Kinh nghiệm chọn mảnh đất làm nhà đúng chuẩn nhất 2021

Chọn địa điểm xây nhà là một trong những khâu quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của gia chủ. Ngoài việc đáp ứng các tiêu chuẩn về tài chính, thì vị trí và các yếu tố có phong thủy tốt cũng rất có lợi cho gia chủ. Phong thủy cho rằng vùng đất mà con người chọn làm nơi sinh sống thường được bao bọc bởi núi và sông. Sinh khí tốt sẽ đem đến nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống mọi nhà. Nếu bên trong nhà đáp ứng tốt phong thủy mà bên ngoài không chuẩn thì cuộc sống sẽ không tốt đẹp. Thực tế cho thấy, vùng đất có cảnh đẹp là vùng đất của nhân tài, nơi sản sinh ra những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống.

Nhà ở cần ở vị trí mát mẻ, có dương khí mới tốt, khô khan thì không nên. Một ngoại hình đẹp lý tưởng cho mảnh đất làm nhà là phải có núi cao ở hướng Đông (Thanh Long), có đồi thấp ở hướng Nam (Hồng phượng) và có cây to ở hướng Bắc (Hắc quy). Nhà ở được “nước” hướng vào là tốt, còn quay lưng lại là xấu. Ngoài ra, phong thủy còn cho rằng căn nhà có đặc điểm tốt phải có hình thể phân minh rõ ràng theo tứ linh “Long, Quy, Hổ, Phượng” biểu tượng “long” là tốt nhất và cũng là ưu tiên hàng đầu.

Mảnh đất được xem là có phong thủy tốt khi nào?

Mảnh đất được xem là có phong thủy tốt

Theo phong thủy, đất có phong thủy tốt phải có thế đất đẹp, nằm ở nơi tụ khí, nơi có trường khí tốt, và cuối cùng là đất có hình dáng đẹp.

Thế đất đẹp là chỉ những mảnh đất nằm ở vị trí long mạch, nơi khí hội tụ. Đây cũng là nơi có đủ Chu tước, Huyền vũ, Thanh long, Bạch hổ bao bọc. Tuy nhiên thế đất này rất hiếm, nhất là ở các đô thị. Trong đó:

+ Thanh long bên trái hướng từ trong nhìn ra ngoài có nguồn nước, dòng chảy,…

+ Bạch hổ bên phải hướng từ trong nhìn ra ngoài có đất cao, cây to, đường cái,…

+ Huyền vũ phía sau có núi cao, gò đất, nhà cao tầng,…

+ Chu tước phía trước có khoảng trước tức minh đường rộng thoáng, thấp.

+ Minh đường chính (khoảng không gian ở trước nhà) càng rộng thì càng dễ tụ khí. Phía trước có phong cảnh hữu tình, núi thấp phía trước cũng được coi là bảo địa.

Nơi có nhiều cây xanh rất tốt để xây nhà

Nơi có nhiều cây cối xanh tốt cũng được cho là có thế đất tốt; vượng khí, rất tốt để xây dựng nhà ở, sinh sống lâu dài. Ngược lại, nơi đất đai cằn cỗi, cây cối thưa thớt, trơ trụi là thế đất xấu, không nên xây nhà ở.

Đất nằm ở nơi tụ khí là chỉ những khu đất có phía trước thấp còn phía sau cao, phía trước rộng để hút khí; hai bên tạo được hình vòng cung như hai cánh tay bao bọc lấy đất để dòng khí dễ tụ vào nhà. Đất xung quanh có núi bao quanh, nước uốn lượn tụ khí rất tốt. Ở thế đất này sẽ giúp gia chủ có con đường sự nghiệp phát triển, thuận lợi làm ăn. Đất tụ khí thường nằm gần sông suối, quanh hồ nước, thế đất này được ví như lòng chảo tích tụ những nguồn khí tốt, có ích cho sức khỏe và tinh thần.

Hình dáng đất cũng nên lưu ý cho gia chủ

Đất có trường khí tốt là chỉ những nơi đất rộng, thoáng, không bị ô nhiễm như khói bụi, tiếng ồn, rác thải…

Ngoài thế đất, một tiêu chí khác về mảnh đất có phong thủy tốt là hình dáng mảnh đất. Mảnh đất đẹp nên có hình dáng vuông vức, đầy đặn; không nên có các góc nhọn hay khuyết thiếu. Lưu ý:

– Với đất hình bình hành nên xây nhà ở trung tâm mảnh đất hoặc ở phần phía trước.

– Với đất hình bán nguyệt nên xây nhà ở giữa đất để thành hình nửa đồng tiền cổ với ý nghĩa đem lại tài lộc sau này.

– Với đất hình chữ nhật, hình vuông là đại cát, nên xây nhà ở giữa.

– Với đất hình tròn nên xây nhà ở giữa, đây cũng là một trong những hình dáng đất đẹp, giúp chủ nhân thu hút phú quý, thịnh vượng.

Những lưu ý cần thiết chọn được mảnh đất có phong thủy tốt

Những lưu ý cần thiết chọn được mảnh đất có phong thủy tốt
Những lưu ý cần thiết chọn được mảnh đất có phong thủy tốt

Chuyên gia phong thủy Tam Nguyên cho biết, mảnh đất tốt theo khái niệm phong thủy; trước hết phải nằm trong khu vực có phong thủy tốt. Khu vực được cho là có phong thủy tốt cần có nhân khí tốt; tức dân trí, cư dân tốt, ứng với câu “đất lành chim đậu”. Đất có vận khí, nhân khí tốt bao giờ cũng thu hút cư dân sinh sống đông đúc.

Lưu ý thứ 1

Ví dụ chọn một ngôi nhà phố thì trước tiên cần chọn được khu phố mà mình thích; cảm thấy có nhiều điều kiện, tiêu chí phù hợp với nhu cầu của bản thân, trong khu dân cư không có người cờ bạc, hút chích, trộm cắp… Khu vực có môi trường sống tốt sẽ giúp gia đình và con cái bạn được thừa hưởng bầu không khí tích cực.

Những nơi có cây cối phát triển tươi tốt cũng là chỉ báo cho thấy đất ở đó có phong thủy tốt, nhưng tránh trường hợp để cây cối um tùm, che kín ngôi nhà. Nơi cây cối khô cằn, nhiều cây chết khô… thường là không có phong thủy tốt. Mảnh đất có cây cổ thụ bị sét đánh, bị gãy ngọn cũng được cho là có vận khí không tốt.

Lưu ý thứ 2

Nên chọn đất ở nơi không quá gần (khoảng 50-100m2) bệnh viện, nhà tang lễ, nghĩa trang, lò giết mổ, trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ… vì có nhiều sát khí. Những nơi ồn ào, cãi vã như chợ búa cũng không tốt vì nhiều tạp khí.

Nếu không thực sự chọn được thế đất ưng ý, cũng nên chú ý tránh những thế đất phạm sát; như đường đâm vào cửa chính, đường cong như lưỡi đao ngoạm vào nhà; những nơi nhiều âm khí như miếu thờ, đình chùa, đại lý vàng mã…

Lưu ý thứ 3

Mặt tiền ngôi nhà đại kỵ đường cái chiếu thẳng vào nhà, đường càng dài, hung họa càng lớn. Xe cộ đi lại càng nhiều hung họa càng lắm gọi là “lộ xung”, “tiện sát”. Ai ở vào chỗ đó thường bị tai nạn xe cộ, bị thương hoặc những bệnh phải mổ xẻ… Vì vậy, có nhà phong thủy gọi nhà loại này là “nhà miệng hổ”. Nếu nhà đối diện mở cửa sổ bát giác gọi là “bạch bổ mở mồm” chủ nhà bất lợi về tiền tài.

Hóa giải: Nên đặt một đôi kỳ lân hoặc một đôi tì hưu đối với miệng hổ; hoặc dùng gương lồi để chống lại sát khí, giảm bớt hung sát. Với thế nhà trực xung các bạn có thể xem tại ảnh mục 5; cũng là một ví dụ điển hình.

Nếu đường đi thẳng vào nhà là đường cao tốc thì càng nguy hiểm; bởi sẽ có nhiều phương tiện chạy với tốc độ cao dễ đâm thẳng vào nhà. Nếu ở nhà này luôn có tâm trạng bất an không yên tâm. Có rất nhiều bài báo nói về tai nạn đã xảy ra với nhà ở ngay cạnh ven đường cao tốc; cái này các bạn có thể tự trải nghiệm thì có thể hiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *