Ấn tượng với thiết kế kiến trúc của trường Sky-Line Hill tại Việt Nam

Trường Sky-Line Hill là một trong những ngôi trường có thiết kế kiến trúc và cơ sở vật chất hiện đại nhất Việt Nam chúng ta. Diện tích xây dựng lớn với chi phí đầu tư khủng, ngôi trường là nơi đáng mơ ước của bao thế hệ học sinh. Không quá rực rỡ, trường Sky-Line Hill mang một phong cách đơn giản mà sang trọng. Vị trí của ngôi trường cũng nằm trong những khu vực đắt đỏ, khi bao quanh là các resort, khách sạn cao cấp. Hãy cùng chúng tôi khám phá nét đẹp kiến trúc của trường Sky-Line Hill nhé!

Trường Sky-Line Hill có diện tích xây dựng lên đến 50.000m2

Trường Sky-Line Hill là trường nội trú liên cấp có nhiều cấp học; ở Khu đô thị Hà My – Đông A, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam. Ngôi trường cách thành phố Hội An 3km; là một trong những khu vực có tốc độ phát triển nhanh ở Duyên hải Miền Trung đặc biệt là các khu nghỉ dưỡng và khách sạn. Ngôi trường bao quanh là các khu nghỉ dưỡng; khách sạn và chung cư cao cấp. Quy mô không chỉ tập trung phục vụ nhu cầu cho người dân tại địa phương mà còn hướng đến những cư dân mới đến làm việc và sống cùng gia đình.

Trường Sky-Line Hill có diện tích xây dựng lên đến 50.000m2
Trường Sky-Line Hill có diện tích xây dựng lên đến 50.000m2

Với diện tích xây dựng lên đến 50.000m2 và tổng kinh phí đầu tư hơn 300 tỷ đồng; Sky-Line Hill – Hội An mang đến hệ sinh thái giáo dục với bốn bậc học liên thông bao gồm: Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT. Ngôi trường có tầm nhìn từ mọi hướng, không có mặt sau và mặt trước. Tầng trệt có nhiều cây xanh xung quanh và khoảng trống bố trí trung tâm.

Trường học được thiết kế độc đáo và sáng tạo

Tầng trên là các lớp học được phân bổ như một ngôi làng nhỏ. Mỗi lớp có lối ra vào hai bên. Hệ thống chiếu sáng và thông gió hoàn toàn sử dụng tự nhiên. Ý tưởng thiết kế tại tầng trên lấy cảm hứng từ ngôi làng nhỏ mang đến năng lượng tích cực và sự năng động cho trẻ, vì chúng có thể chơi xung quanh, lên xuống dốc và cầu thang. Mặt tiền ngôi trường sử dụng các thanh gỗ; nhằm tạo nên lớp vỏ tự nhiên cho tổng thể công trình.

Trường học được thiết kế độc đáo và sáng tạo
Trường học được thiết kế độc đáo và sáng tạo

Với vấn đề về thời gian và kinh phí xây dựng; kiến trúc sư chỉ chọn vật liệu địa phương có bảng màu đơn giản để hoàn thiện: bê tông, đá granit và gạch từ các nhà cung cấp trong nước. Đây là giải pháp tiêu chuẩn được ưa chuộng trong xây dựng giá rẻ; tuy nhiên, vì lớp hoàn thiện phù hợp với kết cấu bê tông nên nó vẫn đẹp.

Ngôi trường Sky-Line Hill được trang bị đầy đủ các tiện ích nhằm mang đến chất lượng tốt nhất cho học sinh

Kiến trúc sư chỉ chọn sử dụng những vật liệu có sẵn tại địa phương; với tông màu đơn giản trong quá trình hoàn thiện. Hơn nữa để đưa các khu vực công cộng vào hoạt động hết tối đa chức năng; tầng dưới được mở thông thoáng hoàn toàn nên có thể dễ dàng quan sát từ xa.

Bên cạnh đầu tư hệ thống các phòng học, thư viện, Sky-Line Hill còn thổi hồn hơi thở châu Âu hiện đại cho trường học xanh bằng những tiện ích như: bể bơi tiêu chuẩn Olympic, sân bóng đá, bóng rổ, khối nhà đa chức năng với phòng tập GYM, phòng nhạc kịch cùng sân khấu, khu nội trú hiện đại…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *