Lịch thi đấu MSI LMHT mới nhất 2023

MSI 2023 là giải đấu lớn thứ 2 của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) dự kiến sẽ diễn ra tại London nước Anh. Trong năm nay, thể thức thi đấu MSI sẽ có nhiều thay đổi mới, hứu hẹn sẽ là mùa giải đầy nghẹt thở. Để biết được diễn biến các trận đấu MSI LMHT ra sao, hãy cùng tham khảo lịch thi đấu MSI LMHT 2023 dưới đây nhé!

Lịch thi đấu MSI 2023

MSI viết tắt từ Mid-Season Invitational là một trong các giải đấu LMHT quốc tế. Giải đấu này sẽ tổ chức mỗi năm một lần từ nhà phát hành Riot Games. MSI luôn được hàng triệu người hâm mộ chào đón. Năm 2023, MSI có một số thay đổi mới khi tăng số lượng đội thi đấu từ 11 lên 12. Hình thức thi đấu sẽ được phân làm hai vòng chính là Vòng Khởi Động (Play-In) và Vòng chung kết (Bracket Stage), bên cạnh đó, thể thức sẽ chính đánh theo 2 nhánh là nhánh thắng và thua.

Lịch thi đấu MSI 2023
Lịch thi đấu MSI 2023

Mặc dù, Riot Games chưa công bố lịch thi đấu MSI 2023 cụ thể, nhưng dự kiến giải đấu sẽ được tổ chức vào tháng 5/2023 tại London, nước Anh.

Ngày Vòng thi Thể thức Kết quả
???/05/2023 Play-In BO3 Tại vòng này có 8 đội thi đấu:
– Các đội sẽ bốc thăm chia thành 2 bảng đấu trực tiếp với nhau
– 2 đội đứng đầu mỗi bảng và 1 đổi thắng lợi ở nhánh thua sẽ đi vào vòng Backet
???/05/2023 Backet BO3
Vòng này gồm có 8 đội:
– 5 đội được đặt cách vào trực tiếp
– 3 đội từ vòng Play-In
Các đội sẽ chiến đấu theo thể thức nhánh thắng, nhánh thua. 2 đội có kết quả tốt nhánh sẽ tiến vào trận chung kết.

Khởi động mùa giải 2023

Esports LMHT chính thức khởi động mùa giải thứ 13 với những giải đấu theo chuỗi sự kiện khởi động mùa giải 2023 vào ngày 10/01/2023. Người hâm mộ đã chứng kiến được các màn trình diễn nảy lửa của những đội tuyển mà họ yêu thích. Sau thời gian nay, những bậc xếp hạng đơn đôi sẽ trở lại với người chơi.

Thể thức thi đấu của MSI 2023

MSI 2023 sẽ gồm có 13 đội từ nhiều quốc gia trên thế giới. Thể thức thi đấu mới đã được thảo thuận để đưa ra. Chính vì thế, hãy sẵn sàng cho một giải đấu cạnh tránh khốc liệt giữa các đội tuyển.

Thể thức thi đấu của MSI 2023
Thể thức thi đấu của MSI 2023

Tại mùa giải MSI 2023 sẽ có 2 giai đoạn loại trực tiếp kép: Giai đoạn Khởi động và Giai đoạn Vòng Bảng.

  • Ở vòng Khởi Động sẽ có 8 đội tuyển thi đấu với nhau. Những đội hạt giống số 2 tới từ LCS, LEC, LPL và những đội hạt giống số 1 tới từ CBLOL, LJL, VCS, PCS, LLA.
    • Sẽ có 2 hạt giống đi thẳng vào Vòng Bảng vì có thành tích tốt ở kỳ CKTG ở thời điểm gần nhất.
    • 8 đội này sẽ được chia thành 2 bảng thi đấu BO3 theo thể thức nhánh thắng nhánh thua. Và sẽ có 3 đội tuyển được tiến đến vòng kế tiếp: Đó là 2 đội đứng đầu của mỗi bảng và đội thắng trong cặp đấu giữa 2 đội nhì bảng.
  • Tại Vòng Bản chúng ta sẽ được chứng kiến 8 đội đối đầu trong một bảng thi đấu BO5 theo thể thức nhánh thắng nhánh thua. Các đội sẽ bao gồm 3 đội tuyển chiến thắng vòng Khởi động, cùng với LCK1, LPL1, LCS1, LEC1 và LCK2.

4 cặp đấu đầu tiên sẽ được xác định bằng hình thức bốc thăm giữa đội hạt giống và đội không hạt giống. Có thể coi đây là ước chạy thử nghiệm để có thể sử dụng nhánh thắng nhánh thua ở mùa giải sau.

Kết luận

Trên đây là lịch thi đấu MSI 2023 và thể thức thi của giải đấu này. Vậy ai sẽ là giành chức vô địch năm nay, hãy cùng đón xem vào thời gian sắp tới. Thông tin lịch thi đấu MSI 2023 chi tiết sẽ được cập nhật ở bài viết sau, mời các bạn đón đọc nhé!

Tổng hợp: grishland.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *