Dự án D Aqua lừa đảo có thật hay không? Tìm hiểu về D Aqua Quận 8

Trong thời gian gần đây, nhiều thông tin đồn đoán về một dự án bất động sản mới tại Thành phố Hồ Chí Minh đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Đó là dự án D Aqua, một dự án được quảng cáo với những tiêu chí cao cấp, đẳng cấp và vị trí đắc địa. Tuy nhiên, với số lượng thông tin không nhất quán, nhiều người đặt ra câu hỏi: Dự án D Aqua có thật sự là một dự án bất động sản lớn và đáng tin cậy hay đơn giản chỉ là một chiêu trò lừa đảo? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi D Aqua lừa đảo.

Tìm hiểu dự án D Aqua

Trước khi xác minh dự án D Aqua lừa đảo có chính xác hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dự án này nhé!

Tìm hiểu dự án D Aqua
Tìm hiểu dự án D Aqua

D Aqua là một dự án bất động sản nổi bật tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh. Dự án này được quảng cáo là một khu căn hộ cao cấp với nhiều tiện ích đẳng cấp, vị trí đắc địa, thiết kế hiện đại và độc đáo. D Aqua được xây dựng trên khu đất rộng hơn 7.000m2, gồm 2 tháp cao 25 tầng với hơn 1.000 căn hộ, kết hợp với một tầng trung tâm thương mại, hồ bơi, phòng tập gym và các khu vui chơi giải trí.

D Aqua quận 8 là dự án có quy mô lớn, thiết kế đẹp mắt và hứa hẹn mang lại không gian sống hiện đại, tiện nghi cho cư dân. Ngoài ra, vị trí của D Aqua cũng được đánh giá rất cao với việc sở hữu cả 4 mặt view sông và 125m đường bờ sông với điểm nhấn là phố thương mại giữa thiên nhiên. Đồng thời ở phía trước của dự án này được chừa 10m và khu shophouse D-Aqua để có nơi để xe cho khách muốn tham quan hoặc mua sắm.

Căn hộ của D Aqua có tất cả là 6 loại:

  • Sky garden: số lượng 10 căn, diện tích 110 m²
  • 3PN: số lượng 15 căn, diện tích 80 m²
  • 2PN+1: số lượng 68 căn, diện tích 72 m²
  • 2PN: số lượng 334 căn, diện tích 60 m²
  • 1PN+1: số lượng 123 căn, diện tích 45 m²
  • 1PN: số lượng 39 căn, diện tích 40 m²
  • Studio: số lượng 53 căn, diện tích 30 m²

Giải mã nghi vấn D Aqua lừa đảo?

Hiện tại, trên một số trang mạng xã hội và diễn đàn đang xuất hiện những thông tin cho rằng dự án D Aqua là lừa đảo. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng cụ thể nào cho thấy rằng dự án này là lừa đảo. Điều này có thể do những thông tin không chính xác hoặc do những lý do khác như cạnh tranh thị trường, tâm lý hoang mang của một số người dân trong bối cảnh hiện nay.

Để xác định tính xác thực của thông tin về dự án D Aqua, người dân có thể tham khảo các thông tin chính thức từ các cơ quan chức năng, bao gồm giấy phép xây dựng, chủ đầu tư, quy hoạch và đánh giá tác động môi trường của dự án. Nếu có bất kỳ nghi vấn hoặc vướng mắc nào, người dân có thể liên hệ với các cơ quan chức năng để được giải đáp.

Giải mã nghi vấn D Aqua lừa đảo?
Giải mã nghi vấn D Aqua lừa đảo?

Tính pháp lý của dự án D Aqua Quận 8

Dự án D Aqua Quận 8 đã được cấp phép xây dựng và hoàn thiện thủ tục pháp lý để triển khai dự án. Cụ thể, theo thông tin từ trang web của Sở Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh, dự án D Aqua Quận 8 được cấp Giấy phép xây dựng số 1029/GPXD-QHKT ngày 11/04/2018, do Sở Xây dựng TP. HCM cấp.

Ngoài ra, DHA còn đăng ký cho dự án này một mã số quản lý dự án (Project Management Unit – PMU) là PMUDHA08, cho thấy dự án này đã được đăng ký và đang được quản lý chặt chẽ theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, dự án D Aqua cũng đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan đến quy hoạch, đất đai, môi trường, phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh lao động và một số giấy tờ, chứng chỉ liên quan đến việc xây dựng và kinh doanh bất động sản.

D Aqua còn được chỷ đầu tư liên kết với 2 ngân hàng lớn để hỗ trợ vay vốn cho người mua đó là MB Bank và Sacombank.

Do đó, từ những thông tin trên, có thể thấy dự án D Aqua Quận 8 đã được hoàn thiện các thủ tục pháp lý cần thiết để được triển khai và hoạt động.

Tổng kết: Dự án D Aqua lừa đảo có đúng hay không?

Dự án D Aqua Quận 8 không phải là dự án lừa đảo. Tính pháp lý của dự án đã được chứng nhận và được phê duyệt là dự án nhà ở được phép xây dựng trong năm 2020. Ngoài ra, dự án đã được liên kết với 2 ngân hàng lớn để hỗ trợ vay vốn cho khách hàng và đang được thực hiện bởi tổng thầu xây dựng Hòa Bình với tiến độ đảm bảo theo đúng lộ trình trong hợp đồng. Chính vì vậy, thông tin dự án D Aqua lừa đảo là không có căn cứ và sai sự thật.

Trên đây là bài viết “Dự án D Aqua lừa đảo phải không? Tìm hiểu về D Aqua Quận 8″. Mòng rằng những gì mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn đã đọc bài viết này!

Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp: grishland.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *