Nguyễn Hai Long về đầu quân cho Hà Nội FC?

Theo nguồn tin từ báo giới, cầu thủ Nguyễn Hai Long của CLB Than Quảng Ninh sẽ chuyển đến đầu quân cho CLB Hà Nội. Đội bóng Thủ đô chưa cung cấp thông tin chính thức về những thông tin được nói trên, tuy nhiên khả năng Hai Long đầu quân cho Hà Nội FC là rất cao. Hiện anh đang chơi tập trung cho đội tuyển U22 Việt Nam trong mùa giải sắp tới và hứa hẹn mang lại nhiều thành công trên sân cỏ. Sau khi hai câu lạc bộ đàm phán thành công, anh sẽ sớm xác định được tương lai của mình ở bến đỗ sự nghiệp mới.

Hai Long sẽ rời Than Quảng Ninh

Hai Long sẽ rời Than Quảng Ninh
Hai Long sẽ rời Than Quảng Ninh

Nguyễn Hai Long được CLB Quảng Ninh đào tạo. Tiền vệ 21 tuổi còn hợp đồng với đội bóng đất mỏ đến hết năm 2024. Tuy nhiên, CLB Quảng Ninh đang đứng trên bờ vực giải thể.

Sao trẻ 21 tuổi được nhiều đội bóng quan tâm. Nhiều đại gia V.League muốn có sự phục vụ của cầu thủ còn nhiều tiềm năng phát triển này. Trong số đó, có CLB Hà Nội, CLB Viettel và Đà Nẵng.

HLV Phan Thanh Hùng chính là người đã phát hiện tài năng của Hai Long. Ông đưa cầu thủ này lên đội 1 vào năm 2020. Hai Long ra mắt V.League vào tháng 6/2020 trong trận đấu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Sau khi trở lại quê hương dẫn dắt CLB Đà Nẵng; ông Hùng cũng muốn có sự phục vụ của cậu học trò ruột. Lãnh đạo CLB Đà Nẵng bày tỏ sự quan tâm đến cái tên này nhưng không thành công.

Về phần CLB Quảng Ninh, đội bóng được Chủ tịch Phạm Thanh Hùng trả lại cho tỉnh. Công ty CPBĐ Một thành viên Quảng Ninh sẽ phá sản và giải thể đội bóng. Nhiều cầu thủ Quảng Ninh đã xin ra đi.

Nguyễn Hai Long sẽ sớm đầu quân cho Hà Nội FC

Như vậy, tiền vệ Nguyễn Hai Long sẽ sớm đầu quân cho đội bóng Thủ đô. Thời gian qua, Hà Nội FC đã liên lạc với lãnh đạo CLB Quảng Ninh; với mong muốn có được chữ ký của cầu thủ này.

Hà Nội FC sẽ mượn Hai Long hoặc có thể mua lại bản hợp đồng đào tạo giữa anh với đội chủ sân Cẩm Phả. Sự xuất hiện của Nguyễn Hai Long sẽ giúp HLV Park Choong-kyun có thêm sự lựa chọn cho tuyến giữa của CLB Hà Nội.

Hai Long sinh năm 2000, cầu thủ này ra mắt V-League 2020; khi người đàn anh Nguyễn Hải Huy bị chấn thương. Nguyễn Hai Long nhanh chóng để lại dấu ấn trong mắt giới chuyên môn cũng như khán giả nhờ sự tự tin và khả năng kiểm soát bóng tốt.

Hiện tại, Hai Long đang tập trung cùng U22 Việt Nam tại Hà Nội để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022 và SEA Games 31 sắp tới.

Anh là một cầu thủ đặc biệt

Anh là một cầu thủ đặc biệt
Anh là một cầu thủ đặc biệt

Trước đó, HLV Phan Thanh Hùng từng dành lời khen ngợi cậu học trò nhỏ của mình có tố chất đặc biệt; như Công Phượng, Quang Hải: “Bản lĩnh và bình tĩnh cũng là sự khác biệt của Hai Long.

Sự đặc biệt ấy của một cầu thủ, tương tự như của Quang Hải, Công Phượng, Văn Toàn; là điều HLV như chúng tôi không thể nào dạy được đâu.

Cậu ấy thông minh, thanh thoát. Không dễ mà cầu thủ nhỏ con như vậy; điều khiển được quả bóng trong trận một cách tự nhiên đâu. Cậu ấy còn phải học nhiều. Nhưng chỉ cần không lạc lõng với tập thể, chúng ta sẽ có một Hai Long”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *