Phân tích chỉ báo MACD của VN-Index, HNX-Index, HSG, VJC ngày 08/09

Kết thúc phiên chiều ngày 08/09/2021, sở chứng khoán HNX-Index tiếp tục tăng điểm đã cho thấy mức độ rủi rõ đang giảm dần. Trong khi tâm lý của các nhà đầu tư vẫn đang giằng co mạnh với VN-Index khi đường Middle xuất hiện cây nến có thân nhỏ. Cổ phiếu của HSG – CTCP tập đoàn Hoa Sen vẫn đang duy trì những tín hiệu tích cực với chỉ báo MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator. Bên cạnh đó cổ phiếu của VJC vẫn đang có nhiều rủi ro khi chỉ báo MACD và Stochastic Oscillator vẫn đang giảm.

Chỉ báo MACD của VN-Index vẫn duy trì tín hiệu mua

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 08/09/2021. VN-Index quay về test lại đường Middle với cây nến có thân nhỏ chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư vẫn đang giằng co mạnh. Khối lượng giao dịch đang khá thấp trong phiên sáng cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư.

Đường Middle của Bollinger Bands và đường SMA 50 ngày sẽ lần lượt là những ngưỡng hỗ trợ gần nhất. Nếu trạng thái điều chỉnh tiếp tục xuất hiện. Nếu các ngưỡng này vẫn được giữ vững thì tình hình sẽ tích cực hơn.

Chỉ báo MACD vẫn duy trì tín hiệu mua. Tuy nhiên, chỉ báo Relative Strength Index đang gặp thử thách tại trendline giảm ngắn hạn.

VN-Index dao động với biên độ lớn trong phiên ngày 08/09. Đặc biệt các nhịp rung lắc mạnh xuất hiện thường xuyên hơn về cuối phiên. Dòng tiền trên HOSE có tín hiệu đầu cơ khi thị trường đánh rơi 12 điểm trong 15 phút rồi nhanh chóng lấy lại 9 điểm trong 5 phút sau đó.

Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên bán với 547 mã giảm, 338 mã tăng và 179 mã đứng giá tham chiếu. Dòng tiền nhóm midcaps có sự phân hóa khá mạnh mẽ, bên cạnh những cổ phiếu chịu áp lực giảm điểm từ thị trường chung. Thậm chí có mã giảm sàn (FIT), nhưng nhiều cổ phiếu vẫn có sức bật tốt như HSG, VPI, PC1, KBC, TMS, GEG, PVT…

chỉ số thị trường
Diễn biến các chỉ số thị trường kết phiên 8/9/2021

Có nhiều tín hiệu tích cực của HNX-Index giúp củng cố thêm đà tăng

Trong phiên giao dịch sáng ngày 08/09/2021. HNX-Index tiếp tục tăng điểm sau khi tạo mẫu hình Shooting Star trong phiên trước. Qua đó cho thấy rủi ro đã được giảm bớt.

HNX-Index kết phiên trong sắc xanh. Nhờ các mã trụ tăng mạnh như CAP (4,1%), DP3 (3,1%), SLS (2,3%), SHB (1,1%)….

Nếu đà tăng vẫn được duy trì thì chỉ số sẽ có cơ hội hướng đến mục tiêu mới là vùng 360-370 điểm (theo nguyên lý đối xứng trong phân tích kỹ thuật).

Chỉ báo Stochastic Oscillator vẫn tăng sau khi cho tín hiệu mua trở lại. Bên cạnh đó, chỉ báo MACD đã cắt lên trên đường signal. Những tín hiệu tích cực này đang củng cố thêm cho đà tăng của HNX-Index.

Khối lượng giao dịch của HSG tăng cao

Giá cổ phiếu đang test lại đỉnh cũ tháng 07/2021 (tương đương vùng 42,500-43,500) trong những ngày gần đây với khối lượng giao dịch tăng cao. Qua đó cho thấy dòng tiền hiện đang rất mạnh mẽ.

Nếu vượt lên trên được vùng này thì đà tăng của cổ phiếu sẽ được củng cố. Giá vẫn đang nằm trên các đường MA trung và dài hạn nên xu hướng tăng của HSG – CTCP Tập đoàn Hoa Sen vẫn được giữ vững. Đường SMA 50 ngày và đường SMA 100 ngày đang là những hỗ trợ di động của HSG.

Chỉ báo MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator duy trì những tín hiệu tích cực. Qua đó càng ủng hộ cho đà tăng của cổ phiếu.

biểu đồ của HSG
Biểu đồ của HSG từ tháng 10/2020 đến 9/2021

Chỉ số MACD của VJC đã xuống dưới đường signal

Sau khi vượt đường vùng kháng cự 120,000-123,000 (đỉnh cũ tháng 07/2021 và ngưỡng Fibonacci Retracement 50%). Giá cổ phiếu VJC liên tiếp điều chỉnh về lại vùng này. Trong phiên giao dịch sáng 08/09/2021, VJC – CTCP Hàng không VietJet xuất hiện cây nến có bóng dưới tại hỗ trợ này. Chứng tỏ lực mua đang xuất hiện tại đây.

Ngoài ra, đường SMA 200 ngày cũng đang hiện diện tại vùng hỗ trợ trên nên độ tin cậy là khá cao. Nếu vùng này trụ vững thì tình hình sẽ không quá bi quan.

Tuy nhiên, chỉ báo MACD đã cho tín hiệu bán khi cắt xuống dưới đường signal. Bên cạnh đó, chỉ báo Stochastic Oscillator duy trì đà giảm trong vùng overbought. Nếu chỉ báo này rơi khỏi vùng này thì rủi ro sẽ càng tăng thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *