Là một nhân viên văn phòng liệu có thể đầu tư chứng khoán?

Bên cạnh những câu chuyện về sinh viên đầu tư chứng khoán thì chuyện về dân văn phòng cũng khá nhiều. Nhân viên văn phòng thường có mức lương tương đối ổn định nhưng phần lớn không quá cao. Khi đã đi làm rồi họ cũng muốn dần cải thiện cuộc sống vật chất của mình. Chính vì vậy họ thường muốn tìm các việc để kiếm thêm thu nhập. Nhưng đa số thời gian hành chính đều dành cho văn phòng. Vậy nên việc đầu tư chứng khoán là điều mà khá nhiều nhân viên văn phòng nghĩ đến.

Tình huống tham khảo về nhân viên văn phòng trong đầu tư chứng khoán

Tình huống

Có một nhân viên văn phòng chia sẻ như sau: “Em chào cả nhà ạ. Em chúc năm 2021 anh chị em có chiến tích với chứng khoán ạ. Em là nhân viên văn phòng chưa giao dịch chứng khoán bao giờ và chưa biết bắt đầu từ đâu. Em rất mong những lời khuyên và dẫn hướng….”

Giải quyết tình huống

Dành cho những bạn đang có một công việc chính nói chung, các bạn hoàn toàn có thể vừa đầu tư, vừa duy trì công việc hiện tại. Tất nhiên, giai đoạn đầu bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn. Hãy dùng ngày cuối tuần để nghiên cứu, tìm hiểu về đầu tư. Từ những thứ cơ bản nhất như cách mở một tài khoản giao dịch ở đâu, cách mua/bán, những khái niệm cơ bản trong chứng khoán,…

Những lời khuyên cho nhân viên văn phòng khi đầu tư chứng khoán

Về kiến thức

Kiến thức cũng có nhiều dạng từ kinh nghiệm người đi trước, từ sách, từ các video, bài viết,… Hãy tham khảo, sau đó chắt lọc những thông tin phù hợp nhất cho mình.

Kiến thức cũng có nhiều dạng từ kinh nghiệm người đi trước hay sách vở...
Kiến thức cũng có nhiều dạng từ kinh nghiệm người đi trước hay sách vở…

Về thời gian đầu tư

Đừng lo, bạn không nhất thiết phải giao dịch liên tục hàng ngày như một “Day Trader”. Là nhân viên văn phòng, lợi thế của bạn là nguồn thu đều đặn mỗi tháng đến từ tiền lương, và khoản dư để dành để đầu tư mỗi tháng. Hãy tận dụng điều này! Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu các cơ hội đầu tư trong ngắn hạn (dưới 1 tháng), trung hạn hoặc dài hạn. Tùy vào tính cách bản thân, thị trường luôn sẽ có những cơ hội phù hợp với các bạn!

Tiền bạc và kỷ luật

Cuối cùng tiền bạc và kỷ luật là quan trọng nhất. Và để có vốn (hoặc bảo toàn vốn), bạn phải kỷ luật. Giai đoạn đầu, đừng vội dùng hết tài sản vào kênh đầu tư này. Hãy bắt đầu với số nhỏ, để làm quen với việc mua bán chứng khoán, với nhịp của thị trường. Đây cũng là lúc bạn thực hành các Hệ thống đầu tư bạn tìm hiểu được. Chỉ nên tăng vốn khi chúng ta tự tin hơn, bạn nhé!

Những nguyên tắc khi đầu tư bắt buộc phải nhớ

Bắt đầu ngay hôm nay

Khi bạn bắt đầu có ý định hoặc kế hoạch đầu tư, hãy bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực đầu tư bạn nhắm đến càng nhiều càng tốt ngay từ hôm nay. Nếu trì hoãn việc tìm hiểu chỉ vì lo sợ rủi ro và không đủ tiền vốn, bạn mãi sẽ không nắm rõ đầu tư là gì; hay đầu tư hoạt động ra sao, nên đầu tư vào lĩnh vực nào.

Hãy bắt đầu tìm hiểu ngay hôm nay
Hãy bắt đầu tìm hiểu ngay hôm nay

Tiết kiệm và chi tiêu hợp lý

Thật khó để thực hiện đầu tư tài chính khi bạn không có một khoản tiền nhất định mỗi tháng. Chính vì vậy, trước khi bắt tay vào việc đầu tư. Hãy lên kế hoạch chi tiêu hợp lý để có một khoản dư ra dành cho phần tích lũy vốn đầu tư. Hãy xác định mức độ quan trọng, cần thiết của các khoản chi tiêu hàng ngày để lược bỏ những khoản chi phung phí.

Luyện tập tính kiên nhẫn

Để khoản đầu tư có thể sinh lãi cần phải trải qua khoảng thời gian khá dài. Do đó bạn hãy tập tính kiên nhẫn và biết chờ đợi. Hơn nữa, việc giữ thái độ bình tĩnh và kiên nhẫn còn giúp bạn rèn luyện óc quan sát và sự nhạy bén về biến động thị trường nữa.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn có những quyết định đầu tư thật hợp lý. Xem thêm những bài viết mới về đầu tư chứng khoán tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *