Thị trường vàng thế giới chịu sức ép bán ra, giá vàng trong nước vẫn ổn định

Thị trường vàng thế giới trong phiên giao dịch vào ngày thứ Sáu đã có xu hướng quay đầu giảm khi tiếp tục chịu sức ép bán của nhà đầu tư gia tăng mỗi khi leo gần đến ngưỡng 1.800 USD/ounce. Điều này đã cho chúng ta thấy được rằng, thị trường quốc tế ghi nhận sức cầu bắt đáy khá mạnh. Trong khi đó, thị trường vàng trong nước sáng nay lại có phần im hơi lặng tiếng và hiện vẫn neo ở mức hơn 57,3 triệu đồng/lượng mà thôi. Cập nhật của bản thân thêm nhiều thông tin hơn khi tham khảo nội phần sau đây của grishland.com nhé.

Tình hình thị trường vàng trong nước

Thị trường vàng trong nước được điểu chỉnh tăng
Thị trường vàng trong nước được điểu chỉnh tăng

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi tăng 50.000 đồng/lượng trong ngày hôm qua. Giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng hôm nay ngày 11/9 tại Hà Nội đã chưa có thêm điều chỉnh nào. Hiện niêm yết ở mức 56,60 – 57,32 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 56,60 – 57,30 triệu đồng/lượng. Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay đứng ở mức 51,51 – 52,21 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tình hình thị trường vàng thế giới

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên đêm qua tại Mỹ giảm 7,4 USD. Xuống 1.786,8 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 10 trên sàn Comex New York giảm 11,3 USD xuống lên 1.786,5 USD/ounce. Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Sáu quay đầu giảm giá, do áp lực bán xung quanh khu vực 1.800 USD/ounce dâng cao và đồng USD mạnh lên gây sức ép.

Giá vàng thế giới giảm do đồng USD mạnh lên gây sức ép
Giá vàng thế giới giảm do đồng USD mạnh lên gây sức ép

Chiến lược gia thị trường cấp cao Frank Cholly của RJO Futures cho biết. Mỗi khi chỉ số USD-Index tăng trên 93 điểm. Vàng ngay lập tức gặp khó khăn. Nhưng một khi thị trường nhận ra rằng, lạm phát vẫn trong xu hướng tăng. Vàng sẽ có cơ hội khác leo lên 2.000 USD/ounce. Với mức giá khoảng 1.786 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 49,81 triệu đồng/lượng. Như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng hơn 7,5 triệu đồng/lượng.

Nhận định xu hướng

Phục hồi bất thành, giá vàng thế giới đêm qua khép lại tuần giao dịch bằng một phiên giảm điểm khi chốt tại 1.787,80 USD/ounce. Đánh dấu tuần giảm giá đầu tiên sau 4 tuần tăng liên tiếp trước đó. Thị trường vàng vẫn đang vật lộn để giữ mốc 1.800 USD/ounce. Các báo cáo đêm qua cho biết. Deutsche Bank AG đã cùng với các ngân hàng đầu tư khác kêu gọi các nhà đầu tư trên thị trường cổ phiếu thận trọng trong việc mua vào chứng khoán Mỹ.

Chỉ số thị trường chứng khoán Nasdaq và S&P 500 của Mỹ gần đây đã đạt mức cao kỷ lục. Khiến Deutsche Bank AG cảnh báo thị trường chứng khoán có nguy cơ điều chỉnh. Nếu giới đầu tư trở nên thận trọng hơn với cổ phiếu. Vàng sẽ có cơ hội hơn.

Bên cạnh đó, các thị trường khác đêm qua cũng đang thuận lợi cho vàng phục hồi. Chỉ số đô la Mỹ yếu hơn. Giá dầu thô kỳ hạn trên sàn Nymex tăng nhẹ lên 69,25 USD/thùng. Và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ 10 năm chuẩn giảm nhẹ về 1,312%. Về mặt kỹ thuật, các nhà đầu cơ giá vàng kỳ hạn tháng 10 vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Nhưng đang mờ dần và kim loại quý cần sớm thể hiện sức mạnh mới để duy trì được đà tăng này. Giá vẫn đang trong xu hướng tăng bốn tuần trên biểu đồ ngày nhưng vẫn không thể hiện được sự mạnh mẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *