Tổng quát về cách chọn màu sơn nhà hợp mệnh Thủy cho gia chủ

Nhiều người cần biết mệnh Thủy hợp màu gì, đặc biệt là những người quan tâm đến phong thủy. Vậy người mệnh thủy hợp màu gì và kỵ màu gì? Kinh nghiệm chọn màu sơn nhà theo phong thủy năm 2021? Chọn màu sơn nhà theo chuẩn phong thủy của gia chủ sẽ mang lại may mắn, phú quý. Chính vì vậy việc lựa chọn màu sơn phù hợp với phong thủy và xu hướng thiết kế hiện đại được ưu tiên hàng đầu, bài viết dưới đây của grishland sẽ chia sẻ những thông tin liên quan và phần nào giúp bạn chọn được gam màu phù hợp nhất với mệnh của mình.

Tìm hiểu chung về năm sinh của người mệnh Thủy

Năm sinh của người mệnh Thủy
Năm sinh của người mệnh Thủy

Theo phong thủy, mỗi người khi sinh ra sẽ có một cung mệnh khác nhau. Người ta dựa vào năm sinh theo lịch âm để tính toán những vấn đề liên quan với tương sinh, tương khắc. Tính toán màu sắc cũng vậy, dựa vào năm sinh để xác định mệnh Thủy hợp với màu gì, và kỵ màu gì.

Dưới đây là năm sinh của những người mệnh Thủy:

 • Bính Tý với năm sinh 1936, 1996
 • Quý Tỵ với năm sinh 1953, 2013
 • Nhâm Tuất với năm sinh 1982, 1922
 • Đinh Sửu với năm sinh 1937, 1997
 • Bính Ngọ với năm sinh 1966, 2026
 • Quý Hợi  với năm sinh 1983, 1923
 • Giáp Thân với năm sinh 1944, 2004
 • Đinh Mùi với năm sinh 1967, 2027
 • Ất Dậu với năm sinh 1945, 2005
 • Giáp Dần với năm sinh 1974, 2034
 • Nhâm Thìn với năm sinh 1952, 2012
 • Ất Mão với năm sinh 1975, 2035

Tất cả các năm sinh được liệt kê ở trên đều thuộc hành Thủy. Dựa vào năm sinh và thuyết ngũ hành phong thủy theo màu sắc, bạn sẽ có được lời giải đáp mệnh Thủy hợp với màu gì.

Người mệnh Thủy cần biết các thông tin gì?

Người xưa quan niệm, màu sắc là yếu tố quan trọng trong phong thủy. Chọn màu hợp với bản mệnh sẽ giúp cân bằng các yếu tố âm dương, mang lại may mắn cho bản thân. Do vậy mà nhiều người thường hay xem bản mệnh của mình hợp với màu gì, và kỵ màu gì để lựa xe, quần áo hay chọn màu sơn nhà,… Người có bản mệnh Thủy hợp và khắc những màu sau đây:

Màu sắc hợp gia chủ mệnh Thủy

Theo ngũ hành phong thủy, hành Thủy tương hòa với chính hành Thủy và tương sinh với hành Kim. Do vậy mà người mệnh Thủy sẽ hợp với màu sắc thuộc hành Kim và hành Thủy. Trong đó có:

 • Màu trắng, màu ánh kim, màu trắng xám là những màu thuộc hành kim.
 • Màu xanh nước biển, màu đen là những màu thuộc hành Thủy.

Bạn có thể tham khảo chọn lựa các món đồ theo màu sắc phù hợp với mệnh Thủy kể trên để có thể rước may mắn, tài lộc cho bản thân.

Màu sắc hợp gia chủ mệnh Thủy

Màu sắc sơn nhà kỵ đối với gia chủ mệnh Thủy

Người mệnh Thủy khắc với những màu sắc sau đây:

 • Màu đỏ, màu cam và màu tím là những màu thuộc hành hoả, có mối quan hệ tương khắc với hành Thủy.
 • Màu xanh lá cây là một trong những màu sắc đặc trưng của người mệnh Mộc. Dù Thủy sinh Mộc, đôi bên đều là mối quan hệ tương sinh. Tuy nhiên trong quá trình hỗ trợ và thúc đẩy Mộc phát triển, Thủy đã tốn nhiều năng lượng. Có nghĩa rằng Mộc đang cản trở đường sự nghiệp, công danh của Thủy.
 • Màu vàng, màu nâu nhạt và màu nâu đất: Đây là ba màu sắc đặc trưng của hành Thổ, hành này tương khắc với hành Thủy.

Theo các chuyên gia về phong thủy, chúng ta không nên chọn những màu sắc tương khắc với bản mệnh bởi những màu sắc này thường cản trở con đường dẫn tới những thành công. Vì thế, không ít người khi có ý định mua sắm nội thất, xe cộ hay sơn nhà luôn muốn tìm hiểu mệnh Thủy hợp màu gì năm 2020 này, liệu có thay đổi gì qua các năm không? Câu trả lời là không. Trong năm 2021 này, màu đen, xanh biển, trắng, trắng xám hay ánh kim đều là những màu sắc mà người mệnh Thủy hợp.

Ý nghĩa của các màu sắc sơn nhà trong năm 2021

Như phân tích ở trên: mệnh Thủy hợp với màu trắng, màu ánh kim, màu trắng xám, màu xanh nước biển và màu đen. Các màu có ý nghĩa như sau:

 • Màu trắng: Đây là màu sắc tượng trưng cho sự thanh khiết, trong sáng, tinh khôi. Màu sắc này thường giúp cho người mệnh Thủy thuận lợi, dễ dàng thăng tiến trong công việc.
 • Màu trắng sáng và màu ánh kim: Đây là hai màu sắc tượng trưng cho sự sang trọng, giúp cho người mệnh Thủy gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • Màu xanh nước biển: Đây là gam màu rất hợp với người mệnh Thủy, giúp hạn chế và khắc phục được những khó khăn trong cuộc sống.
 • Màu đen: Đây là màu sắc của sự bản lĩnh và mạnh mẽ, gắn liền với tính cách người mệnh Thủy. Dù là một gam màu tối, nhưng lại là màu sắc tương sinh với người mệnh Thủy, mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

Có nhiều người cũng thường thắc mắc người mệnh Thủy hợp màu xe gì? Với những màu sắc tương sinh ở trên, thì xe màu nào cũng đều đẹp cả. Bạn chỉ cần xét về kiểu dáng và mẫu mã xe sao cho phù hợp là được.

Gợi ý màu sơn nhà và màu sắc tủ bếp hợp phong thủy

Chọn màu sơn nhà hợp vận mệnh, phong thủy vẫn luôn là chủ đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Bởi không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của căn nhà, màu sơn là một trong những yếu tố có tác động lớn tới tiền tài, vận mệnh của gia chủ. Dựa trên những phân tích ở trên, chúng ta có thể thấy rõ được người mệnh Thủy thì nên sơn và tránh sơn nhà màu gì. Tuy nhiên, để không gian có một tổng thể hài hòa và thể hiện được phong cách riêng, thì chúng ta cần biết cách phối hợp màu sắc.

Màu sơn nhà phù hợp cho gia chủ

Trong số những màu sắc hợp với người mệnh Thủy, thì màu đen và xanh dương; được xem là những màu sắc đặc trưng nhất. Và thường không ai chọn màu đen để sơn nhà, mà thường chọn màu xanh dương. Bên cạnh đó là một số màu sắc phổ biến như trắng, bạch kim,… Đối với những màu sắc hợp mệnh Thủy nhưng không phù hợp để sơn nhà, gia chủ có thể sử dụng để chọn màu nội thất.

Một số màu sắc nên chọn để sơn nhà năm 2021

Mặc dù xanh dương là màu sơn không quá phổ biến, nhưng có thể chọn lựa, kết hợp nội thất cùng tông để mang lại vẻ đẹp hiện đại, độc đáo cho gian nhà. Đối với ngoại thất, chúng ta có thể sơn màu chủ đạo là màu xanh dương nhạt, kết hợp ban công màu trắng và tạo điểm nhấn bằng màu xanh sắc độ đậm hơn. Còn đối với không gian nội thất, chúng ta chọn có thể phối màu theo quy tắc liền kề, dựa vào tông màu sắc. Hoặc kết hợp với những màu sắc như xanh lục, xanh lá để tạo sự gần gũi với thiên nhiên.

Chọn màu sắc tủ bếp phù hợp

Màu sắc tủ bếp phù hợp
Màu sắc tủ bếp phù hợp

Tủ bếp ở khu vực Tây Nam cũng khá tốt về mặt phong thủy; giúp gia chủ có thể gặp nhiều yếu tố may mắn. Bếp có ngũ hành thuộc Hỏa, tương sinh với ngũ hành Thổ phía Tây Nam (tình yêu và hôn nhân). Do đó, với những người còn đang độc thân, nếu có bếp ở phía Tây Nam thì có thể kích hoạt khu vực này bằng những màu sắc rực rỡ như màu đỏ tươi, màu vàng đến màu cam và màu tím (thậm chí là màu hồng). Nhìn chung, màu sắc và các đồ vật trang trí mang yếu tố Thổ; đều phù hợp với tủ bếp khu vực này. Màu sắc cần tránh gồm trắng, xám, xanh và đen.

Trong phong thủy, nếu tủ bếp nằm ở phía Tây của căn nhà thì gia chủ cần quan tâm hơn đến màu sắc; vì yếu tố Hỏa của nhà bếp có thể làm suy yếu năng lượng Kim của khu vực này. Tủ bếp ở phía Tây nên tránh sử dụng những màu sắc thiên về Hỏa, chẳng hạn không nên sơn tường màu đỏ, tím… và nên tập trung vào trang trí, màu sắc thiên về Thổ. Theo đó, tủ bếp ở khu vực phía Tây nên chọn màu trắng sáng, màu xám và tông màu đất.

Lời kết

Nếu bạn đang có ý định mua sắm nội thất hay chọn màu sơn nhà; mà chưa biết mệnh Thủy hợp màu gì để chọn thì có thể tham khảo bài viết trên. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang lại; phần nào giúp bạn có được định hướng chọn màu tốt nhất, không chỉ đúng sở thích mà còn tốt theo phong thủy. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về màu sắc trong phong thủy; như mệnh Mộc hợp màu gì, mệnh Hoả hợp màu gì; thì đừng bỏ qua các bài viết mới trên grishland nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *