm nay, biên độ tăng chỉ sau ba mã tăng trần trong VN30. Các mã khác nhóm này giữ đà tăng cao như đầu giờ. Nhóm ngành thép cũng giữ nhịp như phiên sáng, HPG cuối phiên có thêm 3,6%. Các mã khác nhóm thép như HSG, NKG, POM, VIS chốt phiên cùng tăng kịch biên độ.

Xu hướng tăng của cổ phiếu VNM

Một số mã bluechip được chú ý gần đây như FPT, PLX hay các mã ngân hàng khác như MBB, HDB, CTG cũng tăng mạnh. Kết quả là VN30-Index tăng hơn 2,2%, vượt trên 1.370 điểm. Trong khi đó, VN-Index chỉ tăng 1,4% lên gần 1.260 điểm. Thanh khoản sàn HoSE đạt hơn 23.000 tỷ đồng, trong đó quá nửa đến từ nhóm VN30. Khối ngoại giữ trạng thái mua ròng vào cuối phiên với giá trị gần 100 tỷ đồng, tập trung vào VHM, MSB, HPG, VNM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *