Bố trí cửa chính hợp phong thủy chi tiết nhất năm 2021

Chất lượng phong thủy của cổng hay được gọi chung là cửa chính có ảnh hưởng lớn đến vận may của người ở. Vị trí, hình dạng và kích thước của nó quyết định sự thăng trầm, mạnh yếu của việc hút khí vào nhà, mối quan hệ của nó với phong thủy của ngôi nhà và tài vận của gia đình. Cửa trước hay cổng nhà là loại cửa thông dụng nhất để bạn ra vào. Nó không phải là cửa ngoài, cũng không phải là cửa phụ. Trong phong thủy của ngôi nhà, cửa chính là cửa khí rất quan trọng trong mọi yếu tố khi đề cập đến phong thủy nhà ở.

Vai trò của cửa chính bạn cần biết?

Vai trò của cửa chính
Vai trò của cửa chính

Cửa chính của một can nhà là nơi mọi người đi ra đi vào, vì vậy bất cứ ngôi nhà nào cũng phải có cửa chính. Cửa chính tượng trưng cho sự tự do và tiếp cận của chúng ta với thế giới bên ngoài. Đây cũng là hàng rào ngăn cách để bảo vệ không gian bên trong ngôi nhà của bạn.

Khi cửa chính mở ra cho phép bạn bước vào một căn nhà hoặc bước ra thế giới bên ngoài. Cửa chính đóng kín quá cũng không tốt nhưng nếu mở quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Vì vậy chúng ta cần lưu ý đến phong thủy của cửa chính để hạn chế những tai ương mang lại.

Trong phong thủy cho rằng cửa chính là lối vào của tất cả các loại khí trong nhà, phần bên ngoài cửa sẽ ảnh hưởng đến luồng khí từ ngoài vào trong nhà, phần bên trong sẽ ảnh hưởng đến không khí trong gia đình. Có một phong thủy cửa chính tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho vận thế của gia chủ. Do đó đây là một vấn đề được nhiều người quan tâm.

Kích thước cửa chính

Cửa chính phải có kích thước phù hợp với quy mô của ngôi , căn hộ, không nên quá lớn hoặc quá nhỏ. Nếu quá lớn, thì khí vào nhiều nhưng không giữ được khí, ngược lại nếu quá nhỏ hẹp thì việc tiếp khí sẽ bị ảnh hưởng.

Thông thường kích thước thông thủy cửa chính sẽ là:

Rộng & cao: 229 cm đến 240 cm hoặc 255 cm đến 267 cm

Thiết kế cửa chính hợp phong thủy

Mặt trước của cửa chính không được lồi lõm, bề mặt không đồng đều hoặc lạm dụng quá nhiều yếu tố thiết kế rối mắt vì kiểu thiết kế này không tốt về phong thủy.

Cửa trước phải làm đặc chứ không rỗng. Khung cửa bị lệch, méo phải nhanh chóng thay thế.

Hình dạng cửa chính hợp phong thủy

Cửa trước không được làm hình bán nguyệt hoặc vòm, hoặc nó sẽ giống như hình của bia mộ, ảnh hưởng không tốt đến vận khí mọi thành viên trong gia đình. Tốt nhất vẫn nên làm hình chữ nhật hoặc hình vuông.

Chất liệu và màu sắc cửa chính

Chất liệu và màu sắc cửa chính hợp phong thủy
Chất liệu và màu sắc cửa chính hợp phong thủy

Có nhiều quan điểm phong thủy về việc chất liệu và  màu sắc cửa trước tuy nhiên theo kinh nghiệm của chuyên gia phong thủy Nhật Lâm (Trung tâm phong thủy hiện đại) thì chất liệu và màu sắc cửa trước nên được làm phù hợp với ngũ hành có lợi cho chủ nhà.

Nếu chủ nhà mệnh khuyết Kim, nên làm cửa bằng kim loại và có màu phù hợp như trắng, vàng, bạc, vàng và nâu.

Nếu chủ nhà mệnh khuyết Mộc, nên làm cửa bằng gỗ sơn màu xanh lá cây, lục lam, vàng, cà phê, nâu, xám hoặc xanh.

Nếu chủ nhà mệnh khuyết Thủy, nên làm cửa kim loại được sơn màu xám, xanh dương, trắng hoặc bạc làm màu cổng.

Nếu chủ nhà mệnh khuyết Hỏa, nên sử dụng cửa gỗ với các màu đỏ, cam, lục lam hoặc xanh lục làm màu chủ đạo của cổng.

Nếu chủ nhà mệnh khuyết Thổ, nên sơn cửa màu vàng, nâu, xám, xanh dương, đỏ và cam.

Một số gợi ý trang trí cửa chính hợp phong thủy trong năm 2020

Hướng Nam

Với cửa chính hướng Nam:Hướng Nam năm 2020 có ngôi sao bệnh tật Nhị hắc hành Thổ đến đóng. Ngũ hành bản thể của hướng Nam là Hỏa. Hỏa khí sinh Thổ sẽ làm sao Nhị hắc hung hăng hơn. Do đó nếu cửa chính của nhà bạn hướng này cần dùng ngũ hành Kim để tiết bớt khí của Thổ. Có thể sơn cửa màu trắng, ghi, xám. Ngoài ra hướng Nam cũng có Tuế phá và Tam sát chiếu đến nên hạn chế tu sửa cửa hướng này.

Vật dụng phong thủy: Có thể treo ngoài cửa chuông gió đồng, phía bên trong bố trí  tượng tỳ hưu, kỳ lân đồng nhìn ra cửa.

Hướng Tây Nam

– Với cửa chính hướng Tây Nam: Hướng Tây Nam năm 2020 có sao Tứ Lục thuộc hành Mộc đến đóng. Tứ lục là sao Văn xương rất thích hợp cho những người cầu công danh sự nghiệp, học hành. Ngũ hành bản thể hướng Tây Nam là hành Thổ. Mộc khắc Thổ khu vực này, nên bố trí nhiều hành Thủy ở đây.

Vật dụng phong thủy: Bể cá, sen, cây thủy sinh…

Hướng Tây

– Với cửa chính hướng Tây: Năm 2020 có sao cát tinh Cửu Tử mang hành Hỏa đến. Ngũ hành bản thể phía Tây là Kim. Nếu dùng quá nhiều yếu tố Hỏa để kích hoạt Cửu Tử thì lại làm ảnh hưởng đến ngũ hành bản thể Kim. Do đó an toàn nhất là dùng đồ mang ngũ hành Mộc tại đây. Mộc sinh Hỏa đồng thời không gây hại cho Kim.

Vật dụng phong thủy: Phía ngoài cửa có thể đặt các chậu cây cảnh có hoa đỏ…

Hướng Tây Bắc

– Với cửa chính hướng Tây Bắc: Năm 2020 có sao Bát bạch thuộc hành Thổ đến đóng. Bát bạch là Cát tinh chủ về sự thăng tiến về tài lộc, quan chức. Phía Tây Bắc có ngũ hành bản thể là Kim. Do có sự tương sinh Thổ sinh Kim nên đây là hướng tốt nhất cho năm nay. Nếu cửa chính ở hướng này bố trí tốt, chủ nhà sẽ gặp may mắn về công danh, tài lộc đều vượng, vợ chồng vui vẻ, con cái mạnh khỏe. Nên dùng đồ vật có hành Thổ để tăng cường vận khí.

Vật dụng phong thủy: Thạch anh hồng, vàng, tím, tỳ hưu đá…

Hướng Bắc

– Với cửa chính hướng Bắc: Hướng Bắc năm nay có sao Tam Bích hành Mộc đến, đây là ngôi sao chủ về cãi cọ, thị phi nên cũng là một hung tinh cần hóa giải. Phía Bắc có ngũ hành Thủy vì Thủy sinh Mộc nên làm tăng sự hung hăng của Tam Bích. Tránh bày cây cảnh khu vực này, hóa giải tốt nhất là dùng đồ phong thủy có ngũ hành Hỏa. Phía Bắc cũng có Thái Tuế bay đến nên ở đây cần tránh để các đồ vật rung động, hạn chế tu tạo sửa chữa.

Vật dụng phong thủy: Trang trí đèn lồng đỏ, quả cầu thạch anh hồng…

Hướng Đông Bắc

– Với cửa chính hướng Đông Bắc: Năm 2020 có sao cát tinh Nhất Bạch mang hành Thủy đến đóng. Nhất Bạch là cát tinh chủ về nhân duyên tài phú. Ngũ hành phía Đông Bắc thuộc Thổ nên phải dùng đồ vật mang tính Kim để tạo nên sự tương sinh Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy để tăng cường vận khí.

Vật dụng phong thủy: Chuông gió đồng, tỳ hiu đồng, hồ lô đồng…

Hướng Đông

Cửa chính Hướng Đông
Cửa chính Hướng Đông

– Với cửa chính hướng Đông: Năm nay ngôi sao hung tinh lớn nhất là Ngũ hoàng đại sát mang hành Thổ đóng ở khu vực này. Ngũ hành bản thể thuộc Mộc, Mộc khắc Thổ càng làm Ngũ hoàng đại sát thêm hung dữ do đó cách tốt nhất là sử dụng đồ vật mang ngũ hành Kim để hóa giải. Hướng này năm nay cũng tránh tu sửa, động thổ.

Vật dụng phong thủy: Chuông gió đồng, tỳ hưu đồng, xâu tiền đồng, thước lục đế đồng…

Hướng Đông Nam

– Với cửa chính hướng Đông Nam: năm 2020 có ngôi sao tốt lành Lục Bạch thuộc hành Kim đến. Phía Đông Nam có ngũ hành bản thể là Mộc. Do đó khu vực này có sự xung đột Kim – Mộc. Tốt nhất nên dùng hành Thổ hoặc Kim cho cửa hướng này. Dùng hành Thủy có thể làm tiết bớt khí Kim của Lục Bạch nên chưa hẳn đã tốt.

Vật dụng phong thủy: Treo quả cầu tinh thể pha lê, đá non bộ, đặt bình gốm sứ trang trí ở gần cửa chính, chuông gió đồng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *