Hướng xây nhà cửa gia chủ cần biết điều gì trong năm 2021?

Trước và khi xây nhà mới, bạn cần biết và làm những gì? Để cuộc sống bình an, mạnh khỏe, sung túc, thịnh vượng trước khi xây nhà bạn cần thực hiện các bước sau đây. Đây cũng là nguyên tắc vàng không thể bỏ qua khi xây nhà mới. Là một trong những việc trọng đại nhất của đời người, xây dựng nhà cửa cần được thực hiện đúng chuẩn đảm bảo mọi yếu tố cần thiết. Vì vậy, chủ nhà cần có một số kiến thức, kinh nghiệm xây nhà, kiến thức phong thủy. Bài tổng hợp dưới đây, grishland xin chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm xây nhà cần thiết.

Hướng xây nhà tốt nhất dành cho gia chủ trong năm 2021

Hướng xây nhà tốt nhất dành cho gia chủ trong năm 2021
Hướng xây nhà tốt nhất dành cho gia chủ trong năm 2021

Cách để xác định chính xác nhất hướng xây nhà, gia chủ có thể sử dụng dụng cụ la bàn và tiến hành chiếu theo Cửu cung phi tinh sẽ chọn được hướng tốt nhất xây nhà và tránh những hướng xấu.

  • Hướng Bắc (gồm 3 sơn Nhâm – Tý – Quý) năm 2021 thuộc sao Nhị Hắc, là sao phiền toái nhất trong Cửu tinh nên cần lưu ý khi xây nhà mới hay sửa chữa nhà.
  • Hướng Nam (gồm 3 sơn Bính – Ngọ – Đinh) năm 2021 thuộc sao Nhất Bạch là sao tốt, thích hợp cho việc xây dựng nhà. Trong đó, tốt nhất là tọa Nhâm sơn Bính, mọi việc đều thuận lợi, suôn sẻ, hợp hướng hợp tuổi; tọa Tý sơn Ngọ, tọa Quý sơn Đinh phạm vào Mộ Long Biến Vận Sát, cần bố trí kiến trúc phong thủy hợp lý.
  • Hướng Đông ( gồm 3 sơn Giám – Mão – Ất) năm 2021 phạm vào Tam Sát không thích hợp cho việc xây nhà.
  • Hướng Tây (gồm 3 sơn Canh – Dậu – Tân) năm 2021, những nhà tọa Giáp hướng Canh phạm Mộ Long Biến Vận Sát không thích hợp xây nhà. Tuy nhiên, nhà tọa Mão hướng Dậu, tọa Ất hướng Tân rất thích hợp cho việc xây nhà mới.
  • Hướng Tây Bắc (gồm 3 sơn Tuất – Càn – Hợi) năm 2021 phạm vào Mậu kỷ đô thiên sát, không phải hướng đẹp để làm nhà.

Tuổi hợp xây nhà trong năm 2021

Theo phong thủy, 2021 là năm Tân Sửu, đối với những người không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai thì có thể xây dựng nhà mới. Những tuổi hợp xây nhà trong năm 2021 là: 1991 (Tân Mùi), 1988 (Mậu Thìn), 1982 (Nhâm Tuất), 1979 (Kỷ Mùi), 1970 (Canh Tuất), 1964 (Giáp Thìn), 1963 (Quý Mão), 1955 (Ất Mùi), 1954 (Giáp Ngọ), 1952 (Nhâm Thìn), 1946 (Bính Tuất), 1943 (Quý Mùi),…

Tuy nhiên, nếu không hợp tuổi nhưng gia chủ vẫn muốn xây nhà mới trong năm 2021; thì có thể mượn tuổi những người hợp tuổi năm 2021 để động thổ. Gia chủ tránh không nên động thổ; vì rất có thể sẽ gặp những điều không may mắn. Lưu ý, người mượn nên là nam giới có vai vế cao hơn gia chủ, lớn tuổi hơn, gia đình không có tang, không phạm phải các hạn xấu xây nhà mới và để tốt nhất gia chủ; nên chọn những người có sức khỏe tốt, tốt vía, tính tình xởi lởi.

Làm nhà năm 2021 đối với hướng Tây

Việc khai sơn lập hướng cho nhà hướng Tây trong năm 2021 khá tốt; dù không cát khí bằng năm 2020. Với những gia chủ đang ở nhà hướng Tây; đây là một năm gặp nhiều may mắn, hanh thông về tài lộc.

Đánh giá của những người có chuyên môn

Nhà hướng Tây là những ngôi nhà nằm ở dải độ từ 247,5 độ đến 292,5 độ, gồm các sơn Canh, Dậu, Tân. Trong đó sơn Canh từ 247,5 độ đến 262,5 độ; sơn Dậu từ 262,5 độ đến 277,5 độ; sơn Tân từ 277,5 độ đến 292,5 độ. Theo Chuyên gia Phong thủy Tam Nguyên, 2021 là năm khá tốt để xây dựng nhà hướng Tây; tuy không đẹp bằng năm 2020.

Với những gia chủ đã khởi công làm nhà hướng Tây trong năm 2020 thì năm nay là năm đại cát đại lợi. Nếu không xây nhưng sơn sửa, tu tạo, trồng thêm cây, xới đất trước cửa, sửa chữa, cơi nới… trong năm 2021 thì vẫn đón được cát vận của năm 2021. Gia chủ nên làm thêm một trong những việc này, vì đây là năm rất cát lành với nhà hướng Tây.

Chuyên gia Phong thủy Tam Nguyên cho biết, năm 2021 hướng Tây có sao Bát Bạch ngũ hành; thuộc Thổ đáo vào Kim cung, tương sinh gọi là chính ấn sinh cung kèm theo các sao Tướng Quân, Bạch Hổ, Phi Liêm. Sao đương vận đáo đến cửa gọi là Bội Ấn (tăng thêm Ấn, tăng thêm Kim vận mà Kim vận chính là tiền tài; do đó nhà hướng Tây tu tạo sửa chữa hay xây mới trong năm nay đều đại cát đại lợi).

Xây dựng nhà Hướng Tây sẽ gặp nhiều may mắn bất ngờ

Xây dựng nhà Hướng Tây sẽ gặp nhiều may mắn bất ngờ
Xây dựng nhà Hướng Tây sẽ gặp nhiều may mắn bất ngờ

Với những nhà hướng Tây đã xây dựng xong, gia chủ đang cư trú; 2021 cũng là một năm tốt vì đây là năm có thiên khí tốt tức là gia chủ dễ gặp những chuyện may mắn; nhất là những may mắn bất ngờ. Tuy nhiên năm nay cũng có sao Bạch Hổ, Phi Liêm  là các hung tinh chủ về tai nạn, máu huyết đáo vào hướng Tây. Những gia chủ ở nhà hướng Tây trong năm nay; nên cẩn trọng khi đi xa, chú ý các phương tiện đi lại để đảm bảo an toàn.

Lưu ý khu vực phía Đông (vị trí sau nhà) sẽ phạm Tam Sát; do đó không nên đập phá, tu tạo, cơi nới; hay để những đồ vật sú uế (hố rác, đồ cũ hỏng…) tại khu vực này trong năm 2021.

Cách kích hoạt nguồn năng lượng tích cực cho nhà hướng Tây

Để kích hoạt năng lượng tốt cho nhà hướng Tây; gia chủ nên thường xuyên mở cửa, chú ý khu vực trước cửa luôn giữ gìn sạch sẽ, thoáng đãng; thay mới hoặc sửa chữa lại tủ giày để không phát sinh tạp khí tại khu vực này. Nên trang trí khu vực huyền quan sạch đẹp để đón cát khí của hướng Tây. Ngoài ra trồng thêm một số chậu cây trước cửa; cũng giúp tăng cường cát khí cho nhà hướng Tây trong năm nay.

Ngoài ra, gia chủ ở nhà hướng Tây năm nay dễ gặp nhiều may mắn; nên mạnh dạn đầu tư, thực hiện các dự định đã ấp ủ. Nên tận dụng cơ hội để đạt được tài lộc tốt hơn trong năm nay. Tuy nhiên cần có tìm hiểu, quan sát và cân nhắc trước các xu hướng của kinh tế, thị trường; tránh làm liều sẽ không đạt được thành công như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *