Kiến thức cần biết khi xem tuổi làm nhà trong năm 2021

Một trong những công việc quan trọng nhất của đời người là xây nhà. Bởi người xưa đã nói “an cư lạc nghiệp”. Có chỗ ở ổn định thì mới dốc hết tâm sức cho sự nghiệp. Có lẽ đây là lý do tại sao thời gian, sức lực và tiền bạc của gia chủ bị tiêu tốn nhiều nhất cho công việc xây dựng nhà ở. Tuy nhiên, khi bắt đầu tiến hành xây nhà, điều mà gia chủ nào cũng quan tâm nhất đó chính là việc làm nhà vào năm đó có hợp với tuổi không? Hãy cùng xem tuổi nào phù hợp để làm nhà năm 2021 nhé?

3 tuổi đại kỵ xây nhà năm 2021

3 tuổi đại kỵ xây nhà năm 2021
3 tuổi đại kỵ xây nhà năm 2021

Theo quan niệm dân gian “lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Chính vậy người đàn ông luôn là trụ cột gia đình, xây nhà cần xem tuổi của người đàn ông đứng ra xây nhà.

Do đó, việc xây nhà, động thổ là việc lớn nên người dân khi có ý định xây nhà, động thổ năm Tân Sửu 2021, cần biết xem tuổi của chủ nhà có phù hợp hay không.

Theo các chuyên gia phong thủy, những tuổi làm nhà năm Tân Sửu 2021 đẹp nhất bao gồm các tuổi sau: 1952 Nhâm Thìn; 1954 Giáp Ngọ; 1955 Ất Mùi; 1963 Quý Mão; 1964 Giáp Thìn; 1970 Canh Tuất; 1979 Kỷ Mùi; 1982 Nhâm Tuất; 1988 Mậu Thìn; 1991 Tân Mùi.

Bên cạnh đó, khi xem tuổi làm nhà, tuổi chủ nhà không được phạm vào 1 trong 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoàng Ốc – Tam Tai.

Tuổi gia chủ phù hợp để xây dựng nhà cửa là gì?

Về mặt phong thủy, việc xem xét có xây được nhà hay không sẽ dựa trên hướng nhà thay vì tuổi gia chủ như nhiều người vẫn nhầm lẫn. Sang năm Tân Sửu 2021, tuyệt đối không nên làm nhà hướng Sửu, bất cứ gia chủ tuổi gì.Đó là chia sẻ của chuyên gia phong thủy Tam Nguyên trong chương trình “Có hẹn với chuyên gia bất động sản” do grishland thực hiện. Vị chuyên gia này cho hay, nhà được làm trên đất nên khi xem nhà có làm được hay không sẽ căn cứ vào hướng nhà, chứ không phải căn cứ vào tuổi.

Cu thể, gia chủ cần xét tọa hướng dự định sẽ xây nhà là hướng gì; sau đó mới quyết định hướng đó có làm được hay không và nên tiến hành xây dựng vào thời điểm nào. Chẳng hạn, chuẩn bị bước sang năm Tân Sửu 2021; những nhà có hướng Sửu sẽ tuyệt đối không nên làm, bất kể gia chủ tuổi gì.

Tuổi gia chủ sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến việc động thổ, gia chủ nên tránh tuổi hoang ốc, tam tai. Bên cạnh đó, việc lựa chọn tuổi động thổ cũng cần xét theo tọa hướng của nhà. Chẳng hạn, nhà hướng Nam không nên chọn người tuổi Thìn động thổ, nhà hướng Tây Nam; không nên chọn người tuổi Dần động thổ, nhà hướng Đông không nên chọn người tuổi Tỵ động thổ.

Mượn tuổi nào xây nhà?

Các chuyên gia cũng lưu ý, nếu gia chủ không hợp tuổi thì có thể mượn tuổi trong danh sách làm nhà trên để động thổ; tránh những việc không may mắn xảy ra trong quá trình xây dựng.

Theo các chuyên gia, người mượn tuổi làm nhà nên là nam giới, tuổi lớn hơn gia chủ thì càng tốt. Đồng thời, nên mượn tuổi người nằm trong các tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp.

Khi mượn tuổi làm nhà năm Tân Sửu 2021 cần lưu ý một số điểm như: Gia đình người cho mượn tuổi xây nhà không có tang, và tuổi không phạm các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu; Ưu tiên mượn tuổi của người thân ở trong nhà; trong nội tộc, ở gần nhà gia chủ có dự định xây nhà là tốt nhất để thuận tiện cho việc thực hiện các thủ tục. Người mượn tuổi xây nhà tuổi càng cao càng tốt vì thể hiện sức sống bền lâu, ngôi nhà cũng sẽ bền vững.

Trình tự mượn tuổi làm nhà đúng chuẩn phong thủy

Mượn tuổi làm nhà đúng chuẩn phong thủy
Mượn tuổi làm nhà đúng chuẩn phong thủy

Để mượn tuổi người khác làm nhà; gia chủ phải “giả” bán nhà đất của mình cho người được mượn tuổi đó; xong xuôi mọi việc sẽ thực hiện thủ tục chuộc lại tài sản đã bán. Sau đây là các bước cần phải thực hiện khi mượn tuổi xây nhà mới.

  • Bước 1: Gia chủ phải viết một giấy bán đất (mang tính tượng trưng; không có giá trị pháp lý) cho người được mượn tuổi.
  • Bước 2: Khi làm lễ động thổ xây nhà, người được mượn tuổi sẽ thay mặt chủ nhà đứng ra khấn vái thần linh; cuốc 5-7 cái tại hướng đẹp, bỏ gạch hoặc đá xuống dưới rồi lấp lại. Gia chủ nên tránh ra chỗ khác trong khi làm lễ động thổ, sau khi hoàn tất mới trở lại làm việc bình thường.
  • Bước 3: Tại các kỳ đổ mái, người được mượn tuổi sẽ dâng hương; khấn vái và trong quá trình đó gia chủ cũng nên lánh mặt.
  • Bước 4: Khi nhập trạch, trách nhiệm của người được mượn tuổi là tiếp tục dâng hương; khấn vái, bàn giao nhà cho gia chủ. Chủ nhà sẽ làm giấy tờ mua lại nhà; khấn cầu và lễ theo phần nhập trạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *