Gạch đầu dòng kiểm tra phòng làm việc tại nhà đúng chuẩn phong thủy

Để biết phong thủy của phòng làm việc tại nhà có thoải mái hay không, bạn cần ngồi vào vị trí làm việc và chú ý quan sát mọi thứ xung quanh xem có bố trí chưa hợp lý hay còn thiếu sót gì không. Phòng làm việc tại nhà ngày càng trở nên phổ biến và trở thành một phần quan trọng của ngôi nhà hiện đại. Đây có thể là một phòng riêng, hoặc chỉ là một góc nhỏ với bộ bàn ghế, có thể dùng để làm việc, viết lách, đọc sách, v.v. Mặc dù, bàn làm việc tài nhà có thể đáp ứng nhu cầu của mọi người đặc biệt là sự thoải mái. Nhưng đôi khi những cách bố trí vật dụng cho đén bàn làm việc phạm phong thủy có thể đẫn đến phong thủy ngôi nhà.

Quy tắc kiểm tra xem phòng làm việc tại nhà có phạm phong thủy hay chung

Để biết phong thủy phòng làm việc tại nhà có tốt không, có gây ảnh hưởng gì tới nơi ở không, bạn có thể quan sát và nếu cần thiết hãy sắp xếp lại không gian này theo một số gợi ý dưới đây:

Phòng làm việc bạn yên tĩnh hay ồn ào

Phòng làm việc bạn yên tĩnh hay ồn ào
Phòng làm việc bạn yên tĩnh hay ồn ào

Khác với văn phòng tại cơ quan, phòng làm việc tại nhà cần có không gian yên tĩnh nhất định; bởi đây là một phần của nơi ở, không phải nơi chỉ để làm việc. Do đó, phòng làm việc tại nhà không nên bố trí kiểu bày biện đủ các loại máy móc, thiết bị, hồ sơ… mà rất cần những khoảng không gian yên tĩnh; không gây khó chịu về mặt thị giác hay vướng bận về cảm xúc.

Cách tạo ra những khoảng không gian yên tĩnh như vậy cũng khá đơn giản: hãy giảm bớt thiết bị gây ồn ào như ti vi, đồ đạc như hồ sơ, máy chiếu, dây nhợ… Sẽ rất hoàn hảo nếu phòng làm việc có một ô cửa sổ hay cửa kính nhìn ra ban công, giếng trời, sân vườn… Nếu không thể bố trí như vậy; một bức tranh phong cảnh cũng tạo ra khoảng yên tĩnh cần thiết cho căn phòng.

Có mảng xanh nào trong phòng làm việc hay không?

Cũng như với những khu chức năng khác, khoảng xanh giúp đem lại cảm giác thư giãn cho phòng làm việc tại nhà. Đó có thể là khung cửa mở ra khu vườn, một vài chậu cây xanh, hay tiểu cảnh mặt nước nhỏ dưới giếng trời, thậm chí tiểu cảnh khô, tranh ảnh về thiên nhiên… cũng có tác dụng rất tốt.

Trong không gian sống hiện đại vốn thiếu vắng khoảng xanh xung quanh, yếu tố Mộc rất được trọng dụng. Ngay cả những không gian thuần Kim như văn phòng chuyên dụng (phòng nha khoa, phòng quay phim…) cũng cần những mảng xanh. Vì vậy phòng làm việc tại nhà lại càng không nên thiếu.

Trường hợp ngôi nhà không đủ diện tích cho những khoảng xanh, bạn cũng nên để 1-2 chậu cây nhỏ, hay thậm chí là hoa giấy, hoa vải, tiểu cảnh nước trong hồ mini để bàn… Dù không tốt bằng tiểu cảnh tự nhiên, nhưng ít nhiều cũng giúp căn phòng sinh động hơn.

Khoảng trống lớn để thu hút anh sáng

Trong phong thủy, khoảng trống phía trước nhà rất được coi trọng, gọi là Minh đường. Đây là nơi mang ánh sáng lại cho ngôi nhà, tạo ra khoảng “thở” cần thiết cho công trình và người trong nhà.

Với phòng làm việc, khoảng trống cũng có ý nghĩa tương tự. Trong cách bố trí thư phòng của người xưa, phía sau thường là kệ sách, phía trước là một khoảng trống giữa phòng, tiếp theo là cửa ra vào. Nhưng ngày nay, do diện tích hạn hẹp và sử dụng nhiều thiết bị nên các văn phòng thường bố trí bàn làm việc úp mặt vào tường. Cách bố trí này tạo ra cảm giác bức bí, khó chịu cho người ngồi làm việc.

Với phòng làm việc tại nhà, do không nằm trong bố cục sẵn có như ở cơ quan, gia chủ; nên cố gắng sắp xếp sao cho phía trước hoặc bên cạnh chỗ ngồi có một khoảng trống để tâm trí được “hít thở” và tư duy.

Chú ý 3 khu vực quan trọng

Có 3 khu vực quan trọng trong văn phòng làm việc cần được xử lý đúng cách để có năng lượng phong thủy tốt nhất.

– Khu vực phía Nam: Đây là khu vực danh tiếng. Năng lượng của nó là lửa (Hỏa). Do đó, hãy lưu ý không để màu xanh lam, gương lớn, đài phun nước hoặc hình ảnh của nước trong khu vực này, vì yếu tố nước (Thủy) làm giảm năng lượng lửa.

– Khu vực phía Bắc: Đây là khu vực sự nghiệp. Yếu tố phong thủy ở đây là nước. Thế nên, khu vực này dành cho các vật phẩm đại diện cho nước, kim loại (Kim sinh Thủy ). Không quá phức tạp, bạn có thể đặt những hình ảnh truyền cảm hứng liên quan đến nghề nghiệp của mình trong khung màu đen hoặc trắng; ở khu vực phía Bắc của văn phòng tại nhà.

– Khu vực Đông Nam: Đây là khu vực tiền bạc. Tại đây, bạn nên đặt những hình ảnh hoặc vật phẩm tượng trưng cho tiền của dồi dào, tài lộc tấn tới. Yếu tố phong thủy ở đây là gỗ (Mộc) nên tránh hình ảnh lửa, quá nhiều kim loại cũng không tốt.

Chọn bàn làm việc theo phong thủy

Chọn bàn làm việc theo phong thủy

Kích thước, hình dáng, chất liệu, màu sắc là những yếu tố bạn cần lưu ý; khi chọn bàn làm việc tại nhà. Thông thường, người ta sẽ căn cứ vào tuổi và bản mệnh của người sử dụng bàn làm việc; để chọn sao cho phù hợp về mặt phong thủy, mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc.

Hình dáng

Lý tưởng nhất là bàn hình chữ nhật hoặc hình vuông chắc chắn, bền vững. Bàn làm việc không nên quá lớn so với căn phòng, cũng không nên quá nhỏ sẽ chật chội, không đủ chỗ để tài liệu, giấy tờ.

Chất liệu

Nhìn chung, bàn làm việc bằng gỗ màu nâu nặng và chắc chắn là chất liệu ổn định nhất; lý tưởng nhất trong tất cả các vật liệu làm bàn có thể có. Màu nâu tượng trưng cho yếu tố Thổ; sẽ hỗ trợ tốt cho không gian làm việc thuộc yếu tố Kim.

Màu sắc

Màu sắc bàn ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy phòng làm việc. Bạn nên chọn màu sắc bàn làm việc hợp với bản mệnh của chủ nhân; và hài hòa với không gian tổng thể, cụ thể:

  • Người mệnh Thổ chọn bàn màu nâu, cam, trung tính, làm bằng gỗ, gỗ sơn, vật liệu tổng hợp.
  • Người mệnh Kim chọn bàn màu trắng, xám, làm bằng kim loại, gỗ sơn, vật liệu tổng hợp.
  • Người mệnh Thủy chọn bàn màu đen, làm bằng chất liệu kim loại, gỗ sơn, vật liệu tổng hợp.
  • Người mệnh Mộc chọn bàn màu xanh lá, xanh dương, làm bằng gỗ sơn hoặc vật liệu tổng hợp.
  • Người mệnh Hỏa chọn bàn màu đỏ, cam, tím, hồng, làm bằng gỗ sơn hoặc vật liệu tổng hợp.

Lời kết

Trên đây là những kiến thức tổng quan về phong thủy phòng làm việc tại nhà; mà grishland chia sẻ tới độc giả. Bạn có thể tham khảo và áp dụng linh hoạt cho không gian văn phòng tại gia của mình; góp phần đảm bảo hiệu suất; năng suất làm việc trong bối cảnh đại dịch Covid-19 này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *