Dự đoán phiên chiều 14/09, cổ phiếu SAB tiếp tục tăng trưởng

Sau khi kết thúc phiên sáng ngày 14/09/2021, các thị trường chứng khoán như VN-Index và HNX-Index đang còn nhiều rủi ro. Cụ thể như VN-Index tuy có tăng điểm nhưng chưa cao và các chỉ số vẫn đang sát đường ngang, còn HNX-Index tuy khối lượng giao dịch có sôi động hơn, nhưng về chỉ số MACD đã chững lại đà tăng và chỉ báo Stochastic Oscillator vẫn đang giao động. Trong phiên giao dịch buổi sáng có điểm sáng đó là giá cổ phiếu SAB đang bứt phá mạnh, khối lượng giao dịch lớn và các chỉ báo vẫn tiếp tục tăng trưởng.

Tạm dừng phiên sáng ngày 14/09, VN-Index tăng 2,54 điểm (0,19%) lên 1.343,97 điểm, HNX-Index tăng 2,28 điểm (0,65%) đạt 351,33 điểm, riêng UPCoM-Index giảm 0,21 điểm (0,22%) còn 95,05 điểm.

Nhận định chứng khoán của VN-Index

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 14/09/2021. VN-Index tăng điểm nhẹ trở lại. Tuy nhiên, chỉ số vẫn đang trong quá trình dịch chuyển ngang với những cây nến có thân nhỏ. Điều này chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư vẫn đang thận trọng.

Vùng đỉnh cũ tháng 08/2021 (tương đương vùng 1,360-1,380 điểm). Sẽ là mục tiêu mà chỉ số hướng đến nếu nhịp tăng vẫn được duy trì trong những ngày tới. Khối lượng giao dịch cần duy trì ổn định trên mức trung bình để khả năng này có thể xảy ra.

Chỉ báo MACD vẫn duy trì trên đường tín hiệu (signal line) và đang ở trên mức 0. Tuy nhiên, chỉ báo Relative Strength Index đang test trendline giảm ngắn hạn và Stochastic Oscillator có nguy cơ cho bán trở lại. Các tín hiệu tốt xấu đan xen khiến cho triển vọng ngắn hạn không rõ ràng.

phiên sáng 1
Diễn biến các chỉ số thị trường kết phiên sáng ngày 14/9

Đà tăng điểm bị thu hẹp về cuối phiên do áp lực bán tại nhóm ngân hàng dâng lên mạnh mẽ. Lại lần nữa cổ phiếu của các nhà băng là tác nhân chính khiến động lực tăng điểm suy yếu. Trong khi đó, bộ ba cổ phiếu ngành bia, bất động sản, du lịch & giải trí là lực đỡ lớn nhất của thị trường trong phiên sáng nay.

Nhóm cổ phiếu trụ luân phiên dẫn dắt thị trường. Hiện các mã ảnh hưởng tích cực nhất lên VN-Index gồm MSN, SAB, HVN, VIC và GAS. Trong khi đó, sắc đỏ của VPB, BID, VJC, CTG và HPG trở thành lực cản lớn nhất của chỉ số.

Nhận định chứng khoán của HNX-Index

Trong phiên giao dịch sáng ngày 14/09/2021. HNX-Index tiếp tục di chuyển hướng về mục tiêu là vùng 360-370 điểm (theo nguyên lý đối xứng trong phân tích kỹ thuật).

Khối lượng giao dịch tiếp tục bùng nổ thể hiện các nhà đầu tư đang giao dịch sôi động hơn. Chỉ tính trong phiên sáng, khối lượng đã đạt hơn 50% phiên trước đó.

Chỉ báo MACD đã chững lại đà tăng. Bên cạnh đó, chỉ báo Stochastic Oscillator đang giằng co trong vùng quá mua (overbought). Nếu chỉ báo này cho bán và rơi khỏi vùng quá mua thì rủi ro sẽ gia tăng.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu SAB tăng cao đột biến

Giá cổ phiếu SAB – Tổng Công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn bứt phá mạnh với Rising Window. Và những cây nến xanh có thân lớn liên tiếp trong những ngày gần đây. Qua đó chứng tỏ bên mua đang chiếm được ưu thế. Khối lượng giao dịch tăng cao đột biến và vượt lên trên mức trung bình 20 ngày chứng tỏ dòng tiền đang rất mạnh mẽ.

Kháng cự tiếp theo của cổ phiếu SAB sẽ là vùng đỉnh cũ tháng 06/2021 (tương đương vùng 170,000-175,000). Tại đây còn có sự hiện diện của đường SMA 200 ngày và ngưỡng Fibonacci Projection 50%.

Chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục tăng trưởng tích cực. Bên cạnh đó, chỉ báo MACD đã cho mua từ cuối tháng 08/2021 và hiện đã vượt lên trên mức 0. Những tín hiệu này càng củng cố cho đà tăng của cổ phiếu.

biểu đồ SAB
Biểu đồ SAB từ ngày 6/9/2021 đến sáng 14/9/2021

Nhận định chứng khoán của SHB

Giá cổ phiếu SHB Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội hiện đã rơi xuống dưới đường SMA 50 ngày và đường SMA 100 ngày. Cùng với đó, điểm giao cách tử thần (death cross) đã xuất hiện khi đường SMA 50 ngày cắt xuống dưới đường SMA 100 ngày.

Khối lượng giao dịch đột ngột xuống thấp và nằm dưới mức trung bình 20 phiên gần nhất. Cho thấy nhà đầu tư đang rất thận trọng. Hiện tại, giá cổ phiếu đang hướng về vùng hỗ trợ 23,500-25,000 (đáy tháng 07/2021). Nếu vùng này vẫn trụ vững thì tình hình có thể tích cực trở lại.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đang ở trong vùng quá bán (oversold). Nếu chỉ báo cho tín hiệu mua và vượt lên trên vùng này thì tình hình sẽ khả quan hơn.

Việc bắt đáy có thể tiến hành khi giá về lại vùng hỗ trợ mạnh 23,500-25,000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *