Những thay đổi về chế độ BHXH cần biết từ ngày 1/9

Để phù hợp hơn với xã hội và đảm bảo quyền lợi cho người tham gia, BHXH đã có những thay đổi mới. Thông tư 06 của Bộ LĐ-TB-XH được thông qua. Thông tư này nói về sửa đổi, bổ sung một số điều quy định mới về BHXH. Các hướng dẫn thi hành luật BHXH về BHXH bắt buộc cũng có những tahy đổi nhất định. Thông tư này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/9/2021. Chúng tôi đã tổng hợp những vấn đề cần lưu ý thành bài viết ngắn gọn bên dưới. Nếu bạn đang tham gia BHXH thì hãy tham khảo để nắm rõ những thay đổi về chế độ BHXH cần biết từ ngày 1/9 nhé.

Người lao động sau thời gian ốm đau, thai sản có thể nghỉ ngơi đến 10 ngày

Người lao động sau thời gian ốm đau, thai sản có thể nghỉ ngơi đến 10 ngày
Người lao động sau thời gian ốm đau, thai sản có thể nghỉ ngơi đến 10 ngày

Thông tư 06 bổ sung về thời gian nghỉ sau ốm đau, thai sản. Người lao động được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe tối đa trong năm từ 5 – 10 ngày. Thời gian được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe do người sử dụng lao động và ban chấp hành công đoàn cơ sở quyết định. Nếu doanh nghiệp hay đơn vị chưa có công đoàn thì do người sử dụng lao động quyết định.

Cụ thể, người lao động sức khỏe chưa phục hồi sau thời gian ốm đau do mắc bệnh cần chữa trị dài ngày, được nghỉ tối đa 10 ngày; người lao động sức khoẻ chưa phục hồi sau phẫu thuật, được nghỉ tối đa 7 ngày; còn lại các trường hợp khác nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ được nghỉ tối đa 5 ngày.

Về nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản. Thông tư bổ sung hướng dẫn lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ 5 – 10 ngày.

Bên cạnh đó, lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con theo quy định tại điều 40 của luật BHXH thì không giải quyết chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thời gian hưởng chế độ khi sinh con. Ngoài ra, thời gian nghỉ thai sản trùng với thời gian nghỉ phép hằng năm, nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương không được tính hưởng chế độ.

Trợ cấp 1 lần cho lao động nam khi vợ sinh con

Đáng chú ý, tại thông tư này, Bộ LĐ-TB-XH hướng dẫn cụ thể trường hợp hưởng trợ cấp 1 lần khi vợ sinh con với lao động nam. Trong trường hợp cả hai vợ chồng cùng tham gia BHXH. Mà người vợ không đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản thì người chồng đã đóng BHXH đủ 6 tháng trong 12 tháng trước khi sinh con sẽ được hưởng trợ cấp 1 lần. Tiền trợ cấp bằng 2 tháng lương cơ sở tại tháng sinh con cho mỗi con.

Bên cạnh đó, thông tư bổ sung quy định việc xác định thời gian 12 tháng trước khi sinh con đối với lao động nam, người chồng của người mẹ nhờ mang thai hộ cũng được hưởng trợ cấp 1 lần khi vợ sinh con như quy định trên.

Thêm một số đối tượng bắt buộc tham gia BHXH

Hợp đồng lao động kho xác định thời hạn
Người ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn tham gia BHXH bắt buộc

Ngoài đối tượng người lao động và người sử dụng lao động tham gia BHXH bắt buộc như hiện nay. Thông tư 06 bổ sung quy định người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn. Đồng thời là người làm việc theo hợp đồng lao động. Thì sẽ phải tham gia BHXH bắt buộc theo nhóm đối tượng người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

Đối tượng áp dụng là người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn; hợp đồng lao động xác định thời hạn; hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 3 tháng đến dưới 12 tháng. Kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động. Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 1 tháng đến dưới 3 tháng.

Thêm thông tin về lương bình quân để tính hưởng lương hưu

Thông tư 06 cũng quy định khi tính mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH để tính lương hưu, trợ cấp 1 lần mà có thời gian đóng BHXH trước ngày 1.10.2004 theo chế độ tiền lương do nhà nước quy định, thì tiền lương tháng đóng BHXH của thời gian này được chuyển đổi theo chế độ tiền lương tại thời điểm hưởng chế độ hưu trí, tử tuất.

Riêng đối với người lao động có thời gian làm việc trong các doanh nghiệp đóng BHXH theo chế độ tiền lương do nhà nước quy định mà hưởng BHXH từ ngày 1.1.2016 trở đi, tiền lương tháng đóng BHXH trước ngày 1.10.2004 nêu trên được chuyển đổi theo tiền lương quy định tại Nghị định số 205/2004/NĐ-CP ngày 14.12.2004 của Chính phủ.

Thông tư cũng nêu rõ, trường hợp bị tước quân tịch hoặc danh hiệu công an nhân dân. Nếu đáp ứng đủ các điều kiện như với người lao động bình thường thì được hưởng lương hưu. (Trong khi đó, nếu không bị tước quân tịch, danh hiệu công an nhân dân, những người này có thể về hưu trước tuổi tới 5 năm, theo quy định tại điều 54, luật BHXH).

Không tính BHXH bắt buộc cho một số khoản thu

Tiền thưởng sáng kiến
Tiền thưởng sáng kiến không tính vào BHXH

Bên cạnh đó, Thông tư 06 cũng hướng dẫn tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc không bao gồm các chế độ và phúc lợi khác như:

  • Thưởng theo quy định tại điều 104 bộ luật Lao động.
  • Tiền thưởng sáng kiến.
  • Tiền ăn giữa ca.
  • Các khoản hỗ trợ như: xăng xe; điện thoại; đi lại; tiền nhà ở; tiền giữ trẻ; nuôi con nhỏ; hỗ trợ khi người lao động có người thân bị chết, có người thân kết hôn, sinh nhật.
  • Trợ cấp cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn khi gặp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
  • Các khoản hỗ trợ, trợ cấp khác không xác định mức tiền cụ thể trả thường xuyên hoặc không thường xuyên trong mỗi kỳ trả lương được ghi thành mục riêng trong hợp đồng lao động.

Tổng kết

Với người tham gia BHXH, nắm rõ quy định là điều vô cùng cần thiết. Trong tường hợp bạn thuộc đối tượng như trong thông tư thì có thể hưởng quyền lợi. Để cập nhật thông tin về BHXH, BHYT nhanh nhất, hãy theo dõi chuyên mục Bảo hiểm xã hội. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc về chế độ BHXH, BHYT của mình nhưng chưa có lời giải. Hãy bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp thắc mắc cho bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *