Giá vàng trong nước đi ngược với thế giới và ở mức cao

Giá vàng hôm nay 1/9 trên thị trường quốc tế vững ở trên ngưỡng 1.800 USD/ounce, giảm nhẹ sẽ với những phiên trước. Tuy nhiều điều này đã cho chúng ta thấy có tín hiệu tăng trong ngắn hạn theo phân tích kỹ thuật. Bên cạnh đó, đồng USD cũng bắt đầu suy yếu là yếu tố giúp đẩy giá mặt hàng kim loại quý lên một ngưỡng cao mới. Còn đối với nước ta thì giá vàng trong nước vẫn tiếp tục ổn định nhưng vẫn có giá trị cao hơn thế giới. Cập nhật thêm nhiều tin tức hơn trong phần nội dung sau đây nhé.

Giá vàng SJC ở mức cao

Giá vàng SJC ở mức cao
Giá vàng SJC ở mức cao

Ngược chiều với thế giới, giá vàng SJC tại nhiều doanh nghiệp trong nước phiên sáng nay (1/9) không biến động. Mở cửa giao dịch, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn thông báo giá mua và bán từ 56,70-57,40 triệu đồng/lượng, Công ty Doji niêm yết từ 56,60-57,60 triệu đồng/lượng, Công ty Phú Quý niêm yết từ 56,67-57,70 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới giảm nhẹ so với phiên trước

Trên thế giới, giá vàng dao động quanh ngưỡng 1.810 USD/ounce. Giảm 3 USD/ounce so với cùng thời điểm phiên trước. Mức giá này tương đương khoảng 49,95 triệu đồng/lượng. Đó là khi quy đổi theo tỷ giá USD niêm yết tại ngân hàng Vietcombank. Như vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới 6,7 triệu đồng/lượng.

Vàng tăng trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc chao đảo trong tháng 8 do sự bùng phát trở lại của virus Covid. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã chứng kiến chỉ số nhà quản lý mua hàng phi sản xuất (PMI) không chính thức giảm xuống 47,5 điểm vào tháng 8, so với 53,3 điểm trong tháng 7. Mức dưới 50 điểm cho thấy sự suy giảm trong lĩnh vực này. Đây là mức điểm thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2020 đối với chỉ số này. Trong khi đó, PMI sản xuất của Trung Quốc vào tháng 8 cũng giảm xuống mức 50,1 điểm, từ mức 50,4 điểm vào tháng 7.

Giá vàng thế giới giảm nhẹ so với phiên trước
Giá vàng thế giới giảm nhẹ so với phiên trước

Sức cầu đối với vàng cũng gia tăng tại Trung Quốc. Trên Kitco, nhà môi giới SP Angel cho biết. Doanh số bán đồ trang sức bằng vàng ở Trung Quốc đã được cải thiện đáng kể trong năm qua. Đó là đối với những người tiêu dùng trẻ tuổi Trung Quốc. Tăng gấp đôi nhu cầu trong nửa đầu năm 2021. Kinh tế Trung Quốc phục hồi tổng thể sau đại dịch kết hợp với sự phổ biến ngày càng tăng của các trang web thương mại điện tử đã giúp nhu cầu vàng bùng nổ.

Dự báo giá vàng

Vàng được dự báo có thể nhắm mục tiêu 1.830 USD. Trước khi dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tháng 8 được công bố vào thứ Sáu. Ngưỡng tiếp theo mà mặt hàng này hướng tới là 1.845 USD/ounce. Theo Kitco, mức 1.810 USD (SMA 100 ngày, SMA 200 ngày) đóng vai trò là hỗ trợ chính. Miễn là vàng giữ được mức này, phe mua sẽ vẫn sẽ giữ quyền kiểm soát.

Hiện tại, giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ để đánh giá sự hồi phục của thị trường lao động cũng như là căn cứ để xem Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có động thái gì mới về việc thắt chặt chính sách tiền tệ. Trong tuần trước, giá vàng tăng nhanh lên sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell với giọng điệu khá mềm mỏng.

Tình hình đồng ngoại tệ

Trên thị trường ngoại tệ, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm ngày hôm nay ở mức 23.109 VND/USD. Giảm 21 đồng/USD so với ngày 31/8. Với biên độ +/-3%, Ngân hàng Vietcombank niêm yết giá mua và bán từ 22.650-22.880 đồng/USD. Tăng 10 đồng so với phiên trước. Trong khi đó, BIDV lại giảm 10 đồng. Hiện ngân hàng này đang giao dịch quanh mức 22.670-22.870 đồng/USD. Ngân hàng Eximbank niêm yết giá mua và bán từ 22.670-22.850 đồng/USD. Giảm 10 đồng. Vietinbank lại không có biến động. Hiện niêm yết giá mua và bán từ 22.670-22.870 đồng/USD.

Xem thêm nhiều tin tức mới nhất về Vàng – Ngoại tệ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *