Giá vàng trên thế giới và giá vàng trong nước vẫn giữ đà tăng

Vừa qua, báo cáo thị trường việc làm không đạt được như kỳ vọng của Mỹ đã giúp giá vàng trên thế giới tăng vọt một cách đáng kinh ngạc. Cụ thể, giá vàng thế giới nhờ phiên cuối tuần xuất sắc đã may mắn giữ được mức tăng gần 11 USD/ounce trong các phiên giao dịch tuần qua. Còn thị trường vàng trong nước mặc dù có tuần nghỉ lễ kéo dài, nhưng cũng không có dấu hiệu xuống mà đã đã tăng tới 300.000 đồng/lượng. Để biết thêm nhiều thông tin hơn về tình hình giá vàng hôm nay, mời bạn đọc theo dõi tiếp phần nội dung tiếp theo của grishland.com nhé.

Thị trường vàng trong nước tăng ở hai chiều

Thị trường vàng trong nước tăng ở hai chiều
Thị trường vàng trong nước tăng ở hai chiều

Tại thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng hôm nay ngày 5/9 tại Hà Nội vẫn chưa có thêm điều chỉnh nào so với ngày hôm qua. Hiện niêm yết ở mức 56,75 – 57,47 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 56,75 – 57,47 triệu đồng/lượng. Như vậy, tính chung từ đầu tuần, giá vàng SJC đã tăng 300.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Thị trường tương đối ổn định trong phiên ngày hôm sau. Với Tập đoàn Phú Quý là đơn vị duy nhất tăng giá 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra. Xu hướng ổn định duy trì trong phiên ngày thứ Tư (1/9). Đó là trước khi cả nước bước vào kỳ nghỉ lễ Quốc khánh. Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay không đổi so với cuối ngày hôm qua. Hiện đứng ở mức 51,51 – 52,21 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tính chung tuần, chỉ có giá tại Tập đoàn Doji không thay đổi. Còn lại giá vàng trong nước đã tăng khoảng 100.000 – 300.000 đồng/lượng tại các cửa hàng được khảo sát còn lại. Trong đó, cửa hàng vàng bạc đá quý Sài Gòn ghi nhận giá tăng tới 300.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán.  Trong phiên giao dịch cuối tuần, các loại vàng nữ trang khác điều chỉnh tăng. Với giá vàng 24K tăng 100.000 đồng/lượng. Vàng tây 18K tăng 80.000 đồng/lượng. Và vàng nhẫn 14K tăng 60.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng thế giới tăng vọt

Giá vàng thế giới tăng vọt
Giá vàng thế giới tăng vọt

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ tăng 18 USD lên 1.827,6 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 10 trên sàn Comex New York tăng 18,3 USD. Lên 1.827,7 USD/ounce.

Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Sáu tăng vọt. Nhờ lực mua trú ẩn gia tăng sau khi Mỹ công bố báo cáo chỉ tạo ra thêm 235.000 việc làm trong tháng 8. Thấp hơn nhiều so với dự báo 720.000 việc làm từ các chuyên gia kinh tế Dow Jones. Đây cũng là sự suy giảm đáng kể từ con số điều chỉnh của tháng 7 là 1.053.000 việc làm. Con số trên là một sự thất vọng lớn và rõ ràng. Biến thể delta đã có tác động tiêu cực đến nền kinh tế lao động trong mùa hè này. Trong tuần, giá vàng giao ngay tăng 10,8 USD/ounce. Tương đương +0,6%.

Với mức giá khoảng 1.827 USD/ounce ở thời điểm hiện tại. Thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức gần 51 triệu đồng/lượng. Như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng gần 6,5 triệu đồng/lượng.

Dự đoán giá vàng

Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 15 chuyên gia trên phố Wall, thì có 10 dự báo vàng tăng giá. Có 2 người nhận định giá vàng sẽ giảm. Như vậy, có 3 ý kiến cho rằng vàng sẽ đi ngang. Đối với khảo sát trực tuyến, với 637 người tham gia, thì 65% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 19% cho rằng giá vàng giảm và 16% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi. David Madden, Nhà phân tích thị trường tại Equiti Capital nói rằng. Ông đang theo dõi đồng đô la Mỹ. Nếu chỉ số USD-Index phá vỡ dưới mốc 91,75 điểm. Thì vàng sẽ tăng cao hơn nhiều.

Đối với nhiều nhà kinh tế, báo cáo việc làm tích cực trong tháng 8 khiến đồng đô la Mỹ giảm và giá vàng đã tăng. Các nhà phân tích cho biết. Giá vàng đang có con đường quay trở lại 1.900 USD/ounce. Tuy nhiên, không ít cho rằng, để có thể đạt được điều đó; trước tiên vàng phải vượt qua ngưỡng kháng cự quanh 1.835 USD/ounce. Thị trường vàng đã kiểm tra mức này ba lần trong mùa hè này. Tuy nhiên tất cả đều thất bại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *