Giá vàng thế giới giảm mạnh, giá vàng trong nước vẫn ở mức cao

Hôm ngày 9 tháng 9, giá vàng trên thị trường quốc tế tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh đồng bạc xanh tiếp tục tăng vọt khi mà nhiều chuyên gia cho rằng đất nước Mỹ nên siết lại các chương trình mua trái phiếu cũng như bơm tiền vào để giúp phục hồi nền kinh tế sau đại dịch. Trong khi đó, giá vàng trong nước tăng lại nhẹ so với phiên trước và trái ngược với thế giới. Theo như quy đổi, giá vàng trong nước đang ở mức cao hơn vàng thế giới tới gần 8 triệu đồng/lượng.

Giá mua và bán vàng SJC tăng

Giá mua và bán vàng SJC tăng
Giá mua và bán vàng SJC tăng

Phiên giao dịch hôm nay, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn thông báo giá mua và bán SJC ở mức 56,55-57,25 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước. Giá vàng miếng tại Tập đoàn Phú Quý không đổi so với hôm qua. Niêm yết ở mức 56,6 – 57,6 triệu đồng/lượng. Tương tự, vàng 9999 được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giữ nguyên giá ván so với phiên trước ở mức 56,6 – 57,75 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trên sàn Kitco giảm nhẹ

Trong khi đó, tại thị trường thế giới, giá vàng trên sàn Kitco đang giao dịch quanh mức 1.788 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 10 giảm 5,5 USD. Ở mức 1.788,6 USD/ounce. Mức giá này giảm nhẹ so với hôm qua và tiếp tục nằm dưới ngưỡng an toàn 1.800 USD.

Nguyên nhân do đồng USD tăng và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao ảnh hưởng đến kim loại quý. Bên cạnh đó còn xuất hiện áp lực bán vàng ra chuyển sang đầu tư đồng Bitcoin do đồng tiền ảo này tăng nhất thời. Có lẽ các thông tin này làm giới đầu tư nghĩ bức tranh kinh tế toàn cầu còn mờ nhạt. Theo đó, họ mạnh tay bán cổ phiếu khiến thị trường chứng khoán châu Âu, Mỹ “đỏ” sàn. Nhiều người đã dịch chuyển vốn vào “đồng bạc xanh” khiến USD tăng giá nhiều hơn nữa. Giá vàng vì thế gánh thêm áp lực đi xuống. Với diễn biến này, giá vàng trong nước đang đắt hơn vàng thế giới gần 8 triệu đồng/lượng.

Nhận định xu hướng

Chỉ số đô la Mỹ cao hơn đã kìm hãm sự phục hồi của kim loại màu
Chỉ số đô la Mỹ cao hơn đã kìm hãm sự phục hồi của kim loại màu

Đêm qua, chỉ số đô la Mỹ cao hơn đã kìm hãm sự phục hồi của kim loại màu. Giá dầu thô kỳ hạn trên sàn Nymex cũng phục hồi lên quanh 69,50 USD/thùng. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn vẫn duy trì mức cao. Đó là 1,351% cũng gây bất lợi cho sự phục hồi của kim loại quý.

Về mặt kỹ thuật, các nhà đầu cơ giá vàng kỳ hạn tháng 10 vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn nhưng đang mờ dần. Và kim loại quý cần sớm thể hiện sức mạnh mới để duy trì được đà tăng này. Giá vẫn đang trong xu hướng tăng bốn tuần trên biểu đồ ngày. Nhưng hiện chỉ ở mức thấp. Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 7 là 1.836,20 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.775,00 USD/ounce.

Tỷ giá trung tâm tăng so với phiên giao dịch hôm qua

Trong phiên giao dịch hôm nay, NHNN công bố tỷ giá trung tâm giữa VND và USD ở mức 23.122 VND/USD. Tăng 11 đồng so với hôm qua. Như vậy, tỷ giá trung tâm đã tăng phiên thứ hai liên tiếp. Tổng mức tăng là 20 đồng. Với biên độ +/-3% đang được áp dụng. Tỷ giá trần mà các NH áp dụng hôm nay là 23.815 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.428 VND/USD.

Tại Vietcombank, giá USD tăng 10 đồng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với cùng thời điểm hôm qua. Niêm yết ở mức 22.640 – 22.870 VND/USD (mua vào – bán ra). BIDV cũng tăng 5 đồng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với cùng thời điểm hôm qua. Giá niêm yết ở mức 22.665 – 22.865 VND/USD.

Xem thêm nhiều tin tức mới nhất về Vàng – Ngoại tệ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *