Giá vàng miếng SJC tăng nhẹ, tỷ giá trung tâm đi xuống

Được biết, mở cửa phiên giao dịch sáng nay vào ngày 6 thàng 9 giá vàng SJC tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước kỳ nghỉ lễ 2-9 của nước ta vừa qua. Thị trường vàng thế giới cũng có nhiều biến động động trái chiều. Bên cạnh đó, mức chênh lệch giá trong nước và thế giới đã ở tới mức 7,13 triệu đồng/lượng. Cùng với đó là tỷ giá trung tâm giảm 3 đồng so với những ngày trước khi đồng USD bắt đầu suy yếu. Những thông tin được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn đọc nhìn nhận rõ hơn về thị trường Vàng – Ngoại tệ trong ngày hôm nay, theo dõi ngay nhé.

Giá vàng SJC tăng sau kỳ nghỉ lễ

Giá vàng SJC tăng sau kỳ nghỉ lễ
Giá vàng SJC tăng sau kỳ nghỉ lễ

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC vào ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ ở mức 56,75-57,45 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá bán đang cao hơn giá mua 700.000 đồng/lượng. Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào – bán ra ở mức 56,50 – 57,50 triệu đồng/lượng. Ngang bằng với mức giá tuần trước. Chênh lệch giá mua – bán vàng đang ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới có giá không đổi

Trên sàn Kitco, giá vàng thế giới sáng nay giao dịch ở ngưỡng 1.828 USD/ounce. Không đổi so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng thế giới tiếp tục trụ vững ở ngưỡng cao sau khi Mỹ công bố chỉ có 235.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 8-2021. Thấp hơn rất nhiều so với với dự báo là 720.000 việc làm.

Con số này dẫn đến nghi ngờ về tốc độ phục hồi của thị trường việc làm Mỹ và cả nền kinh tế lớn nhất thế giới này trong đại dịch COVID-19. Đặc biệt khi biến chủng Delta vẫn đang lây lan mạnh. Đe doạ nỗ lực đưa cuộc sống trở lại bình thường mới của nhiều quốc gia Theo đó, giới đầu tư buộc phải tính đến vàng trong rổ tài sản, giữ vàng ở đỉnh cao. Hiện tại, giá vàng SJC cao hơn giá vàng thế giới 7,13 triệu đồng/lượng.

Dự báo giá vàng

Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 15 chuyên gia trên phố Wall, 10 dự báo vàng tăng giá. Có 2 người nhận định giá vàng sẽ giảm. Như vậy, có 3 ý kiến cho rằng vàng sẽ đi ngang. Đối với khảo sát trực tuyến, với 637 người tham gia, 65% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng. 19% cho rằng giá vàng giảm và 16% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Giá vàng có thể vươn lên mốc 1.900 USD/ounce
Giá vàng có thể vươn lên mốc 1.900 USD/ounce

Jeff Wright, tại Wolfpack Capital cho rằng. Giá vàng đã được hỗ trợ quan trọng ở trên ngưỡng 1.800USD/ounce. “Không nên đánh giá thấp dữ liệu về số lượng việc làm phi nông nghiệp tại Mỹ. Chắc chắn Fed sẽ lấy đây làm căn cứ để tính toán về quá trình điều chỉnh chính sách”. Ông cho hay. Hareesh V, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại công ty dịch vụ đầu tư Geojit Financial Services (Ấn Độ), cho rằng báo cáo về thị trường việc làm gây thất vọng, giá vàng có thể vượt qua mức cao gần đây và thậm chí vươn lên mốc 1.900 USD/ounce.

Giá đồng bạc xanh trong nước giảm nhẹ

Trên thị trường ngoại tệ, chỉ số US Dollar Index (DXY), thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác ở mức 92,17 điểm. Tăng 0,15%. Trong khi đó, tỷ giá trung tâm được NHNN công bố ngày 6-9 ở mức 23.106 VND/USD. Giảm 3 đồng so với phiên giao dịch trước đó.

Vietcombank niêm yết ở mức 22.645– 22.875 đồng/USD (bán ra). Giảm 5 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó. Vietinbank và BIDV giữ nguyên mức giá giao dịch so với phiên trước. Lần lượt ở mức 22.670 – 22.870 đồng/USD và 22.670– 22.870 đồng/USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *