Tập đoàn Novaland phát hành trái phiếu chuyển đổi quốc tế trị giá 300 triệu USD

Trái phiếu chuyển đổi quốc tế của tập đoàn đầu tư địa ốc Novaland trị giá 300 triệu USD. Đối tác nước ngoài lần này của Novaland là Credit Suisse Limited của Singapore. Lần hợp tác này cho thấy sự tin tưởng của các tập đoàn nước ngoài đối với Novaland. Lần huy động vốn này cũng nằm trong kế hoạch phát triển tập đoàn trong vòng 3 năm tới của Novaland. Nguồn vốn huy động được sẽ tập trung cho việc phát triển các dự án cốt lõi, mang tầm ảnh hưởng của Novaland trong tương lai. Đồng thời, giá trị của việc ban hành trái phiếu chuyển đổi nước ngoài sẽ mở ra một tương lai vươn tầm thế giới của Novaland.

Novaland phát hành trái phiếu chuyển đổi quốc tế

Novaland phát hành trái phiếu chuyển đổi quốc tế
Novaland phát hành trái phiếu chuyển đổi quốc tế

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HOSE: NVL) vừa phát hành thành công trái phiếu chuyển đổi quốc tế. Trái phiếu được phát hành cho nhà đầu tư nước ngoài trị giá 300 triệu USD. Trái phiếu không kèm chứng quyền, không có tài sản bảo đảm và sẽ được niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Singapore (SGX).

Trái phiếu có kỳ hạn 5 năm kể từ ngày phát hành (đáo hạn năm 2026). Lãi suất cố định 5.25%/năm. Theo điều khoản, các trái phiếu này có quyền chuyển đổi thành cổ phần phổ thông của Tập đoàn. Giá chuyển đổi là 135,700 đồng/cp – cao hơn 15% giá đóng cửa của cổ phiếu Công Ty tại ngày chào bán 07/07/2021. Vào ngày 07/07/2021, thị giá của cổ phiếu NVL là 118,000 đồng/cp. Mệnh giá của mỗi trái phiếu là 200,000 USD.

Novaland huy động nguồn vốn từ Credit Suisse Singapore

Credit Suisse (Singapore) Limited là Nhà Quản lý toàn cầu độc quyền (Sole Global Coordinator)). Đơn vị Dựng sổ độc quyền (Sole Bookrunner) cho đợt huy động vốn lần này của Novaland. Đợt phát hành ghi nhận sự quan tâm lớn từ nhiều nhà đầu tư quốc tế uy tín. Giá trị đăng ký tham gia gấp nhiều lần so với kế hoạch phát hành 300 triệu USD của Novaland.

Theo thông tin từ Novaland, nguồn vốn huy động từ đợt phát hành lần này; sẽ tập trung cho mục đích phát triển các dự án trọng điểm của Tập đoàn. Đồng thời gia tăng quỹ đất nhằm hoàn thành kế hoạch lợi nhuận trong 3 năm tới. Bên cạnh đó, thành công trong giao dịch vốn lần này sẽ góp phần làm cho cấu trúc nợ vay của Novaland được cơ cấu tốt hơn. Cấu phần nợ trung dài hạn cũng được gia tăng đáng kể.

Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường trái phiếu. Việc Novaland huy động thành công 300 triệu USD từ thị trường vốn quốc tế thể hiện đẳng cấp của tập đoàn. Đồng thời tạo được niềm tin vững chắc của các nhà đầu tư quốc tế vào năng lực và triển vọng vượt trội của Tập đoàn. Trước đó, Novaland cũng từng phát hành 240 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế. Trái phiếu được niêm yết tại Sàn giao dịch chứng khoán Singapore vào tháng 4/2018 và tháng 12/2018.

Ban hành trái phiếu là bước đầu trong kế hoạch hoàn thiện hệ sinh thái của Novaland

kế hoạch của Novaland
Ban hành trái phiếu là bước đầu trong kế hoạch hoàn thiện hệ sinh thái của Novaland

Từ quỹ đất khoảng 2.700 ha năm 2019, tính đến nay, quỹ đất sở hữu và đang nghiên cứu của Novaland đã đạt mức gấp đôi, khoảng hơn 5.400 ha. Tổng giá trị phát triển dự án trên tổng quỹ đất này ước đạt 45 tỷ USD. Novaland hiện là một thành viên chủ chốt của NovaGroup, một tập đoàn đa ngành. Nhiệm vụ cốt lõi của Novaland là vẫn tập trung đầu tư phát triển BĐS. Đồng thời kiến tạo điểm đến du lịch và phát triển hạ tầng giao thông. Theo đó, Novaland hoàn chỉnh chuỗi tiện ích bằng cách đầu tư xây dựng các loại hạ tầng du lịch, hạ tầng giải trí, văn hóa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *