Từ ngày 13-17/09 chỉ số VN-Index vẫn có cơ hội test vùng 1,360-1,380 điểm

Tiếp nối xu hướng từ tuần trước, chỉ số VN-Index mở đầu tuần này bật tăng ấn tượng. Cụ thể chỉ số này vượt lên trên đường SMA 50 ngày cùng đường Middle của dải Bollinger Bands với mẫu hình nến Rising Window. Khối lượng giao dịch tăng cao trong phiên chứng tỏ dòng tiền vẫn đang còn đổ về thị trường. Trong tuần tới, nếu đà tăng vẫn được duy trì thì chỉ số VN-Index vẫn có cơ hội test vùng 1,360-1,380 điểm. Thêm vào đó, khối lượng giao dịch của thị trường cũng cần duy trì ở mức trung bình là 20 phiên để đà tăng của thị trường được bền vững hơn. Để có thể cập nhật thông tin chi tiết mời các bạn theo dõi cho tiết trong bài viết của grishland.com.

Thông tin nhận định thị trường chứng khoán trong tuần 06-10/09/2021

Tiếp nối xu hướng tuần trước, VN-Index bật tăng ấn tượng trong ngày đầu tuần. Chỉ số này vượt lên trên đường SMA 50 ngày cùng đường Middle của dải Bollinger Bands với mẫu hình nến Rising Window. Khối lượng giao dịch tăng cao trong phiên này. Điều này chứng tỏ dòng tiền vẫn chưa rời bỏ thị trường.

VN-Index mở đầu tuần này bật tăng ấn tượng
VN-Index mở đầu tuần này bật tăng ấn tượng

Tuy nhiên, ngay trong 2 phiên giao dịch liên tiếp sau đó, VN-Index đã điều chỉnh trở lại để test ngưỡng hỗ trợ là đường SMA 50 ngày vừa bị vượt qua trước đó. Vai trò hỗ trợ của đường SMA 50 ngày đã được thể hiện ở phiên giao dịch tiếp theo khi VN-Index nhanh chóng trở lại đường đua.

Ở phiên giao dịch cuối tuần, đà tăng được duy trì. Tuy nhiên sự giằng co đã xuất hiện trở lại với cây nến có thân nhỏ. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch duy trì mức thấp ở các ngày cuối tuần chứng tỏ sự thận trọng đã trở lại.

Trong khung thời gian tuần, VN-Index có tuần thứ 2 liên tiếp tăng điểm. Hình ảnh bóng nến dưới xuất hiện ở đường Middle chứng tỏ vẫn có lực mua sẵn sàng tham gia tại đây. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch cải thiện đáng kể khi trở lại nằm trên mức trung bình 20 tuần.

Trong tuần tới, nếu đà tăng tiếp tục diễn ra thì chỉ số sẽ có cơ hội test vùng 1,360-1,380 điểm. Thêm vào đó, khối lượng giao dịch cần duy trì trên mức trung bình 20 phiên. Điều này là để đà tăng được bền vững hơn.

Những thông tin phân tích kỹ thuật

Đường SMA 50 ngày đang suy yếu về gần đường SMA 100 ngày

Trong phiên giao dịch ngày 10/09/2021; VN-Index tăng điểm nhẹ với khối lượng giao dịch duy trì dưới mức trung bình 20 ngày. Bên cạnh đó, chỉ số cũng xuất hiện cây nến có thân nhỏ. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang rất giằng co và thận trọng.

Nếu đà tăng vẫn tiếp diễn thì chỉ số sẽ có thể tiến lên test lại đỉnh cũ tháng 08/2021. Mức tương đương vùng 1,360-1,380 điểm. Chỉ báo MACD cũng ủng hộ khả năng này khi duy trì tín hiệu tích cực. Nếu chỉ báo Relative Strength Index cũng vượt được trendline giảm ngắn hạn thì tình hình sẽ khả quan hơn nữa.

Đường SMA 50 ngày đang suy yếu
Đường SMA 50 ngày đang suy yếu

Tuy nhiên, một điều đáng lưu ý là đường SMA 50 ngày đang suy yếu. Nó đang về gần đường SMA 100 ngày. Nếu hai đường này cắt nhau thì xu hướng hiện tại sẽ có thể bị đảo ngược. Vùng hội tụ của 2 đường này sẽ là hỗ trợ quan trọng cho chỉ số nếu trạng thái điều chỉnh xuất hiện trở lại.

Ở đồ thị tuần, VN-Index vẫn duy trì trên đường Middle của dải Bollinger Bands với mẫu hình nến Spinning Top. Những thông tin này cho thấy sự phân vân của nhà đầu tư. Đường Middle cũng sẽ là hỗ trợ gần nhất cho chỉ số ở đồ thị tuần. Khối lượng giao dịch tăng cao hơn những tuần trước và vượt mức trung bình 20 tuần chứng tỏ dòng tiền đang ổn định.

HNX-Index – Khối lượng giao dịch của thị trường vẫn duy trì mức thấp

Trong phiên giao dịch ngày 10/09/2021; HNX-Index xuất hiện cây nến đỏ có thân nhỏ sau chuỗi ngày tăng điểm trước đó. Điều này chứng tỏ bên mua và bên bán hiện đang khá cân bằng.

Dòng tiền vẫn chưa quá mạnh mẽ khi khối lượng giao dịch vẫn duy trì dưới mức trung bình 20 phiên gần nhất. Mục tiêu trong thời gian tới của HNX-Index sẽ là vùng 360-370 điểm.

Chỉ báo Stochastic Oscillator và chỉ báo MACD vẫn tích cực sau khi cho tín hiệu mua trước đó. Điều này cho thấy tình hình vẫn còn khá lạc quan. Khi nền kinh tế suy thoái (hoặc tăng trưởng) thể hiện qua hiệu quả hoạt động kinh doanh. Của các doanh nghiệp đang niêm yết trên sàn chứng khoán, kéo theo tâm lý tin tưởng của các nhà đầu tư.

Những phân tích về biến động của dòng tiền

Những phân tích về biến động của dòng tiền
Những phân tích về biến động của dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh:

Chỉ báo Negative Volume Index của VN-Index hiện đang nằm trên đường EMA 20 ngày. Nếu trạng thái này tiếp tục duy trì trong những phiên tới thì rủi ro sụt giảm bất ngờ (thrust down) sẽ được giảm thiểu.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại:

Khối ngoại bán ròng trong phiên giao dịch ngày 10/09/2021. Nếu nhà đầu tư nước ngoài duy trì hành động này trong những phiên tới thì khả năng thị trường lao dốc sẽ tăng lên.

Vừa rồi là những thông tin phân tích thị trường và thông tin về chỉ số VN-Index. Những phân tích cho thấy sự thay đổi trên thị trường chứng khoán hiện nay. Tuy nhiên tình hình chung cho thấy thị trường vẫn đang duy trì ổn định. Nhưng cũng phải đối mặt với rất nhiều vẫn đề. Vì vậy nhà đầu tư cần kiểm soát và theo dõi thông tin thật kỹ lưỡng.

Mong rằng những thông tin vừa cập nhật sẽ giúp bạn nắm bắt thị trường trong tuần. Hãy tiếp tục theo dõi thông tin để có thêm phân tích và đánh giá mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *