VN-Index chốt phiên giảm sâu tới hơn 30 điểm

VN-Index chốt phiên giảm sâu tới hơn 30 điểm trong phiên giao dịch mới nhất gần đây. Sau một thời gian tăng trở lại mạnh mẽ trong vòng hơn 1 tháng của thị trường chứng khoán thì cổ phiếu VN-Index bất ngờ giảm sâu khiến các chuyên gia cũng vô cùng bất ngờ chỉ sau hai phiên giao dịch gần nhất.

Được biết, VN-Index tăng trưởng và hồi phục vô cùng mạnh mẽ trong suốt hơn một tháng, sắc xanh bao trùm, nhiều nhà đầu tư vui mừng và tiếp tục có hy vọng cổ phiếu này tiếp tục tăng trưởng. Thế nhưng chỉ trong hai phiên giao dịch bỗng VN-Index giảm một cách không ngờ. Cùng chúng tôi theo dõi thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

VnIndex giảm sâu tiếp 30 điểm về vùng dưới 1.300 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/9, VnIndex giảm sâu tiếp 30 điểm về vùng dưới 1.300 điểm. Như vậy là, thành quả 1 tháng tăng điểm nóng. Của thị trường chứng khoán “đi tong”. Chỉ sau 2 phiên giao dịch (phiên cuối tuần mất 45 điểm và phiên hôm nay mất 30 điểm).

Những nhà đầu tư lao theo con sóng lần này. Của thị trường đã không kịp trở tay và vì thế. Thua lỗ nặng nề đã xảy ra với rất nhiều nhà đầu tư.  Thị trường chứng khoán hôm nay ghi nhận mức giảm sâu. Của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khi mà VN30-Index giảm đến 38 điểm trong khi VnIndex giảm mức 30 điểm.

Sắc đỏ bao trùm bảng điện tử khi áp lực bán tháo vẫn chưa dứt, VN-Index chốt phiên giảm hơn 30 điểm, mất mốc 1.300 điểm. Kỳ vọng nhịp hồi kỹ thuật hay trạng thái giằng co đã không xảy ra trong phiên đầu tuần này (23/8), khi lực bán vẫn chiếm áp đảo.

VnIndex giảm sâu tiếp 30 điểm về vùng dưới 1.300 điểm
VnIndex giảm sâu tiếp 30 điểm về vùng dưới 1.300 điểm

VN-Index lùi về dưới tham chiếu sau ATO

VN-Index lùi về dưới tham chiếu sau ATO. Dòng tiền tham gia ở vùng giá thấp cố gắng đẩy chỉ số trở lại sắc xanh vào giữa phiên sáng nhưng không thành công. Ngược lại, áp lực bán tăng vọt sau 11h, tập trung vào những nhóm chủ chốt như ngân hàng, bán lẻ, thép hay cao su, khiến chỉ số của HoSE nới rộng đà giảm lên hai chữ số.

Sang phiên chiều, diễn biến còn kém khả quan hơn. Nhà đầu tư mất dần kiên nhẫn, hạ giá bán với tâm lý cố gắng thoát hàng, còn lực mua vào chỉ chặn ở vùng giá thấp khiến đà giảm được nới rộng. Chốt phiên, VN-Index giảm hơn 30 điểm (2,3%) xuống dưới ngưỡng 1.300 điểm. VN30-Index giảm mạnh hơn với 38,45 điểm, tương đương 2,65%, còn 1.412 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cùng lùi dưới tham chiếu.

Sắc đỏ chiếm ưu thế vào cuối phiên, với 282 mã giảm trên HoSE, so với 101 mã tăng. Riêng nhóm bluechip, trạng thái còn chênh lệch hơn với 26/30 mã dưới tham chiếu.

Sắc đỏ chiếm ưu thế vào cuối phiên

Ngân hàng là một trong những nhóm bị bán mạnh nhất trong phiên hôm nay. ACB, STB, MBB giảm trên 4%, TCB, TPB, BID, VPB mất trên 3%, VCB thấp hơn tham chiếu 2,8%. Theo VNDirect, các mã ngân hàng chiếm 6/10 cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số trong phiên hôm nay.

Sắc đỏ chiếm ưu thế vào cuối phiên
Sắc đỏ chiếm ưu thế vào cuối phiên

Ngoài nhóm này, các cổ phiếu bán lẻ, thép, cao su cũng chịu chung tình cảnh. Trong VN30, GVR là mã giảm mạnh nhất, mất 5,9%, HPG, MSN, PNJ giảm 3-5%. Thanh khoản thị trường tiếp tục giữ ở mức cao, với hơn 25.800 tỷ đồng giá trị giao dịch trên HoSE. Khối ngoại hôm nay tiếp tục bán ròng, nhưng giá trị thu hẹp còn gần 400 tỷ đồng.

Ngược lại, chứng khoán là nhóm hiếm hoi ngược dòng. Thanh khoản thị trường tăng vọt những phiên gần đây trở thành động lực cho đà tăng của nhóm này. Dù thị trường chung điều chỉnh mạnh, các cổ phiếu chứng khoán vẫn giữ sắc xanh. SHS, PSI, IVS, CTS, AGR, TVS chốt phiên ở trạng thái trắng bảng bên bán, nhiều mã khác tăng trên 4%. Trong nhóm bluechip, SSI cũng là mã tăng mạnh nhất với 1,4%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *