Ngày 7/9: giá vàng thế giới giảm, giá vàng SJC vẫn tiếp tục ổn định

Giá vàng thế giới hôm nay đi xuống trong bối cảnh đồng bạc xanh có xu hướng tăng giá rất mạnh so với nhiều ngoại tệ khác. Bên cạnh đó cũng đã có nhiều nhà đầu tư hạn chế giao dịch khi nước Mỹ bước vào ngày nghỉ lễ. Còn trong nước thì giá vàng SJC trong nước phiên sáng ngày 7 tháng 9 tiếp tục giữ ổn định trong khi đồng USD giao dịch tại một số ngân hàng thương mại lớn đang có chiều hướng đi xuống. Tham khảo ngay bài viết sau đây của grishland.com để có quyết định đầu tư thông minh hơn nhé.

Tình hình giá vàng trong ngày 7/9

Trong nước

Giá vàng trong nước giữ ổn định quanh mức giá chốt phiên trước
Giá vàng trong nước giữ ổn định quanh mức giá chốt phiên trước

Giá vàng SJC phiên sáng 7/9 giữ ổn định quanh mức giá chốt phiên trước. Theo đó, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn thông báo giá mua và bán từ 56,75-57,45 triệu đồng/lượng. Tại Công ty Phú Quý, doanh nghiệp này niêm yết vàng SJC từ 56,70-57,70 triệu đồng/lượng. Công ty Doji niêm yết từ 56,60-57,60 triệu đồng/lượng. Trong phiên trước, giá vàng tại nhiều doanh nghiệp ít biến động. Song tại Công ty Doji Hà Nội cuối ngày lại tăng 100.000 đồng mỗi lượng. Chênh lệch giá mua và bán ra vẫn giữ ở mức rất cao. Dao động từ 700.000-1.000.000 đồng/lượng.

Thế giới

Trước đó trong ngày 6-9, giá vàng thế giới không vượt qua mức 1.828 USD/ounce. Đó là trong bối cảnh nhà đầu tư hạn chế giao dịch. Nước Mỹ bước vào ngày nghĩ lễ Lao động. Mặt khác, với tình hình Covid-19 trở nên phức tạp khi biến thể Delta ngày càng lan rộng. Số lượng việc làm mới mà nước Mỹ tạo ra trong tháng 8-2021 thấp hơn rất nhiều so với dự báo. Giới đầu tư tài chính đã tăng sức mua USD sau khi đồng tiền này suy yếu vào cuối tuần trước.

Đặc biệt, hãng Reuters đưa tin một số ngân hàng lớn của Trung Quốc được cho là các tổ chức mạnh tay thu mua “đồng bạc xanh”. Theo đó, USD tăng giá rất mạnh so với nhiều đồng tiền khác. Trước sức ép của USD, một số nhà đầu tư nghĩ việc nắm giữ vàng có thể bất lợi. Số khác thì không giao dịch do nước Mỹ bước vào ngày nghỉ lễ. Thế nên khi giá vàng thế giới giao dịch tại 1.828 USD/ounce. Nhiều người đã bán ra thu hồi vốn. Giá vàng hôm nay buộc phải đi xuống và đến đầu ngày 7-9 giao dịch tại 1.823 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Giá vàng trên thế giới có thể đi lên
Giá vàng trên thế giới có thể đi lên

Thị trường vàng khá vững trên ngưỡng 1.800 USD/ounce sau cú tăng mạnh vào cuối tuần trước. Mức giá này không chỉ được hỗ trợ mạnh theo phân tích kỹ thuật. Mà còn là nhờ sức cầu từ các tổ chức và các nước. Theo Reuters, nhập khẩu vàng của Ấn Độ đã tăng vọt so với năm trước và đang ở mức cao nhất trong 5 tháng. Ấn Độ đã nhập khẩu 121 tấn vàng trong tháng 8, so với 63 tấn một năm trước đó. Điều này có nghĩa, Ấn Độ chi ra 6,7 tỷ USD trong tháng 8/2021 so với mức 3,7 tỷ USD cùng kỳ năm trước. Nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong tháng 9 có thể tăng trên 80 tấn so với 12 tấn cùng kỳ năm trước. Đây là một yếu tố có thể là một yếu thúc đẩy giá vàng trên thế giới đi lên.

Tình hình đồng ngọai tệ

Trên thị trường ngoại tệ, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm ngày hôm nay ở mức 23.102 VND/USD. Giảm 4 đồng/USD so với ngày 6/9. Với biên độ +/-3%, Ngân hàng Vietcombank và BIDV cùng niêm yết giá mua và bán từ 22.660-22.860 đồng/USD. Giảm 5 đồng/USD. Ngân hàng Vietinbank niêm yết từ 22.660-22.860 đồng (mua vào/bán ra). Tăng 2 đồng/USD. Ngân hàng Eximbank niêm yết giá mua và bán từ 22.670-22.850 đồng/USD, không đổi 2 phiên gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *