Hoa hậu da nâu Pamela Uba tạo kỳ tích đạt giải cao nhất tại Miss World

Mỗi năm đều có những cuộc thi sắc đẹp khác nhau, nhiều người đẹp đạt những giải cao nhất của mỗi nước đến thi đại diện ở nơi tô chức giải. Cuộc thi Miss World lần thứ 70 được tổ chức ở Puerto Rico vưa diễn ra, có được sự bất ngờ lớn đối với đất nước Ireland. Khi hoa hậu da nâu Pamela Uba tạo kỳ tích đạt giải cao nhất tại Miss World. Hoa hậu da nâu đã tạo nên lịch sử cho đất nước khi tham gia hoa hậu sau một thời gian dài đất nước này không có cơ hội được ở vị trí này. Hoa hâu đại diện cho Ireland đi thi sau khi vừa đăng quang hoa hậu tai đất nước này. Một vương niệm danh giá cho những người da nâu, cô hoa hậu đã mang lại niềm tự hào cho đất nước.

Hoa hậu Ireland 2021 đăng quang tại Miss World lần thứ 70

Pamela Uba – Hoa hậu Ireland 2021 – mong muốn dùng danh tiếng bản thân. Để truyền cảm hứng cho các cô gái da màu theo đuổi ước mơ. Theo New York Post, Pamela Uba gây bất ngờ sau khi đăng quang cuộc thi Hoa hậu Ireland ngày 5/9. Cô là người phụ nữ da màu đầu tiên giành vương miện trong lịch sử 74 năm của cuộc thi. Sau đêm đăng quang, Uba nói với Ireland Times rằng chiến thắng có ý nghĩa rất lớn với bản thân cô. “Tôi thấy tự hào vì có thể chứng minh với các cô gái rằng màu da không phải là thứ quan trọng”, tân Hoa hậu Ireland nói.

Hoa hậu Ireland 2021 đăng quang tại Miss World lần thứ 70
Pamela Uba – Hoa hậu Ireland 2021

Tháng 12/2021, Pamela Uba đại diện quốc gia dự thi Miss World lần thứ 70 diễn ra ở Puerto Rico. “Tôi không thể diễn tả nổi cảm xúc khi biết tin mình đại diện đất nước tại cuộc thi lớn như vậy. Tôi đang háo hức đợi đến ngày đó”, cô chia sẻ. Theo New York Post, người đẹp 26 tuổi đến từ Johannesburg, Nam Phi. Gia đình Uba đến Ireland tị nạn từ năm cô lên bảy tuổi. Uba là con út trong gia đình 6 người. Tân hoa hậu làm người mẫu, đồng thời là nhân viên y tế phục vụ trong đại dịch. Trước khi đăng quang cuộc thi sắc đẹp.

Những chia sẻ của Pamela Uba khi đăng quang

Là cuộc thi sắc đẹp toàn cầu lâu đời và lớn thứ hai trên thế giới. Với quy mô hơn 100 quốc gia, và vùng lãnh thổ tham dự mỗi năm. Đứng sau là cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Quốc tế và Hoa hậu Trái đất. Cùng với Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Quốc tế và Hoa hậu Trái Đất được gọi chung là Tứ đại Hoa hậu. Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên bởi Eric Morley vào năm 1951. Người đoạt vương miện Hoa hậu Thế Giới. Ssẽ đại diện cho Tổ chức Hoa hậu Thế giới (Miss World Orgnization – MWO). Tham gia những hoạt động từ thiện trên khắp thế giới.

Những chia sẻ của Pamela Uba khi đăng quang.
Những chia sẻ của Pamela Uba khi đăng quang

Chia sẻ về trọng trách hoa hậu, Pamela Uba cho biết cô có kế hoạch dùng danh tiếng của bản thân. Để giới thiệu một Ireland đa dạng với thế giới. “Tôi là nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc. Thật kinh khủng khi có người từng đuổi tôi về Nam Phi. Trong khi bản thân làm việc chăm chỉ tại Ireland – quê hương thứ hai của mình”. Cô đồng thời công khai với truyền thông những bức thư từng gửi cho chính quyền, trong đó có đoạn: “Tất cả chúng ta đều là con người và xứng đáng nhận được tình yêu thương. Sự tôn trọng giống với các công dân khác”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *