Bất ngờ trước dự án cải tạo container thành nhà ở cho người vô gia cư

Một dự án thi công nhà ở cho người vô gia cư đang trong quá trình tiến hành tại thành phố Los Angeles khiến nhiều người bất ngờ. Điều đặc biệt trong dự án lần này là ý tưởng cực kì thông minh của các nhà kiến trúc sư. Đó là tận dụng những container vận chuyển cũ để cải tạo chúng thành căn hộ nhỏ dành cho người vô gia cư. Công trình này thoạt nghe thôi đã thấy hay ho và ý nghĩa, nhất là trong tình hình dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp. Những căn hộ này sẽ là nơi an toàn cho người dân để có nơi lưu trú.

Cải tạo các container tạo thành căn hộ cho người vô gia cư

Công trình kiến trúc đặc biệt này nằm ở trung tâm thành phố Los Angeles; với việc sử dụng các container vận chuyển để tạo thành các căn hộ riêng hỗ trợ chỗ ở cho những người vô gia cư ở nơi đây. Địa điểm này trước đây là một bãi đậu xe; và được dự kiến ​​sẽ trở thành một khu vực để xây dựng một nhà tù mới. Tuy nhiên do tình hình dân số tăng nhanh cũng như đứng trước đại dịch Covid-19 dẫn đến tình trạng đói kém, vô gia cư rất nhiều đã khiến quan chức nơi đây quyết định thay đổi, biến nơi đây thành chỗ tá túc cho người vô gia cư.

Cải tạo các container tạo thành căn hộ cho người vô gia cư
Cải tạo các container tạo thành căn hộ cho người vô gia cư

Với tổng diện tích gần 6.000m2, cơ sở này được hoàn thành trong 6 tháng. Nó cung cấp 232 đơn vị nhà ở, cùng với một tòa nhà chung có nhà bếp thương mại; khu vực ăn uống, cơ sở giặt là và không gian hành chính. Khu phức hợp này bao gồm các tòa nhà ba tầng; được tạo ra bằng cách xếp chồng các container vận chuyển bằng thép lên nhau. Nhiều container có nguồn gốc từ địa phương được xếp chồng lên nhau; để tạo ra những tòa nhà tầng, tập trung quanh một khu vực sân. Các bố trí chiến lược này nhằm cung cấp cho người dân sự riêng tư trong không gian sống; và tăng cường an ninh cộng đồng.

Căn hộ container được trang bị đầy đủ các dụng cụ thiết bị

Ngoài ra khu phức hợp này còn có có sân cảnh, công viên cho động vật; và các điểm đậu xe cho nhân viên và người dân. Khu bếp thương mại chung khá là hiện đại và sang chảnh; với các chi tiết làm từ thép không gỉ. Để làm cho các container hàng hóa phù hợp với nơi ở; nhóm nghiên cứu đã cắt các cửa sổ lớn trong đó và cách nhiệt hoàn toàn cho các bức tường và trần nhà. Mỗi không gian sẽ chứa được tối đa 2 người có kích thước là 12,5m2; và được trang bị đầy đủ các thiết bị: giường, lò vi sóng, tủ lạnh nhỏ, màn hình phẳng và phòng tắm riêng.

Khu phức hợp này còn có có sân cảnh và các điểm đậu xe cho nhân viên và người dân
Khu phức hợp này còn có có sân cảnh và các điểm đậu xe cho nhân viên và người dân

Đồng thời để giúp giảm thiểu sự lây lan của coronavirus và giúp tăng cường quyền tự chủ của cư dân; tất cả các đơn vị tại khu phức hợp đều có hệ thống sưởi và thông gió riêng. Nhà thiết kế đã sử dụng màu cam và màu vàng; để làm sáng các bức tường của các container vận chuyển. Trong khi màu trắng được sử dụng trên toàn bộ phần còn lại của khu phức hợp.

Mặc dù còn đang trong giai đoạn phát triển nhưng dự án Alvarado đã được hy vọng sẽ là công trình đầu tiên; trong một loạt các dự án phát triển của Hope tại khu vực Los Angeles. Các kiến trúc sư và nhà phát triển đã lên kế hoạch tiếp tục xây dựng các tòa nhà container ở các thành phố khác, nhằm tạo một mô hình nhà ở bền vững, giá cả phải chăng cho người dân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *