Khám phá công trình kiến trúc Telosa trên sa mạc tại đất nước Mỹ

Mỹ vừa lên kế hoạch xây dựng một khu đô thị mới hiện đại và thân thiện môi trường trên sa mạc. Đây là một dự án được đầu tư rất nhiều và dự kiến sẽ đón cư dân vào năm 2030. Công trình kiến trúc độc đáo được đặt tên là Telosa. Hứa hẹn sẽ mang đến một cuộc sống chất lượng và đầy đủ tiện nghi cho cư dân. Đáp ứng mọi nhu cầu và sẽ là một khu đô thị hiện đại nhất trên thế giới. Bạn có tò mò về dự án kiến trúc này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Dự án xây dựng đô thị mới có tên là Telosa

Telosa sẽ là kiến trúc mang sự tổng hòa về nền nếp, sạch sẽ từ Tokyo; đa dạng văn hóa từ New York và dịch vụ xã hội hoàn hảo từ Stockholm. Cựu Giám đốc điều hành của Walmart, tỷ phú Marc Lore cho biết; Telosa sẽ là đô thị bền vững ngay trong lòng sa mạc ở Mỹ. Dự án đầy tham vọng này nằm trên diện tích hơn 607km2,  hứa hẹn là công trình thân thiện môi trường, sản xuất năng lượng bền vững và một hệ thống cấp nước chống hạn.

Dự án xây dựng đô thị mới có tên là Telosa
Dự án xây dựng đô thị mới có tên là Telosa

Mục đích của dự án là tạo một cuộc sống đô thị hiện đại cho cư dân

Mục đích của dự án là tạo ra một thành phố mới trên khuôn viên đất rộng 60.703 ha; với tiêu chuẩn toàn cầu tại phía Tây nước Mỹ. Một cuộc sống đô thị hiện đại, công nghệ tương lai đáp ứng cho hơn 5 triệu cư dân trong vòng 40 năm; với tầm nhìn thành phố bền vững nhất thế giới. Một quy hoạch tổng thể được đề xuất là một tháp cao tầng vị trí trung tâm; bao quanh là các tháp dân cư nhỏ bao gồm: Các cơ quan hành chính, khu văn phòng, khu thương mại, khu văn hóa và an sinh xã hội… tất cả được kết nối với cảnh quan xanh tươi và hệ thống cơ sở hạ tầng liền mạch.

Một thành phố hoạt động như một trung tâm dân sự, cảnh quang xung quanh là các công viên trung tâm với không gian công cộng rộng lớn; giữ nguyên thảm thực vật bản địa và các hồ chứa nước xen kẽ. Cảnh quan đan xen khắp các dãy phố; với những con đường được xây dựng ưu tiên dành cho xe đạp và người đi bộ. Bên cạnh đó các phương tiện giao thông như ô tô tự lái sẽ theo một quỹ đạo đưa dân cư đến văn phòng, cửa hàng và không gian công cộng một cách an toàn. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành và bắt đầu chào đón dân cư vào năm 2030.

Mục đích của dự án là tạo một cuộc sống đô thị hiện đại cho cư dân
Mục đích của dự án là tạo một cuộc sống đô thị hiện đại cho cư dân

Khu đô thị đáp ứng tối đa chất lượng và sự an toàn cho cư dân

Người phát triển ý tưởng dự án cho rằng: “một thành phố dành cho tất cả mọi người, nơi họ có thể hòa nhập và an toàn, đồng thời thuận tiện di chuyển đến nơi làm việc và sống trong bầu không khí trong lành, thoải mái. Chúng tôi tập trung vào các giải pháp tốt nhất, bền vững nhất cho cơ sở hạ tầng, thiết kế đô thị, sự sinh động kinh tế và dịch vụ thành phố.” Theo các nhà phát triển dự án, các thành phố phát triển hiện nay thiếu sự hòa nhập, thiếu sự lựa chọn nhà ở, cộng đồng bị ngắt kết nối, khan hiếm nước, bệnh viện và phòng khám có hệ thống chăm sóc sức khỏe nhưng không đủ khả năng chi trả và các nguồn năng lượng không thể tái sinh nên ảnh hưởng đến môi trường.

Vì thành phố sẽ được thiết kế, quy hoạch tổng thể ngay từ đầu về kiến trúc và di chuyển; nên đáp ứng được tối đa chất lượng và sự an toàn cho cư dân. Dự án này cũng mở ra nhiều sự lựa chọn; kèm theo những trải nghiệm đẳng cấp quốc tế cho dân cư và du khách. Sự khác biệt về sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ thiên nhiên và môi trường. Quy hoạch tổng thể bao gồm nguồn năng lượng tái tạo, nước ngọt, hệ thống giao thông tự vận hành và nhiều lựa chọn mẫu nhà đa dạng ứng dụng công nghệ … tất cả sẽ theo khái niệm “Chủ nghĩa tự do”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *