Kỹ năng đầu tư chứng khoán sẽ cải thiện qua những quyển sách này

Để tìm hiểu về đầu tư chứng khoán thì quả là quá trình không hề đơn giản. Đầu tư chứng khoán khó hơn rất nhiều so với tiền số. Thứ nhất vì thị trường chứng khoán quá rộng. Thứ hai là vì mọi hoạt động trong đời sống đều có thể ảnh hưởng đến chứng khoán của một công ty nào đó. Cho nên nhịp biến động của chứng khoán sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với tiền số. Hiện nay đã có nhiều khoá học về đầu tư chứng khoán. Bên cạnh đó bạn có thể cải thiện thêm kiến thức và kỹ năng qua những quyển sách dưới đây.

Phù Thủy Sàn Chứng Khoán Thế Hệ Mới

Ngày nay, thị trường chứng khoán có vai trò rất lớn trong nền kinh tế đất nước. Đây là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động mua, bán; cùng với phát hành cổ phiếu của các công ty đại chúng. Dưới đây, mình tổng hợp cho bạn những cuốn sách chứng khoán hay nhất dành cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về chứng khoán. Đầu tiên là cuốn Phù Thủy Sàn Chứng Khoán Thế Hệ Mới.

Tiếp nối cuốn “Phù Thủy Sàn Chứng Khoán” thì cuốn Phù Thủy Sàn Chứng Khoán Thế Hệ Mới ra mắt vào tháng 1 năm 2018. Tập trung phỏng vấn các phù thủy trẻ mang danh thế hệ mới; và có cả những phù thủy sàn giàu kinh nghiệm lên sàn. Cuốn sách tổng kết các hàng loạt bài phỏng vấn của các nhà giao dịch thành công và nổi tiếng nhất. Nó có nhiều chi tiết nhất về câu chuyện thành công; cùng những bí mật kinh nghiệm chuyên môn của họ.

Ngoài ra, cuốn sách không thể thiếu sự thật về sự nghiệp giao dịch của các nhà quản lý quỹ đầu tư vĩ đại nhất; các nhà giao dịch hàng đầu; hay các nhà đầu tư chứng khoán tư nhân từ Richard Dennis; huyền thoại của Sàn chứng khoán Chicago kiêm người sáng lập của Turtles; đến nhà vô địch giao dịch Martin “Buzzy” Schwartz; hay William O’Neil trứ danh; và cả Paul Tudor Jones, người đứng đầu của quỹ đầu tư với lợi nhuận hằng năm trong 5 năm liên tục là 100%. Qua cuốn sách, bạn đọc sẽ biết: Các phù thủy trên sàn đã “thao túng” thị trường chứng khoán Mỹ bằng cách nào.

Phân Tích Thị Trường Chứng Khoán

Thị trường chứng khoán phục vụ hai mục đích rất quan trọng. Đầu tiên là cung cấp vốn cho các công ty mà họ có thể sử dụng để tài trợ và mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Và mục đích thứ hai mà thị trường chứng khoán phục vụ là cung cấp cho các nhà đầu tư. Họ là những người mua cổ phiếu; cùng với cơ hội chia sẻ lợi nhuận của các công ty giao dịch công khai.

Phân Tích Thị Trường Chứng Khoán rất hay
Phân Tích Thị Trường Chứng Khoán rất hay

Cuốn sách “Phân Tích Thị Trường Chứng Khoán” cung cấp cho độc giả những hiểu biết sâu sắc để không bị chu kỳ thị trường quật ngã. Thấu hiểu sự vận hành của các chu kỳ chính là chìa khóa để tối đa cơ hội, tối thiểu rủi ro khi tham gia vào thị trường.

Sách Tâm Lí Học Trong Đầu Tư Chứng Khoán

Cuốn sách này chủ yếu trình bày về việc áp dụng tâm lý học vào lĩnh vực đầu tư chứng khoán. Các cách để thấu hiểu và nắm bắt tâm lý đám đông để từ đó dễ dàng thu được lợi nhuận.

Sách gồm 4 phần:

  • Phần I: Giới thiệu chung về các đặc tính tâm lý cơ bản của nhà giao dịch nói riêng; cùng thị trường nói chung; cũng như tác động của tâm lý đến quyết định đầu tư.
  • Phần II: Ở phần này tác giả chủ yếu bàn về bản chất của thị trường chứng khoán từ góc độ tâm lý học. Gồm phần lý thuyết và báo điện động giá; tiềm năng lời lỗ và các đặc điểm khác của thị trường.
  • Phần III: Tác giả phân tích sâu vào các biến động tâm lý của cá nhân nhà giao dịch. Cách các thông tin mà chúng ta tiếp nhận tác động đến quyết định; cũng như sự thay đổi và kiểm soát năng lượng tinh thần ta như thế nào.
  • Phần IV: Là những hướng dẫn để trở thành một nhà giao dịch kỷ luật, thông minh. Và cách xác định niềm tin của thị trường bằng việc quan sát các biến động; từ đó đưa ra các dự báo chính xác về tương lai nhằm thu được lợi nhuận cao nhất.
Sách Tâm Lí Học Trong Đầu Tư Chứng Khoán cũng hay
Sách Tâm Lí Học Trong Đầu Tư Chứng Khoán cũng hay

Sách Đầu Tư Chứng Khoán Theo Chỉ Số

Trong tác phẩm này, John C. Bogle đã tiết lộ với độc giả bí quyết đầu tư hiệu quả như mua và giữ các quỹ chỉ số với chi phí quản lý thấp. Bao gồm cả cổ phiếu của công ty niêm yết trên sàn chứng khoán lớn như S&P 500. Với chiến lược này nhà đầu tư có thể loại bỏ được rủi ro trong việc lựa chọn các cổ phiếu riêng lẻ và thu được nhiều lợi tức hơn.

Bên cạnh đó, tác giả cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của chi phí trong đầu tư, đề cao cách đầu tư đơn giản với chi phí thấp và đưa ra những nhận định đầy thuyết phục về thị trường chứng khoán.

Sách Những Cuộc Phiêu Lưu Trong Kinh Doanh

Sách là tuyển tập 12 câu chuyện thú vị, kịch tính về những sự kiện nổi tiếng trong phố Wall. Thông qua các câu chuyện đó bộc lộ được bản chất thất thường của thế giới tài chính.

Xuyên suốt tác phẩm là những báo cáo đầy chi tiết và cũng không kém phần sắc sảo của John Brooks. Đó là sự kiện thị trường chứng khoán sụp đổ năm 1962, là sự thất bại của một công ty môi giới danh tiếng, hay là nỗ lực táo bảo của ngân hàng Mỹ để cứu vãn bảng Anh.  Đây quả thực là cuốn sách về chứng khoán đầy sống động và hấp dẫn.

Sách Những Cuộc Phiêu Lưu Trong Kinh Doanh khá thú vị
Sách Những Cuộc Phiêu Lưu Trong Kinh Doanh khá thú vị

The Winning Investment Habits of Warren Buffett & George Soros (2006)

Quyển sách gồm 34 chương và được phân thành 3 phần lớn. Trong đó, nội dung của sách chủ yếu nói về những bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán thành công của hai nhà đầu tư hàng đầu thế giới: Warren Buffett & George Soros. Tuy sở hữu tính cách khác nhau nhưng hai bậc thầy này vẫn có những điểm chung nhất định trong chiến lược đầu tư, được tác giả Mark Tier tổng hợp và đưa vào sách.

Thông qua việc xác định những thói quen và chiến lược kinh doanh giúp Warren Buffett & George Soros đạt được những thành công to lớn, tác giả đã chứng minh rằng các nhà đầu tư thành công hầu như đều có những thói quen trên. Do đó, độc giả có thể học hỏi và áp dụng cho công việc đầu tư chứng khoán của mình.

Mong rằng những cuốn sách về chứng khoán hay nhất mà mình đã giới thiệu sẽ giúp bạn trong quá trình đầu tư và chinh phục thị trường chứng khoán.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn có những quyết định đầu tư thật hợp lý. Xem thêm những bài viết mới về đầu tư chứng khoán tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *