Vàng trong nước và thế giới đồng loại giảm trong khi đồng USD tăng

Mất đà tăng so với những tuần trước, giá vàng mất một lúc 35 USD, được biết vàng đã giảm xuống dưới mức 1.800 USD/ounce. Tất cả là do sức ép của đồng USD đang dần mạnh lên, lợi suất kho bạc cao hơn và thị trường chứng khoán trên toàn thế giới đều đã đạt đỉnh. Cùng với theo nhịp chung của thị trường thế giới, thương hiệu vàng miếng SJC tại nhiều doanh nghiệp trong nước phiên sáng nay cũng bắt đầu đảo chiều giảm, với mức điều chỉnh ở mức cao và lên tới 250.000 đồng mỗi lượng.

Giá vàng SJC được điều chỉnh giảm

Giá vàng SJC được điều chỉnh giảm
Giá vàng SJC được điều chỉnh giảm

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, các doanh nghiệp trong nước đã điều chỉnh giảm mạnh giá vàng SJC. Đây là động thái thuận chiều với đà giảm giá của đồng kim loại quý này trên thị trường thế giới. Cụ thể, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn thông báo giá mua và bán từ 56,50-57,20 triệu đồng/lượng. Giảm 250.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước. Hai doanh nghiệp khác cũng áp dụng mức giá mới. Trong đó Công ty Phú Quý thông báo giá vàng SJC từ 56,60-57,60 triệu đồng/lượng (giảm 100.000 đồng/lượng. Và Công ty Doji niêm yết từ 56,60-57,80 triệu đồng/lượng. Trong phiên hôm qua, giá vàng SJC tại Doji tăng 100.000 đồng/lượng. Chênh lệch chiều mua và bán ra tại doanh nghiệp này cũng nới rộng thêm, lên tới 1,2 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới giảm nhẹ so với những phiên trước

Trên thế giới, giá vàng sáng nay dao động quanh ngưỡng 1.799 USD/ounce. Giảm gần 23 USD/ounce so với cùng thời điểm phiên trước. Mức giá này xấp xỉ 49,6 triệu đồng/lượng khi quy đổi theo tỷ giá USD niêm yết tại ngân hàng Vietcombank.

Dự báo giá vàng

Trên Marketwatch, Adrian Ash, giám đốc nghiên cứu của bullionvault cho rằng. Vàng thu hút sự quan tâm của thị trường. Nhưng đang bị kẹt giữa triển vọng kinh tế không rõ ràng. Cùng với đó là sự tăng trưởng liên tục lên đỉnh cao mới của thị trường cổ phiếu. Cú giảm điểm là do áp lực bán chốt lời sau khi mặt hàng này tăng mạnh vào cuối tuần trước.

Giá vàng được dự báo có xu hướng đi
Giá vàng được dự báo có xu hướng đi

Nhiều nhà quan sát thị trường cho rằng. Vàng cần trụ vững trên ngưỡng quan trọng về mặt tâm lý là 1.800 USD. Giá vàng được dự báo có xu hướng đi lên khi mà nhập khẩu vàng của các nước vẫn mạnh. Cùng với đó là nhu cầu đối với mặt hàng kim loại quý này gia tăng khi bước vào mua cao điểm tiêu thụ. Bao gồm cả mùa Giáng sinh và sau đó là tết âm lịch truyền thống ở một số nước châu Á.

Dữ liệu kinh tế nổi bật trong tuần này bao gồm các bài phát biểu dự kiến của một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và cuộc họp chính sách tiền tệ thường kỳ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm. Báo cáo việc làm gây thất vọng của Mỹ vào thứ Sáu tuần trước khiến nhiều người nghĩ rằng Fed sẽ không thể thu mua trái phiếu của mình sớm như nhiều quan chức Fed muốn.

Đồng USD bật tăng tại nhiều ngân hàng thương mại

Ngược với diễn biến giá vàng, đồng USD tại nhiều ngân hàng thương mại trong nước bật tăng trong phiên sáng 8/9. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm ngày hôm nay ở mức 23.109 VND/USD. Tăng 7 đồng/USD so với ngày 8/9. Với biên độ +/-3%, Ngân hàng Vietcombank và BIDV cùng niêm yết giá mua và bán từ 22.670-22.870 đồng/USD. Tăng 10 đồng. Ngân hàng Vietinbank niêm yết từ 22.666-22.866 đồng (mùa vào/bán ra). Tăng 1 đồng. Ngân hàng Eximbank niêm yết giá mua và bán từ 22.660-22.840 đồng/USD. Giữ ổn định.

Xem thêm nhiều tin tức mới nhất về Vàng – Ngoại tệ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *