Có thể khám bệnh bằng thẻ bảo hiểm trên VssID

Từ ngày 1-6, người dân cả nước có thể sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trong ứng dụng VssID để đi khám bệnh. Tình hình dịch bệnh hiện tại cũng khiến nhiều người gặp rắc rối với bảo hiểm giấy. Hơn nữa nền tảng phát triển ứng dụng VssID cũng để giúp Bộ Y Tế có thể quản lý người tham gia bảo hiểm dễ dàng hơn. Với VssID, người dân có thể dùng mã QR hoặc số bảo hiểm y tế để tham gia khám chữa bệnh. Như vậy, người dân không cần phải quá lo lắng khi bị lạc mất thẻ hoặc để ở nơi khác không đi lấy được.

Người dân có thể dùng VssID để khám chữa bệnh

Người dân có thể dùng VssID để khám chữa bệnh
Người dân có thể dùng VssID để khám chữa bệnh

Ngày 31-5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã có công văn gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; BHXH Bộ Quốc phòng Việt Nam, BHXH Công an nhân dân về việc sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng “VssID – Bảo hiểm xã hội số” để đi khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Người dân sẽ có thể sử dụng nền tảng này nếu gặp trục trặc với bảo hiểm giấy.

Cụ thể, từ ngày 1-6, người có bảo hiểm y tế trên toàn quốc khi đi khám, chữa bệnh được sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID. Có thể dùng cách này thay thế cho việc sử dụng thẻ bảo hiểm y tế bằng giấy. Công nghệ không quá phổ biến với tất cả người dân. Tuy nhiên đây là nên tảng dễ dàng và tiện lợi mà mọi người có thể tiếp thu nhanh chóng.

Bảo hiểm xã hội đầy mạnh việc dùng VssID

Giải quyết vấn đề trục trặc với bảo hiểm giấy

Cơ sở khám, chữa bệnh sử dụng đầu đọc để quét mã QR-Code. Ngoài ra có thể ghi trực tiếp số thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID. Biện pháp thứ hai đối với trường hợp cơ sở không có đầu đọc. Quyết định này có các giải pháp chống lạm dụng trục lợi quỹ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế.

BHXH Việt Nam yêu cầu giám đốc BHXH các tỉnh chỉ đạo các phòng chuyên môn tiếp nhận, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc sử dụng ứng dụng VssID. Từ đó có thể đảm bảo quyền lợi của người bệnh bảo hiểm y tế.

Trước đó, từ cuối năm 2020, BHXH Việt Nam đã chỉ đạo BHXH 10 tỉnh thực hiện. Theo đó TP khu vực miền Trung – Tây Nguyên phối hợp ngành y tế địa phương sử dụng VssID. Cho phép áp dụng trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Từ đó mang lại thuận tiện cho người dân, nhất là bà con bị ảnh hưởng do bão lũ.

Người dân ủng hộ nền tảng này

Người dân ủng hộ nền tảng này
Người dân ủng hộ nền tảng này

Phó tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Phạm Lương Sơn cho biết VssID rất được ủng hộ. Sau gần 6 tháng triển khai đã có gần 10.000 lượt người sử dụng. Sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID trong khám, chữa bệnh khá tiện dụng. Bảo hiểm y tế số đã được các cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, người tham gia bảo hiểm y tế đánh giá cao. Họ cũng đồng tình ủng hộ vì những lợi ích rất thiết thực mà ứng dụng mang lại.

Cài ứng dụng VssID mang lại rất nhiều tiện dụng. Bên cạnh những tiện ích trong khám, chữa bệnh, người sử dụng thẻ không lo mất, quên thẻ bảo hiểm y tế. Ngoài ra còn giảm thời gian làm thủ tục khám, chữa bệnh. Tiết kiệm thời gian của cả người tham gia và cơ sở y tế…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *