Mở khóa tất cả các thiết bị Apple chỉ bằng một chiếc kính Apple Glass

Thời gian một vài năm gần đây, cuộc đua về sản xuất các thiết bị thông minh đang có sức hút rất mạnh đối với người dùng. Với những tín đồ công nghệ thì những sản phẩm hay ho ấn tượng luôn được săn đón. Apple vẫn luôn dẫn vị trí top đầu về các sản phẩm chất lượng với công nghệ cao độc đáo.

Ngoài những sản phẩm điện thoại, máy tính bảng, hãng này còn cho ra hàng loạt mẫu tai nghe, đồng hồ thông minh,…Và gần đây, hãng này đã xin cấp bằng sáng chế cho sản phẩm mới kính Apple Glass. Với nhiều tính năng gây ấn tượng, thiết bị này có thể mở khóa được tất cả các thiết bị của Apple. Vượt qua cả người dùng và các sản phẩm trước đây, kính thông minh này hứa hẹn vượt qua cả iPhone ở thời điểm hiện tại này.

Apple Glass có thể tự động mở khóa tất cả các thiết bị Apple

Trong tương lai, kính Apple Glass có thể tự động mở khóa tất cả các thiết bị Apple của người dùng. Điều này sẽ vượt tầm cả iPhone hiện tại.

Vào ngày 08/04 vừa qua, Apple đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cập nhật mới. Cho thấy cách kính thông minh Apple Glass có thể tự động mở khóa tất cả các thiết bị Apple. Giống như cách người dùng có thể sử dụng Apple Watch để mở khóa máy Mac của mình.

Bằng sáng chế cho thấy, việc phải mở khóa từng thiết bị riêng lẻ có thể hơi khó chịu khi người dùng đang sử dụng một vài trong số chúng. Nhiều thiết bị điện tử hạn chế quyền truy cập vào các tính năng khác nhau. Dựa trên xác thực danh tính của người dùng. Khi nhiều thiết bị được sử dụng đồng thời, các quy trình mở khóa từng thiết bị riêng lẻ có thể trì hoãn quyền truy cập của người dùng và làm giảm chất lượng trải nghiệm người dùng.

Apple đã xin cấp bằng sáng chế cho sản phẩm mới kính Apple Glass
Apple đã xin cấp bằng sáng chế cho sản phẩm mới kính Apple Glass

Kính Apple Glass

Hiện vẫn còn rất ít thông tin về kế hoạch ra mắt thiết bị thông minh của Apple. Trước đó, Giám đốc điều hành Tim Cook chỉ đưa ra tuyên bố, công ty nhận thấy thực tế tăng cường – AR thú vị hơn thực tế ảo – VR và cho rằng kính Apple Glass có thể thay thế iPhone. Mặt khác, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple dự đoán, chiếc kính này chỉ là một thiết bị hiển thị được điều khiển bởi iPhone. Không phải là một thiết bị độc lập như bình thường.  Và sẽ được tung ra thị trường vào một thời điểm nào đó trong năm nay.

Nói gì về kính Apple Glass

Tất nhiên, bằng sáng chế không chỉ ra tên gọi của kính Apple Glass. Nhưng ngôn ngữ mô tả sản phẩm này mô tả khá rõ ràng. Chúng đề cập đến “một thiết bị đã được xác thực được người dùng đeo như một thiết bị đeo trên đầu”. Nội dung trong bằng sáng chế khá dài nhưng cũng nhắc đến sự có mặt của đồng hồ Apple Watch. Thiết bị sẽ được mở khóa khi chủ nhân đến gần.

Bằng sáng chế cũng thảo luận về các tùy chọn mở khóa linh hoạt khác. Trong trường hợp người dùng không muốn thiết bị được mở khóa mà không có bất kỳ sự tương tác nào. Chúng bao gồm “định hướng không gian” (quay mặt về phía thiết bị). Hay ra lệnh bằng giọng nói; cử chỉ cơ thể; cử chỉ bằng mắt. Hoặc “cử chỉ chuyển động” – có thể là đi đến thiết bị.

Apple đã đăng ký bằng sáng chế vào tháng 04/2019 và đã được cấp vào sáng ngày 08/04 vừa qua. Thực tế, đã có những khách hàng yêu cầu khả năng cho phép Apple Watch mở khóa iPhone và iPad cũng như máy Mac. Apple có lẽ đã suy nghĩ theo hướng này nhưng ở khía cạnh rộng hơn.

Kính Apple Glass sẽ là thiết bị thông minh trong tương lai
Kính Apple Glass sẽ là thiết bị thông minh trong tương lai

Xem thêm nhiều tin tức về thông tin số tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *