Moonlight Shadow của Banana Yoshimoto được chuyển thể thành phim

Nhà văn Banana Yoshimoto người Nhận Bản, là một trong những nhà văn đã góp sức cho văn học của Nhật Bản, không chỉ vậy cô còn truyền cảm hứng đến những thế hệ nhà văn trẻ sau này. Banana Yoshimoto đã cho đời những tác phẩm tạo nên dấu ấn, cũng như để mọi người viết được tên tuổi cũng như những tác phẩm như truyện hay tiểu thuyết được nhiều người yêu thích với lối viết thể hiện được cá tính của mình cũng như những câu chữ mà nhà văn đặt vào đều thể hiện được cảm xúc, mang lại sức hút khi đọc. Hiện tại một tiểu thuyết nổi tiếng Moonlight Shadow của Banana Yoshimoto được chuyển thể thành phim, mọi người đang chờ đợi một tác phẩm điện ảnh sẽ được công chiếu.

Tác phẩm Moonlight Shadow được chuyển thể thành phim điện ảnh

Tác phẩm “Moonlight Shadow” của nữ văn sĩ Nhật Banana Yoshimoto. Lần đầu được chuyển thể lên màn ảnh rộng. Phim điện ảnh ra mắt đúng 35 năm sau khi tiểu thuyết phát hành, sẽ được chiếu tại Nhật ngày 10/9. Câu chuyện ra mắt lần đầu năm 1986, sau đó được in trong cuốn Kitchen năm 1988. Năm 1993. Cuốn sách được dịch sang tiếng Anh giúp tác giả Banana Yoshimoto nổi tiếng trên văn đàn quốc tế.

Moonlight Shadow được chuyển thể thành phim điện ảnh
Nữ văn sĩ Nhật Banana Yoshimoto

Tác giả lấy cảm hứng từ bài hát nổi tiếng cùng tên của Mike Oldfield ra mắt năm 1983. Nội dung kể về Satsuki (Nana Komatsu), cô gái rơi vào nỗi buồn. Sau khi bạn trai Hitoshi (Hio Miyazawa) qua đời vì tai nạn xe hơi. Anh trai của Hitoshi là Hiiragi (Himi Sato) cũng có bạn gái mất vì hoàn cảnh tương tự. Satsuki và Hiiragi đồng cảm, bắt đầu nảy sinh mối quan hệ thân thiết.

Nhà sản xuất phim từ tiểu thuyết Moonlight Shadow

Phim do Edmund Yeo đạo diễn, Tomoyuki Takahashi viết kịch bản. Dàn diễn viên còn có: Nana Nakahara, Aoi Yoshikura, Seiya Nakano và Asami Usuda. Theo SMCP, đạo diễn Yeo đọc nguyên tác từ năm 2006 nhưng ký ức vẫn sống động. Quyết định giữ nguyên cốt truyện chính, chỉ thay đổi bối cảnh hiện đại. Trên Instagram, tác giả Banana Yoshimoto nói phim “là một kiệt tác thanh lịch”. “Đạo diễn khắc họa tỉ mỉ những cảnh quan tuyệt đẹp ở Nhật mà thậm chí rất ít người dân địa phương tìm thấy”.

Nhà sản xuất phim từ tiểu thuyết Moonlight Shadow
Cảnh trong phim từ tiểu thuyết Moonlight Shadow

Edmund Yeo sinh năm 1984 ở Singapore, là đạo diễn, nhà biên kịch và nhà sản xuất phim người Malaysia. Anh được giới phê bình quốc tế biết đến qua phim ngắn tiếng Nhật Kingyo chiếu tại Liên hoan phim Venice 2009. Đến nay, Yeo đã thực hiện được 15 phim ngắn và phim điện ảnh, thắng một số giải thưởng quốc tế gồm “Đạo diễn xuất sắc” tại Liên hoan phim Tokyo với Aqérat (We, The Dead) năm 2017.

Nhà văn Banana Yoshimoto

Tác phẩm đầu tay và con đường nở rộ những bông hoa ngôn từ của Banana Yoshimoto. Cuốn tiểu thuyết đầu tay Kitchen của Yoshimoto vừa ra mắt đã ngay lập tức trở thành hiện tượng với hơn 2,5 triệu bản sách. Được tiêu thụ và đã tái bản trên sáu mươi lần tại Nhật Bản, báo chí gọi đó là “Bananamania” (hội chứng Banana). Sinh năm 1964, Banana Yoshimoto là một trong những nhà văn đương đại nổi tiếng của Nhật Bản. Cùng Haruki Murakami và Ryu Murakami. Bà thường khai thác chủ để mất mát, nỗi buồn và hy vọng. Hướng đến đối tượng độc giả trẻ với văn phong nhẹ nhàng, dễ chịu. Một số tác phẩm gắn liền với tên tuổi bà như: Asleep (1989), N.P (1990), Lizard (1993), Amrita (1994), Goodbye Tsugumi (1989), The Lake (2005)…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *