Đoàn Văn Hậu là chân sút được kỳ vọng nhất U22 Việt Nam

Đội tuyển U22 Việt Nam đang bắt đầu hành trình bảo vệ tấm huy chương vàng tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. HLV Park cũng đã bắt đầu quá trình sàng lọc và lựa chọn cầu thủ cho đội U22 Việt Nam mới để thay thế những ngôi sao đã quá cũ. Hiện tại Đoàn Văn Hậu đang là trụ cột của đội tuyển Việt Nam nhưng tiền đạo sinh năm 1999 vẫn đủ điều kiện tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Việt Nam vào năm 2021 để giành vinh quang cho thể thao nước nhà. HLV trưởng Park Hang Seo cũng cần những cầu thủ xuất sắc để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ danh hiệu trước chiến thắng của đội tuyển U22 Việt Nam trên đất Philippines.

Đoàn Văn Hậu được kỳ vọng nhất trong đội

Đoàn Văn Hậu được kỳ vọng nhất trong đội
Đoàn Văn Hậu được kỳ vọng nhất trong đội

Sau khi Lễ bốc thăm Vòng loại U23 châu Á diễn ra; U23 Việt Nam đã xác định được các đối thủ của mình bao gồm U23 Myanmar; U23 Hồng Kông và U23 Đài Loan.

Trong số những cầu thủ tài năng thuộc lứa tuổi này, Đoàn Văn Hậu được kỳ vọng nhiều nhất. Cầu thủ trẻ thuộc biên chế của Hà Nội FC có nhiều kinh nghiệm thi đấu và cũng đang là trụ cột ở ĐTQG Việt Nam.

Tuy nhiên, với việc thời gian thi đấu của vòng loại U23 châu Á; diễn ra trong khoảng thời gian ĐTQG thi đấu Vòng loại thứ 3 World Cup 2022; nên nhiều khả năng HLV Park Hang Seo sẽ không mạo hiểm; để cậu học trò cưng của mình cày ải trên nhiều mặt trận.

Ở hàng phòng ngự, U23 Việt Nam vẫn còn nhiều cái tên sáng giá; như Bùi Hoàng Việt Anh hay Nguyễn Thanh Bình. Bộ đôi cầu thủ này đã có những màn trình diễn tương đối ấn tượng; và được HLV người Hàn Quốc điền tên trong danh sách sang UAE ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

U22 Việt Nam có nhiều nhân tố nổi bật

“Em út” của ĐTQG Việt Nam – Nguyễn Hai Long cũng chắc chắn sẽ có tên trong đội hình U23 Việt Nam. Cầu thủ trẻ thuộc biên chế CLB Than Quảng Ninh là người duy nhất không tập cùng ĐTQG; mà vẫn được tin tưởng có tên trong danh sách.

Lý Công Hoàng Anh hay thủ thành Văn Toản cũng gần như được đảm bảo cho một vị trí chính thức ở U23 Việt Nam; trong hành trình ở U23 châu Á tới đây.

Không chỉ các cầu thủ thuộc ĐTQG mà ngay cả U22 Việt Nam; cũng có nhiều nhân tố nổi bật cần nhắc đến như Minh Bình, Văn Tới, Xuân Tú, Nhâm Mạnh Dũng, Dụng Quang Nho,…

Với lứa cầu thủ đầy tài năng của U23 Việt Nam, nhiều người kỳ vọng rằng Đoàn Văn Hậu và các đồng đội; sẽ tái lập được kỳ tích của đàn anh ở U23 châu Á 2018 năm xưa.

Văn Hậu có được chọn làm đội trưởng?

Văn Hậu có được chọn làm đội trưởng?
Văn Hậu có được chọn làm đội trưởng?

Thực tế, tại giải U23 Châu Á 2020, huấn luyện viên Park Hang-seo đã chọn Xuân Trường làm đội trưởng U23 Việt Nam. Tại Vòng loại U23 Châu Á 2020 và SEA Games 30 diễn ra năm 2019; ông Park chọn Quang Hải làm đội trưởng U23 Việt Nam. Đây là những cầu thủ không chỉ có chuyên môn tốt; mà còn là những người có khả năng truyền cảm hứng và kết nối tập thể.

Với Văn Hậu, trong suốt một thời gian dài làm “em út” của đội khi tài năng sớm nở; gánh vác trọng trách đội trưởng sẽ là một thử thách với anh. SEA Games 31, U22 Việt Nam thi đấu trên sân nhà; rõ ràng chúng ta cần một thủ lĩnh mang tính biểu tượng.

Với Văn Hậu, điều mà anh chắc chắn sẽ phải học hỏi chính là “khả năng lãnh đạo”; như tiêu chí của ông Park trước khi có thể trở thành đội trưởng hoàn hảo của U22 Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *