Giá cổ phiếu CTCP Xi măng Hà Tiên 1 xuất hiện những dấu hiệu tích cực

Giao dịch trong những tuần qua của cổ phiếu CTCP Xi măng Hà Tiên 1 đã tăng đột biến và vẫn đang có nhiều dấu hiệu tích cực. Cụ thể giá cổ phiếu của HT1 đã tăng trưởng và vượt qua mức đỉnh cũ của tháng 3/2021, khối lượng giao dịch củng tăng vượt xa các tuần trước, cùng với đó là xuất hiện điểm giao cắt vàng khi đường SMA 50 ngày củng đã vượt lên đường SMA 100 ngày. Điều đó cho thấy tình hình của giá cổ phiếu HT1 đang rất khả quan và xu hướng tăng trong dài hạn củng đang dần trở lại.

Xuất hiện nhiều tín hiệu tích cực của cổ phiếu Xi măng Hà Tiên 1

Giá cổ phiếu CTCP Xi măng Hà Tiên 1 (HOSE: HT1) tiếp tục tăng trưởng sau khi vượt đỉnh cũ tháng 3/2021 và vẫn đang xuất hiện những tín hiệu tích cực. Điểm giao cắt vàng (golden cross) ở đồ thị ngày là một trong những yếu tố để người viết đặt kỳ vọng vào sự tăng trưởng của HT1.

Khối lượng giao dịch ở những tuần gần đây tăng trưởng đột biến và vượt xa các tuần trước đó. Điều này chứng tỏ dòng tiền đang chảy mạnh vào cổ phiếu này. Đây là động lực lớn giúp giá cổ phiếu HT1 có thể tăng trưởng bền vững.

Ở đồ thị tuần, chỉ báo MACD và Stochastic Oscillator đều duy trì đà tăng ấn tượng, qua đó càng củng cố cho nhịp tăng của HT1.

cổ phiếu xi măng hà tiên
Lượng giao dịch ở những tuần gần đây của HT1 tăng trưởng đột biến

Hiện tại, giá cổ phiếu HT1 đã vượt ngưỡng Fibonacci Projection 61.8% (tương đương vùng 21,000-22,000) với mẫu hình Rising Window nên tình hình đang rất khả quan. Nếu vượt hoàn toàn vùng này thì mục tiêu trong dài hạn của HT1 sẽ có thể là ngưỡng Fibonacci Projection 100% (tương đương vùng 29,000-30,000). Đây cũng là vùng giá mà HT1 niêm yết vào tháng 11/2007.

Giá cổ phiếu Xi măng Hà Tiên 1 đang có dấu hiệu tăng trong dài hạn

Trong khung thời gian ngắn hơn, giá cổ phiếu HT1 đã vượt lên trên đỉnh cũ tháng 03/2021 (tương đương vùng 18,500-19,500). Theo lý thuyết, vùng này sẽ trở thành hỗ trợ quan trọng nếu trạng thái điều chỉnh xuất hiện mạnh trở lại. Mục tiêu ngắn hạn theo nguyên lý đối xứng trong phân tích kỹ thuật sẽ là vùng 24,000-25,000. Nếu chinh phục thành công vùng này thì HT1 sẽ có thể hướng đến vùng 29,000-30,000).

Chỉ báo MACD bật tăng sau khi về gần đường tín hiệu (signal line). Chỉ báo Relative Strength Index đã phục hồi mạnh sau khi về test đỉnh cũ tháng 06/2021. Bên cạnh đó, giá đang bám sát đường Upper Band và dải Bollinger Bands đang được mở rộng. Chứng tỏ tình hình đang rất khả quan.

Đường SMA 50 ngày đã vượt lên trên đường SMA 100 ngày tạo thành điểm giao cắt vàng (golden cross). Trong thời gian tới, nếu đà tăng tiếp tục được duy trì. Thì đường này cũng sẽ vượt lên trên đường SMA 200 ngày. Điều này chứng tỏ xu hướng tăng trong dài hạn của HT1 đang dần trở lại.

HT1 đang tăng dần trở lại.
Xu hướng tăng trong dài hạn của HT1 đang dần trở lại

Dải Short-term MAR đã vượt lên trên dải Long-term MAR

Chỉ báo GMMA (Guppy Multiple Moving Average) về cơ bản là 2 dải MAR – Moving Average Ribbon kết hợp với nhau. Dải ngắn được sự kết hợp giữa các đường MA ngắn hạn gọi là Short-term MAR (màu xanh lá cây). Dải dài gồm một nhóm MA dài hạn hơn gọi là Long-term MAR (màu đỏ).

Hiện tại, dải Short-term MAR đã vượt lên trên dải Long-term MAR. Chứng tỏ HT1 đang trong xu hướng tăng trưởng. Dải Short-term MAR đang là hỗ trợ di động khá hiệu quả của HT1. Khi giá cổ phiếu đã tăng mạnh trở lại sau khi về vùng này. Việc mua vào HT1 nếu giá về test và vẫn giữ vững hỗ trợ này được người viết ủng hộ.

SSI đánh giá cổ phiếu HT1 tăng đã phản ánh tiềm năng về đầu tư cơ sở hạ tầng

Hiện HT1 được giao dịch tại P/E dự phóng 2021 và 2022 là 15,4 lần và 12,7 lần. Cao hơn nhiều so với mức trung bình lịch sử 5 năm là 9 lần. Sử dụng P/E và EV/EBITDA mục tiêu không đổi là 10 lần và 5 lần. SSI cho rằng việc giá cổ phiếu HT1 tăng gần đây. Đã phản ánh cao về tiềm năng ảnh hưởng từ đầu tư cơ sở hạ tầng vào lợi nhuận trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *